Cách bật chế độ Dark Mode trên Chrome

Chế độ nền tối (Dark Mode) có vẻ như đang trở thành một tính năng rất được ưa chuộng trên các dịch vụ, công cụ trực tuyến trong thời gian gần đây, và đương nhiên Chrome - trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất thế giới cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Cách đây vài tuần, đội ngũ Chrome đã úp mở về việc họ đang hoàn tất các công đoạn cuối để chuẩn bị ra mắt chính thức chế độ Dark Mode cho trình duyệt Google Chrome, và hôm nay, tính năng mới này cuối cùng đã được tung lên Chrome trên tất cả các nền tảng phổ biến nhất, bao gồm Mac, Windows và Linux.

Dark Mode trên Chrome

Về bản chất, chế độ Dark Mode có giao diện khá tương đồng với màu nền tối trong chế độ Ẩn danh (Incognito mode).

Trên Chrome 74, tính năng này đã được phát triển và hỗ trợ một cách khá ổn cho Windows, bạn vẫn có thể kích hoạt để trải nghiệm thử thông qua các bước sau.

Nếu dùng Chrome trên Windows 10, bạn cần bật chế độ Dark Mode trên Windows 10 trước rồi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Cập nhật Chrome lên bản mới nhất 73.0.3683.75 hoặc 74

Bước 2: Nhấp chuột phải vào shortcut của Google Chrome trên màn hình và chọn mục Properties.

Mở Properties của Chrome

Bước 3: Thêm cụm --enable-features=WebUIDarkMode --force-dark-mode vào trường Target, đằng sau cụm từ “chrome.exe” (tham khảo ảnh chụp màn hình bên dưới).

Nếu Chrome là bản 74, bạn chỉ thêm --force-dark-mode thôi.

Thêm cụm --enable-features=WebUIDarkMode --force-dark-mode vào trường Target, đằng sau cụm từ “chrome.exe”

Bước 4: Nhấp vào Apply để chấp nhận thay đổi.

Bước 5: Tắt Chrome đi và mở lại, bạn sẽ thấy trình duyệt này được hiển thị với giao diện Dark Mode.

Chế độ Dark Mode của Chrome

Trang tab mới của Chrome ở chế độ Dark mode, trông khá giống với chế độ ẩn danh. Trên Chrome 74 thì chữ Google chuyển thành màu trắng thay vì nhiều màu như trên Chrome 73.

Trang tab mới của Chrome ở chế độ Dark mode

Trên bản Chrome 73, Google mới chỉ làm tối phần thanh menu và địa chỉ, các trang cài đặt, và những phần khác vẫn trắng, không có gì thay đổi cả. Chữ trong menu bị chìm đi khá khó nhìn, nó chỉ chuyển sang màu trắng khi di chuột qua.

Giao diện tối trên Chrome 74 đã hoàn thiện hơn, như bạn đã thấy trong video.

Menu Chrome cũng tối màu

Bên cạnh chế độ Dark Mode, bản cập nhật lần này cũng mang đến một số thay đổi và cải tiến đáng chú ý khác cho Chrome, bao gồm các cải tiến về đồng bộ hóa và đăng nhập tài khoản, hỗ trợ các phím cứng phương tiện và đặc biệt là chế độ Auto Picture in Picture. 

Nếu không thích chế độ này, bạn có thể dùng theme Chrome để tùy chỉnh dark mode phù hợp với nhu cầu hơn.

Thứ Năm, 25/04/2019 09:26
4,18 👨 24.697