Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV theo quy định của Ngân hàng Nhà nước ban hành. Việc sử dụng thẻ chip sẽ tăng cường bảo mật cho các giao dịch của khách hàng hơn so với thẻ từ. Quá trình giao dịch trên thẻ chip sẽ cần nhiều bước xác thực hơn, từ đó hạn chế được tình trạng đánh cắp dữ liệu, thông tin tài khoản ngân hàng. Trong thời gian này, các ngân hàng sẽ miễn phí quá trình chuyển đổi sang thẻ chip. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết tới bạn thủ tục chuyển thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank.

Hướng dẫn đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank

Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng chuyển đổi miễn phí thẻ Ghi nợ và Tín dụng Vietcombank từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ chip ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng, hoặc đổi ngay trên ứng dụng DigiBank. Như vậy khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tiện lợi cho bản thân.

Vietcombank miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, áp dụng chung cho cả khách hàng chuyển đổi tại quầy giao dịch và trên kênh ứng dụng DigiBank, chỉ áp dụng cho lần đầu chuyển đổi. Còn nếu làm lại thẻ hoặc làm mới thì phí phát hành sẽ áp dụng theo biểu phí hiện hành là 50.000VND.

Giao diện của thẻ gắn chip Vietcombank như hình dưới đây. Hình ảnh bên trái là của thẻ chip Vietcombank, bên phải là thẻ từ thông thường.

Vị trí số 1 trong ảnh là biểu tượng contactless. Vị trí số 2 trong thẻ chứa con chip, khác với thẻ từ chỉ có dải băng từ màu đen phía mặt sau của thẻ và không có con chip.

Giao diện thẻ chip Vietcombank

Đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại VCB Digibank

Lưu ý, hình thức đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại VCB Digibank chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ

Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank rồi nhấn vào mục Quản lý dịch vụ thẻ. Tiếp đến chúng ta nhấn vào Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ.

Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ Vietcombank

Sau đó chúng ta nhấn tiếp vào Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký thẻ mới gắn chip, với những khách hàng mới. Hoặc chọn Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ để chuyển đổi sang thẻ chip.

Đổi công nghệ thẻ ghi nợ Vietcombaank

Khi đó chuyển sang giao diện để nhập thông tin, khách hàng nhập các thông tin cá nhân rồi nhấn chọn tiếp Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành.

Điền thông tin đổi thẻ chip Vietcombank

Như vậy bạn đã đăng ký đổi thẻ chip Vietcombank thành công. Chúng ta chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank theo địa chỉ đã nhập, mang theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra và đưa thẻ mới cho bạn. Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công, khách hàng sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

Đổi thẻ ATM gắn chip Vietcombank tại quầy giao dịch

Bước 1:

Trước hết bạn cần tới chi nhanh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đi mang theo thẻ ATM cũ và CMND/CCCD.

Bước 2:

Khi tới ngân hàng bạn thông báo với nhân viên muốn đổi sang thẻ chip để nhận mẫu đơn của ngân hàng. Chúng ta cần điền đầy đủ thông tin như trong mẫu đơn. Sau đó đưa lại mẫu đơn này cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3:

Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đưa lại thẻ ATM cũ kèm theo đó là CMND/CCCD để xác nhận thông tin khách hàng. Sau đó ngân hành sẽ tiếp nhận hồ sơ và hẹn lịch với bạn để nhận thẻ chip Vietcombank.

Khi nhận được thẻ chip Vietcombank thì bạn có thể hỏi nhân viên về cách kích hoạt thẻ như thế nào để thực hiện.

Chủ Nhật, 05/12/2021 08:06
4,49 👨 77.428
5 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Cường
  Cường

  Khi đổi thẻ thì số tài khoản ngân Hàng của mình có phải số khác hay là vẫn số cũ?

  Thích Phản hồi 26/11/21
  • Ngô Hiếu Hoàng
   Ngô Hiếu Hoàng

   Chỉ đổi cái thẻ thôi, ko liên quan số tài khoản ngân hàng đâu bạn, vẫn là số cũ thui

   Thích Phản hồi 26/11/21
 • Thanh Loan
  Thanh Loan

  khi đổi thẻ ở chi nhánh khác chi nhánh ban đầu thì có bị đổi tên chi nhánh k ạ?

  Thích Phản hồi 30/11/21
  • Ngoc Nga
   Ngoc Nga

   Sẽ không đổi bạn nhé.

   Thích Phản hồi 01/12/21
 • Hồng Nhung
  Hồng Nhung

  Time đổi miễn phí là bao lâu z


  Thích Phản hồi 29/11/21
  • Ngan Nga
   Ngan Nga

   Hết tháng 12 bạn nhé. Hạn cho tất cả ngân hàng là 31/12

   Thích Phản hồi 29/11/21
 • Tu Tuan
  Tu Tuan

  Khi sử dụng thẻ gắn chip thì có giống thẻ từ ko? Có rút tiền tại cây thẻ ATM dc ko? Khi ra ngân hàng làm thẻ chip thì có bị thu lại thẻ cũ ko zậy ad?

  Thích Phản hồi 26/11/21
  • Cao Thiên Thiên
   Cao Thiên Thiên

   Cách sử dụng thẻ gắn chip tương tự thẻ từ thôi, vẫn rút tại ATM, quẹt thẻ được.
   Khi làm thẻ gắn chip thì sẽ bị thu lại thẻ cũ. Bạn cần làm gì trên thẻ thì làm hết rồi hãy ra đổi thẻ.

   Thích Phản hồi 26/11/21
 • Fecnando Cuto
  Fecnando Cuto

  Thời gian đổi thẻ bao lâu có lại thẻ mới ạ?

  Thích Phản hồi 26/11/21
  • Vincent
   Vincent

   Hình như từ 1 đến 2 tuần bạn ạ

   Thích Phản hồi 26/11/21