Bạn muốn tìm kho ảnh Stock miễn phí? Đừng bỏ qua những website này!

Cung cấp ảnh Stock chất lượng

Ảnh Stock chất lượng cao từ trước tới nay đều sẽ mất phí để tải về hoặc nếu như miễn phí mà bạn muốn sử dụng vào mục đích riêng của mình, thì cũng cần cẩn thận do có thể vi phạm bản quyền. Điều này gây khó khăn cho những ai cần tìm nguồn ảnh Stock chất lượng và miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn với những website sau đây khi cho phép chúng ta tải cũng như sử dụng ảnh Stock miễn phí hoàn toàn với mọi mục đích dùng.

1. Morguefile

Morguefile cung cấp cho người dùng kho ảnh có chất lượng cao với nhiều chủ đề khác nhau, từ chủ đề thiên nhiên, các địa điểm trên thế giới,... Đến với Morguefile, chúng ta có thể tìm kiếm ảnh theo nhiều lựa chọn khác nhau, hay tìm ảnh theo từ khóa mà mình nhập.

kho ảnh Stock miễn phí

2. Pixabay

Chúng ta có thể tìm kiếm những hình ảnh mình cần tại Pixabay và dùng ảnh với bất cứ mục đích nào, do ảnh được sử dụng giấy phép chuẩn Creative Commons CC0. Tại đây, bạn có thể tìm hình ảnh, hình mình họa, Đồ họa Vector hay video.

kho ảnh Stock miễn phí

3. Pexels

Cũng như Pixabay, Pexels được cấp giấy phép theo Creative Commons CC0, nên chúng ta hoàn toàn có thể tải ảnh Stock trên đây và sử dụng thoải mái. Bạn có thể tìm kiếm ảnh theo Popular Searches, Popular Photos, hay theo 16 màu có sẵn trên trang web. Hàng ngày sẽ có 100 hình ảnh chất lượng mới được tải lên bởi các nhiếp ảnh gia nên kho ảnh sẽ rất đa dạng và phong phú cho người tìm.

kho ảnh Stock miễn phí

4. Flickr

Flickr kho tìm kiếm hình ảnh đã trở nên quen thuộc với những ai có nhu cầu tìm kiếm ảnh chất lượng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tải ứng dụng Flickr cho smartphone để có thể lưu trữ và chia sẻ ảnh tới mọi người.

kho ảnh Stock miễn phí

5. Free Images

Hơn 389,439 là con số đáng ấn tượng về kho ảnh Stock chất lượng cao mà Free Images cung cấp tới người dùng. Chúng ta có thể tìm kiếm hình ảnh theo các chủ đề như Giáo dục, Kinh doanh, Lễ hội,... Tuy nhiên, khi tải và sử dụng ảnh trên Free Images, hãy chắc chắn đó là ảnh hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

kho ảnh Stock miễn phí

6. Wikimedia Commons

Với gần 34 triệu ảnh được cung cấp trên Wikimedia, chúng ta có thể tìm kiếm ảnh theo nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có ảnh không được cấp giấy phép miễn phí nên hãy kiểm tra kỹ khi tải chúng về.

kho ảnh Stock miễn phí

7. Unsplash

Chúng ta có thể download bất cứ hình ảnh nào trên Unsplash do những người khác chia sẻ lên, và có thể sử dụng hình ảnh ở bất cứ đâu do được cấp phép Creative Commons CC0.

kho ảnh Stock miễn phí

8. Free Digital Photos

Free Digital Photos sở hữu cả kho ảnh miễn phí lẫn mất phí, với nhiều chủ đề và phong cách ảnh khác nhau để chúng ta có thể tìm kiếm.

kho ảnh Stock miễn phí

9. New Old Stock

Những hình ảnh trong New Old Stock sẽ được phủ lên một màu sắc cổ điển, nhưng theo phong cách hoàn toàn mới. Nếu là một người yêu thích vẻ đẹp hoài cổ thì có thể tìm đến New Old Stock.

kho ảnh Stock miễn phí

10. Picjumbo

Cũng giống như các trang web cung cấp ảnh Stock chất lượng, Picjumbo mang tới cho người dùng khối lượng ảnh phong phú theo nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, nếu bạn muốn tải và sử dụng nhiều hơn những hình ảnh chất lượng và đa dạng thì có thể đăng ký gói trả phí của Picjumbo.

kho ảnh Stock miễn phí

11. Creative Commons Search

Khi đã hiểu các loại giấy phép bản quyền Creative Commons khác nhau, bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy hình ảnh phù hợp với nhu cầu của mình. Bây giờ, chính Creative Commons đã “đại tu” công cụ tìm kiếm của mình để giúp việc tìm kiếm trên thư viện đồ sộ của nó trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chọn Filters

Creative Commons Search đơn giản hóa các giấy phép bằng cách, trước tiên cho phép bạn lọc chúng theo hai danh mục lớn. Nhấp vào “Filters” và trong phần “I want something that I can”, hãy chọn “Use for commercial purposes” hoặc “Modify and adapt”.

Chọn “Use for commercial purposes” hoặc “Modify and adapt”

Bạn có thể chọn các bộ lọc khác như tên chính xác của giấy phép và một số nhà cung cấp có sẵn trong Creative Commons.

Bạn có thể chọn các bộ lọc khác như tên chính xác của giấy phép và một số nhà cung cấp có sẵn trong Creative Commons

Những nhà cung cấp hình ảnh trong Creative Commons Search bao gồm một số tên tuổi lớn như Metropolitan Museum of Art (Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan) và các tác phẩm nghệ thuật từ BehanceDeviantArt. CC Search hiện có hơn 300 triệu hình ảnh và khả năng hiển thị kết quả rất nhanh chóng. Đây sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu để tìm hình ảnh miễn phí.

12. This Person Does Not Exist

This Person Does Not Exist

Bạn có thể tin rằng bức ảnh trên không phải là người thật mà là giả do máy tính tạo ra không? Đây có lẽ là cách tốt nhất để sử dụng khuôn mặt con người cho một trong các dự án bạn đang thực hiện, mà không gây ra cho ai đó bất kỳ hậu quả không mong muốn nào.

Công nghệ AI sử dụng một thứ gọi là Generative Adversarial Network (GAN). Máy tính tìm hiểu về khuôn mặt người bằng cách quét một bộ dữ liệu lớn. Dựa vào đó, nó bắt đầu xây dựng từng pixel một để tạo nên khuôn mặt hoàn toàn mới.

Kết quả cuối cùng là một hình ảnh có kích thước 1024 × 1024px của một người không tồn tại trong cuộc sống thực. This Person Does Not Exist tạo ra một khuôn mặt mới ngẫu nhiên mỗi khi bạn truy cập trang. Đây là một trong những điều kỳ dị mà AI có thể làm.

13. ManyPixels Gallery

ManyPixels Gallery

Mặc dù thường rất dễ tìm thấy hình ảnh Stock, nhưng lại khó khăn hơn nhiều nếu phải tìm ảnh minh họa không có bản quyền, đặc biệt là loại có thể sử dụng trong các bài thuyết trình PowerPoint và những dự án chính thức. ManyPixels Gallery sẽ giúp bạn thực hiện được điều này.

Mỗi tuần, ManyPixels phát hành một loạt hình minh họa mới mà bạn có thể tải xuống miễn phí và sử dụng khi thấy phù hợp. Những tác phẩm nghệ thuật này nhìn chung liên quan đến các tình huống trong văn phòng và công việc, nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Lướt qua danh sách, bạn sẽ có thể tìm thấy hình ảnh phù hợp cho hầu hết các tình huống.

Thú vị hơn là bạn cũng có thể thay đổi bảng màu (color palette) cơ bản của thiết kế trước khi tải xuống dưới dạng file SVG hoặc PNG. Theo mặc định, bảng màu được đặt thành màu xanh nhạt, nhưng bạn có thể biến nó thành bất kỳ màu nào bạn thích.

Ngoài ra còn có một công cụ tìm kiếm tiện dụng để tìm ra chính xác những gì bạn muốn, nếu bạn không thích duyệt qua các tùy chọn. Tuy nhiên, bạn nên duyệt qua các tùy chọn vì các hình minh họa có thể không được đặt tên hoặc được gắn thẻ theo từ khóa.

14. Pix-Zip

Pix-Zip

Pexels, Pixabay và UnSplash là một số trang web hàng đầu cho hình ảnh Stock miễn phí. Mỗi trang web có cơ sở dữ liệu hình ảnh riêng và Pix-Zip đặt tất cả chúng ở một nơi, đồng thời cho phép bạn tải xuống hàng loạt hình ảnh.

Pix-Zip có một cửa sổ gồm 2 bảng điều khiển. Bạn tìm kiếm từ khóa trong bảng điều khiển bên phải và nhận được một danh sách lớn các hình ảnh. Hãy kéo và thả hình ảnh bạn thích vào bảng điều khiển bên trái. Bạn cũng có thể thay đổi những gì đang tìm kiếm và sau đó chọn thêm hình ảnh từ một kết quả tìm kiếm khác.

Có vẻ như số lượng hình ảnh bạn có thể thêm vào bảng điều khiển bên trái không bị giới hạn. Khi đã hoàn thành xong bộ sưu tập của mình, bạn có thể tải xuống tất cả các hình ảnh dưới dạng một file ZIP. Tính năng này vô cùng tiện lợi.

Trên đây là 14 trang web cung cấp cho người dùng những hình ảnh Stock chất lượng. Một số trang web sẽ chỉ cung cấp ảnh miễn phí và được sử dụng ở mọi trường hợp, nhưng sẽ có website yêu cầu bạn trả phí để sử dụng, nên hãy kiểm tra khi tải chúng về.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Thứ Tư, 08/05/2019 10:21
4,45 👨 11.865
0 Bình luận
Sắp xếp theo