Cách xóa Wifi đã kết nối trên điện thoại

Chắc chắn là ai cũng sẽ từng sử dụng nhiều wifi trên điện thoại của mình, ít nhất là 2, 3 cái trở lên. Và khi có nhiều wifi được kết nối cùng lúc thì đôi khi điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với wifi mà bạn không muốn dùng.

Bạn vẫn có thể kết nối với wifi không dùng đến đó, nhưng hãy tắt tự động kết nối wifi đó đi. Mỗi wifi đều cho phép người dùng tắt tính năng tự động kết nối với wifi đó mà vẫn giữ mật khẩu kết nối.

Còn nếu bạn đang có một wifi khỏe hơn, mạnh hơn và chẳng bao giờ sợ nó gặp trục trặc thì hãy xóa những wifi không dùng đến đi. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xóa wifi đã kết nối trên điện thoại.

Hướng dẫn xóa wifi đã kết nối trên điện thoại

Cách xóa Wifi đã kết nối trên điện thoại Android

Bài viết này lấy ví dụ với điện thoại Pixel (chạy Android gốc) và Samsung Galaxy (biến thể Android với lượng người dùng đông đảo). Cần lưu ý rằng bố cục cũng như cách đặt tên các mục trong menu Cài đặt của điện thoại, máy tính bảng Android sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào từng bản tùy biến Android của mỗi nhà sản xuất. Tuy nhiên về cơ bản, các bước thiết lập sẽ đều có sự tương đồng).

Xóa mạng WiFi trên Google Pixel (Android gốc)

Đầu tiên, truy cập menu Settings (cài đặt) bằng cách vuốt xuống một lần từ đầu màn hình và nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Truy cập menu Settings

Trong menu Settings, bấm chọn “Network & Internet” (Mạng và Internet).

Bấm chọn “Network & Internet”

Nhấn vào mục “Wi-Fi” ở trên cùng.

Nhấn vào mục “Wi-Fi”

Chọn “Saved Networks” (Mạng đã lưu).

Chọn “Saved Networks”

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mạng mà thiết bị của mình đã kết nối. Chọn một mạng mà bạn muốn quên/xóa.

Chọn một mạng mà bạn muốn quên

Nhấn vào nút "Forget” (Quên).

Nhấn vào nút "Forget”

Mạng sẽ bị xóa khỏi danh sách và thiết bị của bạn cũng sẽ không tự động kết nối với nó nữa.

Xóa mạng WiFi trên Samsung Galaxy

Quy trình quên mạng WiFi trên điện thoại Samsung Galaxy sẽ có đôi chút khác biệt.

Trước tiên, truy cập menu Settings (cài đặt) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Bấm vào mục “Connections” ở đầu menu Cài đặt.

Bấm vào mục “Connections”

Nhấn vào “Wi-Fi”.

Nhấn vào “Wi-Fi”.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Advanced” (Nâng cao).

Chọn “Advanced”

Tiếp theo, bấm chọn “Manage Networks”.

Bấm chọn “Manage Networks”

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mạng mà thiết bị của mình đã kết nối. Chọn một mạng mà bạn muốn quên.

Nhấn vào nút "Forget” (Quên).

Nhấn vào nút "Forget”

Cách xóa Wifi đã kết nối trên điện thoại iPhone

Cũng đơn giản như cách xóa wifi đã kết nối trên điện thoại Android, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt. Chọn Wifi để mở danh sách Wifi, lúc này bạn sẽ thấy mỗi wifi sẽ hiển thị một biểu tượng chữ i bên trong vòng tròn. Bấm vào đó để mở cài đặt nâng cao wifi.

Mở danh sách wifi iphoneXem chi tiết mạng Android

Sau đó trong menu nâng cao wifi đó bạn hãy chọn Quên mạng này, sau đó bấm Quên để đồng ý.

Quên wifi

Qua hướng dẫn xóa wifi trên điện thoại Android và iPhone trên bài viết này, bạn có thể xóa bỏ những wifi không sử dụng đến trên điện thoại của mình để tránh việc kết nối tự động nhiều wifi. Sẽ có những wifi cách xa bạn nhưng chúng vẫn sẽ được kết nối, và nếu để như vậy thì thực sự wifi sẽ không hoạt động một cách hiệu quả.

Thứ Năm, 29/07/2021 23:23
3,77 👨 18.150
0 Bình luận
Sắp xếp theo