Cách tạo Header trong Microsoft Excel

Phần thông tin phía trên cùng văn bản

Header trên Word, Excel và PowerPoint là phần tiêu đề của trang, thông tin sẽ được đặt ở phần đầu nội dung của trang tài liệu. Trên Word, việc chèn Header vào trang rất đơn giản vì bạn có thể sử dụng ngay tùy chọn Header trong tab Insert trên thanh Ribbon. Tuy nhiên, trên Excel chúng ta vẫn có thể chèn Header nhưng thao tác thực hiện sẽ khác biệt khi thực hiện trên Word. Bạn không thể nhấn vào tab Insert rồi chọn lựa các kiểu chèn Header tiêu đề đầu trang được. Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chèn Header trong Excel.

Video hướng dẫn tạo Header & Footer Excel

Cách chèn Header & Footer trên Excel

Bước 1:

Trong giao diện bảng dữ liệu Excel, chúng ta nhấn vào tab Page Layout sau đó click vào phần mở rộng tại Page Setup như hình dưới.

Nhấn chọn tab Page Layout

Bước 2:

Xuất hiện hộp thoại Page Setup,tích chọn vào tab Header/Footer.

Tiếp đến nhìn xuống nội dung bên dưới. Nếu bạn muốn tạo tiêu đề đầu trang Header thì nhấn chọn vào Custom Header. Ngược lại nếu muốn tùy chỉnh tiêu đề cuối trang Footer thì nhấn chọn Custom Footer. Bài viết này sẽ áp dụng với cách tạo tiêu đề đầu trang Header nên người dùng sẽ click vào Custom Header.

Nhấn Custom Header

Bước 3:

Trong giao diện thiết lập Header, chúng ta sẽ nhìn thấy có 3 khu vực đề chèn nội dung tiêu đề đầu trang, gồm Left section (khu vực bên trên), Center section (khu vực ở giữa) và Right section (khu vực bên phải). Kèm theo đó là các tùy chỉnh ở bên trên như chỉnh font chữ, màu, thêm số trang, thêm ảnh...

Giao diện tùy chỉnh Header

Bước 4:

Bạn tiến hành thêm nội dung đầu trang, có thể chèn thêm hình ảnh nếu muốn. Tôi sẽ thêm tiêu đề chữ vào phần bên phải bảng tính thì click chuột tại mục Right section, rồi nhấn tiếp lên biểu tượng chữ A.

Còn nếu muốn thêm hình ảnh thì nhấn biểu tượng hình ảnh, và chọn hình ảnh có trong máy tính muốn thêm cho tiêu đề Header trên Excel.

Thêm chữ cho Header

Lựa chọn font chữ và kiểu chữ cho nội dung tiêu đề trang, rồi nhấn OK để nhập nội dung.

Tùy chỉnh chữ tiêu đề

Chúng ta nhập nội dung cho tiêu đề tại khu vực muốn chèn rồi nhấn OK để lưu lại.

Nhập nội dung chữ

Bước 5:

Quay lại giao diện Page Setup sẽ nhìn thấy tiêu đề đầu trang mà chúng ta vừa nhập, nhấn OK.

Lưu lại Header mới tạo

Bước 6:

Để có thể xem bảng dữ liệu đã chèn tiêu đề đầu trang Header, nhấn vào biểu tượng Office ở góc trái trên cùng chọn Print rồi chọn Print Preview.

Xem trước tài liệu Excel

Bạn sẽ nhìn thấy tiêu đề đầu trang tạo cho bảng dữ liệu Excel như hình dưới đây.

Header cho Excel

Như vậy chúng ta đã tạo được tiêu đề đầu trang Header cho bảng dữ liệu hay biểu đồ thống kê trên Excel. Việc tạo tiêu đề chân trang Footer cũng thực hiện tương tự như trên, chỉ thay Header bằng Footer là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 14/03/2019 18:04
51 👨 37.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo