Cách biến điện thoại thành loa không dây cho máy tính

Hiện nay, smartphone nói chung và thiết bị Android nói riêng được các nhà phát triển khai tác tối đa các tính năng và biến nó thành nhiều thứ mà đôi khi bạn không hề nghĩ tới. Chẳng hạn trong chủ đề bài viết hôm nay, chỉ với duy nhất một chiếc điện thoại trong tay, bạn có thể biến nó thành loa không dây, kết nối từ xa với máy tính để nghe nhạc hay xem phim. Điều này đặc biệt hữu ích khi bỗng nhiên một ngày chúng ta mở máy tính lên và phát hiện loa máy tính không hoạt động. Để có thể dễ dàng thực hiện chúng ta cần đến một ứng dụng làm cầu nối giữa điện thoại và máy tính có tên là AudioRelay thông qua kết nối Internet. Nếu bạn quan tâm, sau đây là cách sử dụng.

Hướng dẫn biến điện thoại thành loa không dây cho máy tính

Để kết nối điện thoại trở thành loa không dây các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trướt hết, bạn vào cửa hàng Google Play và gõ từ khóa AudioReplay trong thanh tìm kiếm để tải ứng dụng về điện thoại của mình. Hoặc cũng có thể nhấp vào liên kết dưới đây để tải ứng dụng nhanh hơn.

Lưu ý: AudioReplay tương thích với Android 5.0 trở lên và có dung lượng tương đối nhẹ chỉ 7MB.

Bước 2: Cài đặt phần mềm AudioRelay trên máy tính bằng cách truy cập vào trang chủ AudioRelay tại audiorelay.net. Tiếp theo, bạn chọn Windows để tải về và tiến hành các bước cài đặt.

Cài đặt phần mềm AudioRelay trên máy tính.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công trên máy tính, bạn hãy mở AudioRelay lên và chờ đợi xác nhận của AudioRelay trên android. Nếu kết nối thành công thì sẽ nhìn thấy tên thiết bị Android ở dưới cửa số AudioReplay.

Nếu kết nối thành công tên thiết bị Android sẽ ở dưới cửa số AudioReplay.

Vì kết nối ra ngoài nên AudioRelay có thể bị chặn bởi tường lửa của Windows hoặc phần mềm diệt virus, khi gặp phải trường hợp đó các bạn hãy chọn Allow access hoặc cho phép để ứng dụng có thể kết nối ra ngoài (Hoặc tạm tắt phần mềm diệt virus và thực hiện kết nối).

Chọn Allow access để ứng dụng có thể kết nối ra ngoài.

Bước 4: Trên thiết bị điện thoại, hãy chọn vào tên máy tính và chờ đến khi máy tính chấp nhận kết nối. Nếu thấy chữ Stop xuất hiện có nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

Chọn tên máy tính. Thấy chữ Stop là kết nối thành công.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong các bước biến điện thoại thành loa không dây cho máy tính. Chỉ cần "bỏ túi" 4 bước như trên là bạn đã có thể phát âm thanh từ máy tính lên điện thoại rồi. Tuy nhiên, để nâng cao trải ngiệm khi dùng bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • AudioRelay chỉ có thể truyền phát âm thanh từ máy tính lên thiết bị Android khi kết nốt chung một mạng Wifi.
  • Muốn dừng truyền phát trên máy tính, bạn chỉ cần đóng cửa sổ AudioRelay.
  • Trường hợp kết nối thất bại chủ yếu là do trình diệt virus gây ra, hãy tạm thời tắt nó trong vài phút cho đến khi kết nối thành công thì bật lại.
  • AudioRelay vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên nhiều khi hoạt động chưa được ổn định.

Hy vọng bạn sẽ thích ứng dụng.

Xem thêm:

Thứ Hai, 19/02/2018 15:28
4,19 👨 5.858
0 Bình luận
Sắp xếp theo