Cách sử dụng đồng thời cả tai nghe và loa ngoài trên máy tính

Với thủ thuật này bạn có thể phát song song hai luồng âm thanh khác nhau cho tai nghe và loa ngoài trên máy tính. Điều này rất hữu ích trong một số trường hợp như bạn đang nghe một bản nhạc du dương bằng tai nghe trên máy tính, nhưng thành viên trong gia đình bạn lại muốn nghe một bản nhạc sôi động hơn và không thích dùng tai nghe. Khi đó, hãy áp dụng cách làm trong bài viết này để cả hai nhận hai luồng âm thanh khác nhau và có thể thưởng thức hai bài hát khác nhau cùng một lúc. Khá thú vị phải không nào?

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý hạn chế của việc này là bạn phải có một loa Bluetooth kết nối với máy tính hoặc một chiếc tai nghe không dây. Chúng ta không thể vừa phát loa máy tính mà vừa cắm dây Headphone vào cổng tai nghe trên máy tính. Thêm nữa, thủ thuật cũng không tương thích với phần mềm nghe nhạc mặc định Groove Music trên Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng song song cả tai ghe và loa ngoài trên máy tính

Bước 1:

Bạn cần tải về phần mềm Audio Router và tiến hành giải nén.

Bước 2:

Chạy một bài hát bất kỳ trên máy tính, như trong hướng dẫn ở đây chúng ta sẽ mở bằng phần mềm Windows media player (trình nghe nhạc cũ mặc định trên Windows). Hãy nhấp phải chuột vào bài nhạc và chọn Open With > Windows media player.

Chạy một bài hát bất kỳ trên máy tính

Bước 3:

Khởi chạy phần mềm Audio Router vừa tải và cài đặt ở bước trên, tại cột Windows media player hãy ấn vào biểu tượng mũi tên > Chọn “Route…” > Chọn thiết bị âm thanh phát > Chẳng hạn như loa Bluetooth > Chọn Ok.

Khởi chạy phần mềm Audio Router > Chọn thiết bị âm thanh phát

Bước 4:

Tiếp theo, bạn mở một luồng âm thanh khác có thể sử dụng trình duyệt Chrome lên Youtube để phát một bài hát yêu thích. Sau đó thao tác giống như bước 3 cho cột Chrome trên phần mềm Audio Router. Tuy nhiên, đến bước chọn thiết bị âm thanh thì bạn phải chọn High Definition Audio Device thì âm thanh mới được phát qua tai nghe.

Làm tương tự như bước 3

Bước 5:

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể thưởng thức âm thanh từ hai luồng khác nhau trên trên tai nghe và loa ngoài. Nếu muốn, bạn cũng có thể thiết lập mức âm lượng trên phần mềm Audio Router sao cho phù hợp.

Bạn cũng có thể thiết lập mức âm lượng trên phần mềm Audio Router

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Ba, 17/04/2018 11:09
54 👨 12.449
0 Bình luận
Sắp xếp theo