Cách dùng Meet Now Skype họp trực tuyến, học online thay thế Zoom

Skype mới bổ sung tính năng Meet Now cho các phiên bản của Skype bao gồm Skype trên máy tính, Skype nền web và Skype trên điện thoại để người dùng tạo cuộc họp trực tuyến, chat video nhóm từ xa. Như vậy công cụ chat video Skype đã vốn quen thuộc với người dùng tại Việt Nam cũng đã có mặt trong đội ngũ các phần mềm học trực tuyến, tổ chức hội nghị từ xa cùng với tạo phòng học trên Zoomhọp từ xa trên Microsoft Teams.

Giao diện của Meet Now Skype cũng có đầy đủ các tùy chọn để liên lạc với nhiều người, ghi âm cuộc gọi và lưu lại cuộc gọi video khi cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Meet Now trên Skype.

Để bắt đầu sử dụng Meet Now của Skype bạn cần làm 2 việc sau:

Windows 10 Meet Now là gì?

Windows 10 Meet Now là một tính năng của Skype hiện tích hợp với Windows 10. Bạn có thể nhận thấy một biểu tượng mới trên khay hệ thống của mình sau bản cập nhật Windows 10 20H2 được tung ra vào tháng 10.

Mặc dù được tích hợp với hệ điều hành Windows 10, Meet Now là một tính năng mới của Skype, cho phép người dùng tổ chức hội nghị trực tuyến giống như Zoom, ngay cả khi không có tài khoản Skype.

Sau khi bắt đầu cuộc gọi điện video Meet Now, bạn có thể gửi liên kết đến bất kỳ ai, sử dụng liên kết trực tiếp, qua email hoặc các ứng dụng nhắn tin khác.

Meet Now là một tính năng của Skype hiện tích hợp với Windows 10
Meet Now là một tính năng của Skype hiện tích hợp với Windows 10

Meet Now khác biệt với Zoom như thế nào?

Về mặt chức năng, Meet Now rất hữu ích. Bạn có thể cho phép từ 30 đến 50 người tham gia trong một cuộc gọi video nhóm Meet Now và chất lượng video vẫn tốt trong suốt cuộc gọi. Hơn nữa, bạn không cần tài khoản Skype hoặc thậm chí ứng dụng khách Skype để tham gia cuộc gọi trực tuyến Meet Now, công cụ này rất dễ sử dụng.

Tuy nhiên, Meet Now thiếu một số tính năng tiện dụng và quan trọng. Ví dụ, bạn không thể bảo vệ bằng mật khẩu cuộc gọi video Meet Now, như bạn có thể làm với hầu hết các ứng dụng họp trực tuyến khác. Hàng loạt các cuộc tấn công đã buộc Zoom phải đưa ra các quy tắc bảo vệ bằng mật khẩu và tạo tên ngặt hơn trong đại dịch COVID-19. Mặc dù bạn có thể tạo tên tùy chỉnh cho cuộc gọi Meet Now, nhưng bạn không thể bảo vệ khỏi những người lạ đoán URL cuộc họp của bạn.

Nhìn chung, Meet Now là một giải pháp thay thế phù hợp cho Zoom để tổ chức cuộc gọi điện video mà mọi người có thể ghé vào và rời khỏi.

Những cách dùng Meet Now

1. Hướng dẫn dùng Meet Now trên Skype PC

Bước 1:

Trước hết bạn cần cập nhật Skype trên máy tính lên bản mới nhất để có tính năng Meet Now. Mở Skype lên và nhấp vào Meet Now như hình dưới đây.

Nhấn Meet Now

Bước 2:

Link tham gia họp nhóm Skype sẽ xuất hiện, bạn dùng link này để gửi tới các thành viên. Nhấn Share invite để chọn cách thức chia sẻ, hoặc nhấp vào biểu tượng Copy ở bên phải link để sao chép link.

Chia sẻ link

Bước 3:

Trước khi tham gia họp video nhóm trên Skype bạn có thể điều chỉnh bật tắt micro, webcam, hay bật/tắt chế độ làm mờ nền tại Blur my background. Khi người khác tham gia họp nhóm bạn sẽ nhận được tin nhắn. Với người dùng Skype Android, iOS thì nhấn Meet Now để tham gia.

Chỉnh giao diện

Bước 4:

Nhấn Start Call để bắt đầu họp nhóm trên Skype. Người tham gia vào họp nhóm cũng có thể mời tiếp những người khác tham gia thông qua link.

Đây là giao diện gọi video nhóm trên Skype để họp trực tuyến. Màn hình video của các thành viên tham gia sẽ hiển thị trên giao diện. Các biểu tượng trong giao diện gồm:

 • Share call link: Chia sẻ link để thêm người họp trực tuyến.
 • Start recording: Ghi lại màn hình họp online.
 • Audio, webcam: Bật tắt âm thanh, video.
 • End Call: Dừng cuộc gọi.
 • Chat: Mở hộp thoại chat bên phải màn hình.
 • Share screen: Chia sẻ màn hình trên cuộc gọi.
 • Reaction: Gửi biểu tượng cảm xúc.
 • More: Thêm tùy chọn họp trực tuyến.
 • Call layout: Thay đổi cách hiển thị giao diện màn hình.
 • Add people to the call: Thêm người vào họp trực tuyến.

Gọi nhóm

Bước 5: Chia sẻ màn hình trên Skype

Để chia sẻ màn hình trên Skype bạn chọn Share application, màn hình các ứng dụng đang mở trên máy tính sẽ hiện ra, chọn cái cần chia sẻ. Nếu muốn chia sẻ âm thanh máy tính thì bật Share computer sound, rồi nhấn Start sharing.

Chia sẻ màn hình

Bước 6:

Để tùy chỉnh lại thiết bị âm thanh và video trên Skype người dùng nhấn vào biểu tượng More rồi chọn Audio and Settings. Lúc này hiển thị giao diện để điều chỉnh lại âm thanh.

Chỉnh âm thanh

Với người dùng tạo phòng họp (Host) thì khi nhấn vào tên tài khoản Skype tham gia sẽ có những tùy chọn như dưới đây.

Tùy chọn từng thành viên

2. Cách họp trực tuyến trên Skype web

Người dùng truy cập vào link Skype web dưới đây rồi đăng nhập tài khoản Skype.

https://web.skype.com/

Đăng nhập thông tin

Sau đó trong giao diện trên Skype web bạn cũng nhìn thấy tùy chọn Meet Now để sử dụng. Chúng ta cần đồng ý để Skype sử dụng micro và webcam.

Họp nhóm trên Skype web

Hiển thị link tham gia họp nhóm trên Skype để bạn gửi cho người khác. Cuối cùng bạn nhấn Start call để tham gia cuộc gọi tương tự như bản Skype trên PC.

Tham gia cuộc gọi

Lưu ý, Skype Meet Now không yêu cầu bạn phải có tài khoản Skype thì mới sử dụng được, chỉ cần bạn có link Meet Now từ người khác là xong. Khi nhận được link bạn sẽ được hỏi tham gia với tư cách khách (Guest) hay có tài khoản để đăng nhập.

Tham gia tư cách khách

Khi không có tài khoản thì người dùng chỉ cần nhập tên để tham gia là được.

Nhập tên

3. Hướng dẫn họp online trên Skype điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện Skype trên điện thoại đã nâng cấp bản mới nhất, chúng ta nhấn vào mục Call rồi nhấn vào biểu tượng Meet Now ở góc phải trên cùng như dưới đây.

Hiển thị giao diện họp video, nhấn Chia sẻ lời mời để mời người khác tham gia.

Bước 2:

Giao diện họp video trực tuyến trên Skype điện thoại như dưới đây. Biểu tượng hình vuông dưới cùng bên trái để chụp ảnh màn hình. Biểu tượng 3 chấm để mở thêm một số tùy chọn khác. Biểu tượng chat ở góc trái trên cùng mở giao diện nhắn tin.

Nhìn chung thì giao diện Skype họp trực tuyến trên điện thoại đơn giản hơn so với Skype trên máy tính.

Xem thêm:

Thứ Hai, 14/12/2020 11:02
4,511 👨 19.349
0 Bình luận
Sắp xếp theo
  ❖ Skype