Cách đọc file XML bằng phần mềm iTaxViewer

Đặc biệt tờ khai thuế file xml

Nếu bạn làm công việc văn phòng, thường xuyên sử dụng Excel hay những bộ công cụ Microsoft Office thì không còn lạ với file XML. Đặc biệt với những ai thường xuyên làm việc liên quan đến thuế thì cần phải đọc tờ khai thuế file XML.

Về cơ bản, cấu trúc của file XML là những dòng code và chỉ có những người chuyên sử dụng mới có thể hiểu được nội dung file. Vậy nếu muốn mở file XML, đọc file XML thì làm thế nào? Hiện nay đã có 1 số phần mềm chuyên dụng để mở file XML, trong đó có phần mềm iTaxViewer.

iTaxViewer là ứng dụng đọc file XML mà cụ thể là đọc tờ khai thuế định dạng XML của Tổng cục Thuế. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng đọc các tờ khai quyết toán thuế TNCN, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính, tờ khai tháng, quý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở file XML bằng phần mềm iTaxViewer.

Cách mở file XML, đọc file XML

Bước 1:

Bạn tải phần mềm iTaxViewer theo link bên trên. Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm. Ở giao diện đầu tiên nhấn nút Next để bắt đầu.

Cài đặt phần mềm iTaxViewer

Bước 2:

Trong giao diện tiếp theo nhấn nút Browse nếu bạn muốn thay đổi thư mục cài đặt phần nềm.

Thay đổi thư mục cài iTaxViewer

Nhìn chung các bước cài đặt phần mềm iTaxViewer rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhấn Next, sau đó nhấn Install để hoàn thành việc cài đặt.

Nhấn Install cài đặt iTaxViewer

Bước 3:

Tại giao diện chính của phần mềm nhấn chọn vào Tệp hồ sơ rồi chọn Mở tệp hồ sơ. Hoặc bạn cũng có thể nhấn nhanh vào biểu tượng folder trên giao diện của phần mềm.

Phần mềm iTaxViewer

Bước 4:

Xuất hiện thư mục trên máy tính. Điều hướng tới thư mục chứa file XML cần đọc, click chọn rồi nhấn Open để mở là xong.

Mở file XML

Như vậy bạn đã có thể tài mở liệu, hồ sơ, hay đọc tờ khai thuế file XML bằng phần mềm iTaxViewer. Ngoài ra cũng có một số phần mềm khác giúp bạn biên tập file XML như XML Notepad hay đổi định dạng XML như Word Cleaner, PDF to XML...

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 26/12/2017 21:36
32 👨 24.046
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Ứng dụng khác