Cách tạo văn bản trên New Tab Chrome

Đồng bộ qua tài khoản

Giao diện New Tab trên Chrome rất đơn giản và chỉ có công cụ nhập nội dung tìm kiếm qua khung Search của Google mà thôi. Nếu người dùng muốn thêm chức năng cho giao diện New Tab thì có thể cài đặt tiện ích Tab Text. Tiện ích TabText sẽ mang giao diện New Tab trên Chrome thành nơi nhập nhanh văn bản, ghi chú, bất kỳ nội dung nào mà bạn cần ngay, thay vì phải mở Word, Docs hay Notepad.

Nội dung soạn thảo này luôn hiển thị trên giao diện các tab và đồng bộ giữa nhiều máy tính thông qua tài khoản Google mà người dùng đang đăng nhập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách soạn thảo văn bản ngay trên giao diện tab mới mở của Chrome.

Hướng dẫn soạn thảo trên New Tab Chrome

Bước 1:

Bạn tải tiện ích Tab Text cho Chrome theo link dưới đây và cài đặt như thông thường.

Cài tiện ích

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong tiện ích chúng ta nhấn nút New Tab hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + T, hay bấm vào biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ.

Mở giao diện soạn thảo

Bước 3:

Ngay sau đó giao diện soạn thảo văn bản Tab Text hiển thị. Giao diện này rất đơn giản chỉ có 1 khung nhập nội dung, hàng công cụ chỉnh sửa và một số liên kết trang web. Người dùng có thể tự nhập nội dung thủ công hoặc paste nội dung có sẵn vào giao diện này.

Với những nội dung paste vào thì định dạng, link liên kết đều được giữ nguyên. Nội dung này luôn hiển thị khi chúng ta mở tab mới và đồng bộ giữa nhiều máy tính khi bạn đăng nhập qua tài khoản Google.

Giao diện soạn thảo

Bước 4:

Khi bạn bôi đen nội dung sẽ hiện thêm thanh chỉnh định dạng cho nội dung như bôi đậm chữ, nghiêng chữ, chữ gạch chân, tạo danh sách, thẻ H2,… tùy theo nội dung mà chúng ta muốn định dạng.

Thanh chỉnh định dạng

Bước 5:

Các tùy chọn ở hàng ngang bên trên từ trái sang phải có các tác dụng khác nhau gồm:

  • Minimalist mode: chuyển sang đổi giao diện tối giản, bỏ toàn bộ màu sắc.
  • Transform to PDF: tính năng trích xuất thành file PDF hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.
  • Change background: thay đổi nền giao diện với các màu sắc khác nhau, trong đó có cả nền tối.
  • Hide links: ẩn hàng liên kết lối tắt trang web gồm Chrome Apps, Gmail, YouTube, Facebook, Wikipedia.
  • Configure links: thêm link trong liên kết lối tắt trang web.

Công cụ giao diện

Bước 6:

Khi nhấn Configure links sẽ hiển thị khung lối tắt cho các website khi nhập vào các khung. Chúng ta có thể thay đổi link mặc định mà tiện ích đã thêm.

Hiện lối tắt

Nếu muốn thay lại lối tắt truy cập website chỉ cần đổi tên dịch vụ là được. Mọi thay đổi đều cần nhấn biểu tượng tích màu xanh để lưu lại.

Đổi tên lối tắt

Để thêm một cột cho liên kết mới thì nhấn Add new link. Sau đó bạn nhập tên website và nhập link truy cập. Nếu muốn xóa liên kết truy cập thì nhấn vào biểu tượng dấu x để xóa là xong.

Chỉnh liên kết truy cập

Tab Text cũng cung cấp trang soạn thảo riêng nếu bạn không muốn sử dụng trên tiện ích. Truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ.

http://www.tabtext.co/

Trang chủ soạn thảo

Giao diện New Tab Chrome đã hữu ích hơn khi giúp bạn viết nhanh nội dung bất kỳ, kèm theo một số công cụ định dạng cơ bản. Việc truy cập lối tắt trang web cũng vô cùng tiện ích cho người dùng và bạn có thể chỉnh sửa lại theo ý muốn của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 07/06/2019 21:58
3,73 👨 166