Microsoft tiếp tục đại tu Skype, muốn lên đỉnh thế giới về giao diện

Trong 5 năm qua, Microsoft từng rất nhiều lần thiết kế lại Skype nhưng chưa có bất cứ thành công nào đáng kể. Tuy nhiên, có vẻ như gã khổng lồ phần mềm không muốn bỏ cuộc và sẽ đại tu Skype thêm một lần nữa.

Theo kế hoạch vừa mới được đưa ra, trong lần đại tu này Microsoft muốn mang tới một Skype được cải tiến mạnh mẽ, nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và có giao diện siêu hiện dại. Microsoft cho biết họ đang lắng nghe phản hồi của người dùng và trong vài tháng tới sẽ bắt đầu tung ra những thay đổi với mục tiêu hiện đại hóa Skype.

Trên bản Skype hiện đại đang được ấp ủ có một phần mà Microsoft gọi là call stage. Đây được coi là phần quan trọng nhất, được tập trung nhiều nhất của Skype mới. Theo Microsoft, Skype mới sẽ có call stage mới và đỉnh nhất thế giới.

Call stage thực chất là kiểu hiển thị cuộc gọi theo lưới bao gồm tất cả mọi người trong cuộc gọi bất kể họ có bật video hay không. Hình ảnh của từng người sẽ được đặt cạnh nhau, bao gồm cả video của chính bạn trong giao diện chính.

Microsoft cũng thêm các chủ đề và bố cục mới vào call stage và cung cấp một số tùy chỉnh cần thiết cho giao diện gọi điện của Skype. Bạn có thể chọn giữa các chế độ như xem người đang nói, xem theo lưới, xem theo bộ sưu tập kích thước lớn, Together Mode và xem theo nội dung cùng tùy chọn chỉ hiển thị những ai bật video...

Các chủ đề mới đầy màu sắc cũng sẽ sớm được ra mắt trên Skype mới cùng các nút chuyển màu, bảng điều khiển ở sườn trên thiết bị di động được cải thiện và các biểu tượng theo thiết kế Fluent Design sẽ xuất hiện trên khắp ứng dụng. Người dùng Skype không cài đặt ảnh đại diện sẽ được gán màu khác nhau để dễ phân biệt trong các cuộc trò chuyện.

Skype mới không chỉ có thay đổi về mặt thiết kế mà còn được nâng cấp về hiệu suất. Theo Microsoft, phiên bản Android của Skype sẽ được tăng 2.000% hiệu suất trong khi phiên bản dành cho máy tính sẽ được tăng 30%.

Microsoft cũng cam kết rằng tất cả những thay đổi, cập nhật trong tương lai của Skype sẽ hỗ trợ tất cả các trình duyệt. Microsoft đảm bảo rằng người dùng sẽ có trải nghiệm Skype liền mạch cho dù đang sử dụng trình duyệt hay thiết bị nào.

Hiện tại Microsoft đã bắt đầu tung ra một số cải tiến trong khi những cải tiến phức tạp khác sẽ dần được tung ra trong những tháng tới.

Thật ngạc nhiên khi Microsoft một lần nữa quan tâm tới Skype. Trong năm vừa qua, có nhiều động thái cho thấy Microsoft đang muốn tập trung hoàn toàn vào Teams thay vì Skype.

Thực tế, việc Microsoft không thể tạo ra đột phá cho Skype đã giúp Zoom có cơ hội bứt lên vào đầu năm 2020, thời điểm đại dịch COVID bùng phát. Chính vì thế, Microsoft đã phải cố gắng tận dụng Teams và tính năng gọi video miễn phí cả ngày của nó để cạnh tranh với Zoom.

Hy vọng rằng lần đại tu này của Microsoft sẽ giúp Skype có thể quay trở lại thời hoàng kim.

Thứ Ba, 28/09/2021 17:11
32 👨 514
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Skype