Cách "Resume download" khi tải file bị gián đoạn trong Google Chrome

Thật khó chịu khi đang tải một file lớn mà kết nối Internet tự nhiên bị mất. Tuy nhiên, với Google Chrome, bạn có thể tiếp tục tải (resume) nếu xảy ra gián đoạn kết nối Internet.

Tiếp tục tải sử dụng trình quản lý tải của Chrome

Google Chrome sử dụng trình quản lý tải tích hợp để hiển thị tất cả các bản tải xuống như file đang tải, file tải không thành công, file tải bị hủy và file đã tải. Trình quản lý mở thông tin tải trong tab riêng và hiển thị danh sách tất cả các file tải bạn đã tải trong Chrome.

Lưu ý: Một vài trang web không cho phép bạn tiếp tục tải nếu không thể tải trong lần đầu tiên. Một số máy chủ web không nhớ yêu cầu tải file của bạn và buộc phải tải từ đầu.

Để mở trình quản lý tải, gõ chrome://downloads vào thành địa chỉ và nhấn phím Enter. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl+J trên Windows và Command+J trên macOS.

Mở trình quản lý tải

Trong danh sách tải, tìm file tải không thành công và click vào Resume.

Click vào Resume

Nếu không có vấn đề gì, file đó sẽ được tiếp tục tải từ chỗ bị gián đoạn trước khi bị ngắt kết nối.

File sẽ tiếp tục tải

Tiếp tục tải sử dụng WGet

Nếu quá trình tải không thể tiếp tục sau khi nhấn nút Resume, bạn có thể thử WGet. Nó sử dụng dòng lệnh, miễn phí và yêu cầu file tải một phần. Mặc dù sử dụng dòng lệnh không hề dễ dàng đối với một số người, nhưng hướng dẫn từng bước dưới đây sẽ giúp bạn.

WGet là ứng dụng nguồn mở cho Linux, macOS và Windows. Nó là một phần của dự án GNU lấy các file qua Internet. Đây là công cụ dòng lệnh cho phép tiếp tục tải file trực tiếp từ máy chủ web.

Truy cập vào trang tải WGet và tải phần mềm cho hệ điều hành của bạn. Vì ứng dụng này chủ yếu sử dụng để tiếp tục tải file trên Chrome và sử dụng file được tải một phần, nên chúng ta có thể để nó trong thư mục tải mặc định của Chrome cho thuận tiện.

https://www.gnu.org/software/wget/faq.html#download

Mở trình quản lý tải bằng cách nhấn Ctrl+J (Windows) hoặc Command+J (macOS), xác định file, click chuột phải và trang web của file nguồn, sau đó chọn Copy Link Address.

Chọn Copy Link Address

Bây giờ, click vào More (ba chấm) và sau đó chọn tùy chọn Open Downloads Folder.

Chọn Open Downloads Folder

Xác định file, click chuột phải vào đó và sau đó chọn Rename.

Chọn Rename

Xóa phần mở rộng file .crdownload và nhấn Enter.

Xóa phần mở rộng file .crdownload

Đôi khi, Chrome đặt tên mặc định cho file tải là Unconfirmed.crdownload. Trong trường hợp này, bạn cần đổi tên cả file với tên file gốc từ URL nguồn bạn sao chép trước. Ví dụ, URL nguồn là http://website.com/your/file/here/6.7.1.9.exe. vậy tên file là 6.7.1.9.exe.

Đổi tên file theo URL nguồn

Bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo file này có thể không sử dụng được nếu thay đổi phần mở rộng, click vào Yes.

Click vào Yes

Bây giờ, mở Command Prompt (Windows) hoặc Terminal (macOS) và điều hướng đến thư mục tải (ví dụ: C:\Users\User\Downloads) có chứa file tải bị gián đoạn và file thực thi WGet được trích xuất. Gõ -c <theSourceFilesDownloadWebsite>. Nó sẽ trông giống như thế này:

wget -c http://source.website.com/incompleteFile.exe

Nhấn Enter và nếu máy chủ cho phép, file sẽ được tiếp tục tải từ nơi bị gián đoạn trong Chrome. Nếu không, file sẽ được tải từ đầu một lần nữa.

File được tiếp tục tải bằng cách sử dụng WGet

Sau khi tải file thành công, bạn có thể đóng Command Prompt hoặc Terminal và mở file bình thường.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 30/08/2019 08:02
4,29 👨 17.992
0 Bình luận
Sắp xếp theo