Cách thanh toán bằng thẻ ATM gắn chip

Thẻ ATM gắn chip hiện đã được cấp phát mới cho người dùng, hoặc những ai chưa có thẻ thì chỉ cần đăng ký đổi với ngân hàng như đổi thẻ gắn chip ATM Vietcombank, đổi thẻ gắn chip ATM BIDV,... Việc sử dụng thẻ gắn chip ATM sẽ tiết kiệm thời gian và thao tác thực hiện các giao dịch như rút tiền hay thanh toán qua thẻ. Chúng ta chỉ cần đưa phần mặt thẻ gắn chip để thực hiện giao dịch nhanh chóng là xong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thanh toán bằng thẻ ATM gắn chip.

Hướng dẫn thanh toán bằng thẻ ATM gắn chip

Với thẻ ATM gắn chip thì chúng ta có thể thanh toán theo cơ chế 1 chạm, đó là chạm phần mặt gắn chip lên máy POS.

Tuy nhiên cửa hàng hoặc điểm dịch vụ phải hỗ trợ thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc (Contactless) thì chúng ta mới có thể thực hiện bằng cách thanh toán này. Sau khi chạm mặt thẻ lên máy thanh toán POS, bạn sẽ nghe thấy tiếng beep nghĩa là giao dịch đã được thực hiện thành công.

Tùy thuộc loại thẻ và giá trị giao dịch, bạn có thể phải nhập thêm PIN thẻ hoặc ký xác nhận trên hóa đơn thẻ.

Thanh toán thẻ gắn chip ATM

Lưu ý khi thanh toán qua thẻ ATM gắn chip:

  • Trong quá trình sử dụng thẻ ATM gắn chip để thanh toán thì bạn cần chú ý một số điểm sau:
  • Đảm bảo thẻ luôn nằm trong tầm kiểm soát của mình.
  • Không đặt thẻ ở cự ly gần với thiết bị không tiếp xúc (Contactless).
  • Thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa các giao dịch thẻ không tiếp xúc phát sinh ngoài ý muốn khi thẻ vẫn nằm trong dụng cụ đựng thẻ của bạn.
  • Thường xuyên kiểm tra các tin nhắn thông báo giao dịch của ngân hàng để kiểm tra số tiền đã thanh toán qua thẻ. Đồng thời có trách nhiệm thông báo ngay cho ngân hàng qua hotline 24/7 hoặc các hi nhánh/ PGD của ngân hàng khi phát sinh giao dịch thẻ không tiếp xúc ngoài ý muốn.
Thứ Tư, 08/12/2021 20:16
51 👨 645
0 Bình luận
Sắp xếp theo