Hướng dẫn tắt Tab Preview trên Chrome

Tính năng Tab Preview trên Chrome sẽ hiển thị hình thu nhỏ khi chúng ta di chuột vào tab để biết nội dung tab hay đang mở chương trình gì và dung lượng tab đó sử dụng trên Chrome. Trong trường hợp người dùng không thích sử dụng tính năng Tab Preview trên Chrome thì bạn cũng có thể tắt thiết lập này nếu muốn. Dưới đây là từng bước tắt Tab Preview trên Chrome.

Cách tắt Tab Preview trên Chrome

Bước 1:

Tại giao diện trên trình duyệt Chrome bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Cài đặt trong danh sách hiển thị.

Cài đặt Chrome

Chuyển sang các thiết lập cho trình duyệt, bạn nhấn vào mục Hình thức để điều chỉnh.

Chỉnh giao diện Chrome

Bước 2:

Bạn nhìn sang nội dung bên cạnh sẽ thấy thiết lập Hiển thị hình ảnh trên thẻ xem trước khi di chuột qua tab. Chúng ta chỉ cần tắt thiết lập này để tắt Tab Preview trên Chrome.

Tắt tab preview Chrome trong cài đặt

Cách tắt Tab Preview trên Chrome Flags

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào chrome://flags trên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Giao diện này bạn nhập flag Tab Hover Card Images rồi nhấn Enter để tìm.

Tìm flag Tab Hover Card Images

Bước 2:

Khi tìm thấy flag này bạn sẽ chuyển sang chế độ Disabled để tắt Tab Preview trên Chrome, sau đó bạn nhấn tiếp vào Relaunch để khởi động trình duyệt và áp dụng thay đổi.

Tắt flag Tab Hover Card Images Chrome

Cách ẩn dung lượng tab sử dụng trên Chrome

Bước 1:

Chúng ta cũng truy cập vào chrome://flags trên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter. Tại thanh tìm kiếm bạn nhập memory usage in hovercards rồi nhấn Enter để tìm kiếm.

Tìm flag memory usage in hovercards Chrome

Bước 2:

Hiển thị flag Show memory usage in hovercards ở bên dưới. Chúng ta sẽ chuyển về Disabled để ẩn dung lượng tab sử dụng trên Chrome. Nếu muốn hiển thị lại thì bạn chỉ cần nhấn Enabled. Cuối cùng cũng nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Ẩn dung lượng tab sử dụng trên Chrome

Thứ Ba, 09/04/2024 20:21
31 👨 90
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Chrome