Cách đăng nhiều ảnh lên Story Instagram

Thay vì chỉ đăng 1 ảnh lên Story Instagram thì bây giờ bạn đã có thể chèn nhiều ảnh vào 1 Story Instagram với nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng bố cục (Layout) có sẵn khi chụp ảnh, quay video trên Story với các khung ghép hình khác nhau. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng sticker ghép hình ảnh để lồng vào ảnh hay video khác nếu muốn, sticker ảnh ghép có thể di chuyển sang bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Dưới đây là 2 cách để ghép nhiều ảnh trên Story Instagram.

1. Cách chèn nhiều ảnh vào 1 Story bằng sticker

Bước 1:

Tại giao diện trên Instagram bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tiến hành quay video đăng Story như bình thường. Sau đó bạn nhấn quay video hoặc chụp ảnh. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng sticker ở phía trên cùng.

Bước 2:

Hiển thị các sticker để chèn vào Instagram. Tại đây bạn nhấn vào sticker chèn ảnh trong album như hình dưới đây. Lúc này hiển thị album ảnh để chúng ta lựa chọn ảnh muốn chèn vào video hay ảnh đăng lên Story hiện tại. Ảnh được chọn sẽ hiển thị trên Instagram như hình dưới đây. Bạn có thể di chuyển vị trí, thay đổi kích thước nếu muốn.

Bước 3:

Chúng ta có thể chèn nhiều ảnh vào 1 Story nếu muốn và cũng có thể thay đổi vị trí và kích thước của ảnh, tương tự như khi chèn sticker.

Để xóa ảnh thì bạn nhấn vào giữ rồi kéo xuống biểu tượng thùng rác ở bên dưới để xóa. Nhấn nút Gửi đến để đăng video.

Chèn nhiều ảnh

Bước 4:

Cuối cùng bạn đăng video lên Story Instagram là xong nhé.

Video hướng dẫn dùng sticker đăng nhiều ảnh lên Story

2. Hướng dẫn ghép ảnh trên Story Instagram

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào biểu tượng máy ảnh để mở giao diện chụp ảnh, quay video. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng Bố cục rồi chọn Thay đổi bố cục để lựa chọn số lượng khung ghép ảnh mà bạn muốn.

Bước 2:

Ngay sau đó giao diện chụp ảnh sẽ chuyển sang kiểu bố cục mà bạn chọn. Trước hết chúng ta sẽ chụp hình ảnh đầu tiên. Sang khung ghép tiếp theo bạn chụp ảnh trực tiếp, hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng xanh bên dưới để chọn ảnh trong album.

Thực hiện các thao tác để ghép tiếp ảnh vào các khung. Bạn có thể chọn đăng tải nhiều ảnh trong album cùng lúc, nhưng sẽ không thể thay đổi vị trí hiển thị ảnh trong khung ghép.

Bước 3:

Trong trường hợp bạn muốn xóa ảnh nào trong khung ghép thì nhấn vào ảnh đó, rồi chọn tiếp biểu tượng thùng rác. Cuối cùng khi đã ghép xong thì nhấn dấu tích để lưu lại.

Ảnh ghép trên Story Instagram cũng sẽ có các tùy chọn để chèn thêm nội dung khác. Sau đó bạn chọn đăng tin như bình thường.

Video hướng dẫn đăng ảnh ghép lên Story Instagram

Xem thêm:

Thứ Bảy, 13/02/2021 11:54
2,84 👨 35.836
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Instagram