Các mẹo sắp xếp pin trong Pinterest một cách khoa học

Có rất nhiều cách để sử dụng Pinterest, nhưng việc lưu trữ hàng nghìn pin có thể biến thành một cơn ác mộng nếu bạn không sắp xếp chúng một cách khoa học. May mắn thay, bạn sẽ không cần phải sử dụng các công cụ Pinterest để làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần chỉ là bảng (board) Pinterest.

Tip #1: Sắp xếp theo thể loại và số lượng pin

Bước đầu tiên để sắp xếp pin là phân loại. Cho dù có 100 pin hay 1000 pin, chỉ cần bạn sắp xếp chúng theo thể loại là có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết.

Ví dụ, bạn có 1000 pin, trong đó có 600 pin liên quan đến nấu ăn, 300 pin liên quan đến thời trang và 100 pin là về làm vườn. Bạn sẽ bắt đầu với những pin nấu ăn và chia nhỏ chúng thành những chủ đề cụ thể như 500 pin về công thức nấu ăn và 100 pin về đồ ăn vặt. Sau đó, bạn có thể chia công thức nấu ăn thành công thức làm bánh, công thức các món cá, công thức nấu thịt bò, v.v.

Phân loại pin theo số lượng và chủ đề

Bạn thích chia thành bao nhiêu nhóm cũng được, tùy thuộc vào số lượng pin và chủ đề bạn muốn chia pin thành. Thông thường mọi người thường để khoảng 100 pin trong một bảng. Nếu bảng có khoảng 150 pin, bạn nên chia nó thành hai bảng.

Phân loại theo số lượng pin là cách tốt để giữ độ cân bằng giữa các bảng và không để nó quá lớn, vì khi lớn quá bạn rất khó tìm được các pin bạn cần.

Tip #2: Đặt tên cho bảng

Đặt tên cho bảng Pinterest

Sau khi bạn đã phân loại các pin thành từng bảng thì bước tiếp theo là đặt tên cho nó. Đặt tên bảng theo “công thức” sau: tên chung - tên riêng. Đây là một cách tuyệt vời để sắp xếp các bảng của bạn một cách khoa học. Ví dụ, giả sử bạn có ba bảng và bạn định đặt tên cho nó như sau:

  • Nấu cá
  • Làm bánh
  • Làm salad

Một cách tốt hơn để đặt tên cho những bảng này là:

  • Công thức nấu ăn - Cá
  • Công thức nấu ăn - Bánh
  • Công thức nấu ăn - Salad

Điều này giúp bạn phân loại bảng theo thứ tự bảng chữ cái và như vậy bạn và những người khác sẽ dễ dàng tìm bảng hơn.

Tip #3: Luôn tổ chức lại bảng

Tổ chức lại bảng

Sau một thời gian sử dụng bảng, bạn thấy rằng có một bảng rất lớn với hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn pin, trong khi có bảng chỉ có 25 pin.

Giống như đã đề cập trong tip thứ nhất, bạn nên tách bảng khi chúng quá lớn. Tương tự bạn cũng nên ghép các bảng lại với nhau nếu chúng quá nhỏ bằng một chủ đề chung.

Nếu bạn không thể tìm thấy thấy chủ đề chung để kết hợp với những pin này hoặc không thể phát triển thành bảng lớn thì hãy xóa nó vì nó sẽ làm tốn không gian lưu trữ của bạn. Tất nhiên, nếu bạn thực sự cần những pin này và không quan tâm nó có thể làm lộn xộn bảng của bạn thì hãy giữ chúng lại.

Tip #4: Ghim một và chỉ một

Chỉ ghim một ảnh vào một bảng duy nhất

Nếu ghim một ảnh vào nhiều bảng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những ghim đó nhưng lại làm số lượng pin trong bảng tăng. Để Pinterest được sắp xếp tốt nhất, hãy đảm bảo mỗi bài đăng được ghim vào một bảng. Nếu một pin có thể phù hợp với nhiều bảng, hãy chọn một bảng phù hợp nhất. Trường hợp bạn gặp khó khăn khi lựa chọn một bảng, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bảng của bạn không được phân loại tốt. Đây sẽ là cơ hội tốt để tham khảo tip thứ 3 và tổ chức lại các bảng của bạn.

Tip #5: Repin và xóa

Repin và xóa

Mẹo cuối cùng này liên quan đến việc di chuyển pin giữa các bảng. Pinterest vẫn chưa cung cấp công cụ tốt để chuyển đổi các pin từ bảng này sang bảng khác. Không có cơ chế tự động lưu trữ, bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

May mắn thay, quá trình này không vất vả nếu bạn sử dụng phương pháp repin và xóa. Đi tới bảng có pin bạn muốn di chuyển. Repin chúng vào bảng bạn muốn (vâng, điều này vi phạm tip # 4, nhưng chỉ tạm thời). Sau khi repin tất cả các ảnh mà bạn muốn vào một bảng, bạn chỉ cần xóa những pin đó là xong.

Trên đây là những mẹo giúp bạn tổ chức các pin trong pinterest, hãy áp dụng để Pinterest của bạn gọn gàng hơn nhé.

Thứ Sáu, 01/09/2017 16:55
41 👨 1.567
0 Bình luận
Sắp xếp theo