Cách xem bản đồ vùng đỏ, vùng xanh Hà Nội

Bản đồ vùng đỏ, vùng xanh Hà Nội dịch bệnh COVID-19 sẽ giúp người dân nắm rõ mình ở vùng bản đồ nào để thực hiện tốt các chính sách giãn cách của nhà nước, được áp dụng theo từng vùng sau ngày 6/9. Việc phân vùng này để áp dụng chỉ thị 16 (16+) hay 15 (15+) cho mỗi vùng, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch và quay trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo phòng chống Covid-19. Bản đồ vùng đỏ vùng xanh tại Hà Nội cũng tương tự như bản đồ COVID-19 tại Hà Nội. Dưới đây là bản đồ vùng đỏ, vùng xanh Hà Nội và kèm theo đó là những mức độ an toàn khác nhau.

Hướng dẫn xem bản đồ vùng đỏ, vùng xanh Hà Nội

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ truy cập vào link dưới đây để vào trang web bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tại Hà Nội.

Bước 2:

Tại giao diện này bạn sẽ nhìn thấy các khu vực được phân bổ theo các màu sắc khác nhau, gồm màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu xanh.

Bản đồ Covid 19 Hà Nội

Bước 3:

Trong bản đồ này bạn sẽ nhìn thấy tổng số ca bệnh tại Hà nội theo từng quận huyện ở cạnh phải màn hình. Bên trên sẽ là tổng số ca dương tính tại Hà Nội theo thời gian thực, số ca F1, F2 là bao nhiêu, số người cách ly tập trung là bao nhiêu.

Tổng số ca bệnh

Bước 4:

Chúng ta cũng có thể nhấn vào từng vùng màu đỏ, màu xanh tại bản đồ Hà Nội để xem thông tin khái quát về số ca bệnh tại vùng này.

Thông tin tại từng vùng

Phân loại vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng tại Hà Nội

Hiện tại sẽ tùy vào mức độ số ca nhiễm bệnh hay không có ca nào mà từng quận huyện tại Hà Nội sẽ được phân vùng đỏ, vùng xanh hay vùng cam.

1. Vùng đỏ: mức nguy cơ rất cao

Cấp xã: có chùm F0 chưa rõ nguồn lây hoặc F0 lây từ khu công nghiệp, siêu thị, trường học, khu vực khó kiểm soát, khó truy vết.

Cấp huyện: có 30% số xã trở lên có nguy cơ rất cao hoặc 50% số xã trở lên có nguy cơ cao. Hoặc nguy cơ lây lan nhanh trên 50% số xã.

Cấp tỉnh: có 30% số huyện nguy cơ rất cao hoặc 50% số huyện có nguy cơ cao. Hoặc ổ dịch khó kiểm soát nguy cơ lây lan nhanh trên 50% số huyện và lây sang tỉnh khác.

2. Vùng cam: mức nguy cơ cao

Cấp xã: có F0 chưa rõ nguồn lây hoặc F0 lây từ khu công nghiệp, chợ dân sinh, bệnh viện… có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc liền kề với địa bàn được đánh giá nguy cơ rất cao.

Cấp huyện: có 30% số xã trở lên có nguy cơ cao hoặc 50% số xã trở lên có ở mức độ nguy cơ hoặc 1 xã có nguy cơ rất cao. Hoặc nguy cơ lây lan trên 20% số xã. Hoặc khu công nghiệp sản xuất tiếp giáp với khu vực có nguồn lây khó kiểm soát.

Cấp tỉnh: khả năng truy vết, cách ly chưa đáp ứng được, tạm thời đặt ở trạng thái nguy cơ cao hơn.

3. Vùng vàng: nguy cơ

Cấp xã: có F0 chưa rõ nguồn lây hoặc F1 đi từ vùng dịch về, hoặc liền kề với địa bàn có nguy cơ cao hoặc nguy cơ xâm nhập cao từ nhập cảnh trái phép.

Cấp huyện: trong vòng 14 ngày số ca F0 xác định được nguồn lây vượt 1/100.000 người. Hoặc có xã ở mức độ nguy cơ rất cao hoặc 20% xã có nguy cơ cao hoặc 30% xã có nguy cơ cao.

Cấp tỉnh: trong vòng 14 ngày số ca F0 xác định được nguồn lây vượt 1/100.000 người. Hoặc có từ 20% xã ở mức độ nguy cơ hoặc 50% số huyện có nguy cơ hoặc 30% số huyện có nguy cơ cao hoặc có từ 2 huyện có nguy cơ rất cao.

Thứ Hai, 06/09/2021 08:02
52 👨 1.671
0 Bình luận
Sắp xếp theo