Cách tải video YouTube về điện thoại iPhone

Sử dụng ứng dụng tải video

Để tải video YouTube trên Android, hay tải video trên iPhone đã không còn quá phức tạp như trước. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tải video trên điện thoại, với cách làm đơn giản và nhanh chóng như khi tải video YouTube về máy tính.

Với iPhone chúng ta có nhiều ứng dụng như FoxFM, Browser and Documents Manager,… mà không cần xem video YouTube offline trên điện thoại. Đặc biệt với iOS 12 mới nâng cấp thì bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng Siri Shortcuts. Đây là ứng dụng tạo nhiều thao tác thực hiện trên iPhone, như tắt WiFi hoàn toàn trên Home screen, tải file nhiều định dạng về iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Siri Shortcuts tải video YouTube trên iOS 12 và ứng dụng tải video YouTube từ iOS 12 trở xuống.

1. Tải video YouTube về điện thoại iPhone

Cách này áp dụng cho iPhone chạy iOS 12, 13, iOS 14, những iPhone hỗ trợ phím tắt Siri Shortcuts.

Để download video YouTube về điện thoại iPhone bạn làm như sau:

Bước 1: Tải Siri Shortcuts nếu chưa cài trên máy.

Bước 2: Truy cập vào link này bằng Safari > nhấn vào Lấy phím tắt để mở Siri Shorcuts. Tbrên iOS 14, ạn kéo mướt mải đến cuối màn hình chọn Thêm phím tắt không được tin cậy. Chuyển về tab Phím tắt của tôi, bạn sẽ thấy Media Downloader. Trên iOS 12, 13 nhấn vào phần Thư viện ở bên dưới màn hình và thấy phím tắt Media Downloader xuất hiện.

Bước 3:

Khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm tại Media Downloader sẽ hiển thị giao diện Chọn từ menu. Tại đây người dùng có thể lựa chọn xóa bớt các ứng dụng video không muốn dùng, hoặc để như thiết lập đều được. Chỉ cần nhấn vào dấu tròn đỏ để bỏ ứng dụng.

Có thể thấy Media Downloader hỗ trợ tải video trên YouTube, Facebook, tải video Twiiter, Dailymotion, tải video Instagram.

Chọn ứng dụng tải video

Bước 4:

Mở ứng dụng YouTube trên iPhone để tải video. Siri Shortcuts có thể hoạt động ngay trên ứng dụng YouTube. Trong giao diện phát video YouTube nhấn nút Chia sẻ. Xuất hiện giao diện chọn ứng dụng chia sẻ, nhấn nút Thêm.

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Phím tắt để nhấn chọn. Trong trường hợp không thấy Phím tắt, nhấn tiếp vào nút Thêm rồi kích hoạt Phím tắt để sử dụng.

Bước 5:

Hiển thị ứng dụng Siri Shortcuts, nhấn chọn vào Media Downloader. Sau đó bạn nhấn vào ứng dụng YouTube để tải video.

Bước 6:

Tiếp đó bạn chờ ứng dụng phát hiện link video YouTube và được chọn lựa độ phân giải video muốn tải xuống, tùy theo video có nhiều độ phân giải hay không.

Bước 7:

Chờ Media Downloader tải video xuống thiết bị và người dùng cần đồng ý để Siri Shortcuts truy cập vào album ảnh trên thiết bị, nhấn OK. Như vậy video YouTube sẽ được lưu tại album ảnh Camera Roll.

2. Tải video YouTube bằng Browser and File Manager for Documents

Công việc tải video YouTube bằng Browser and File Manager for Documents trên iPhone rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sao chép đường link URL của video vào ứng dụng để tiến hành tải là xong. Trong hướng dẫn dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn người dùng cách download video YouTube trên iOS 10 bằng ứng dụng Browser and File Manager for Documents.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy tải ứng dụng Browser and File Manager for Documents cho iPhone, iPad theo đường link dưới đây nhé.

Bước 2:

Sau khi đã tải thành công ứng dụng về thiết bị, chúng ta tiến hành khởi chạy. Đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập album media trên thiết bị, nhấn OK để đồng ý. Sau đó là đến yêu cầu có nhận thông báo từ Browser and File Manager for Documents iPhone hay không. Nhấn Allow hoặc Don't Allow.

Bước 3:

Bây giờ bạn hãy truy cập ứng dụng YouTube trên thiết bị và sao chép đường link URL của video. Sau đó dán link URL của video YouTube vào thanh địa chỉ trên giao diện ứng dụng Browser and File Manager for Documents, rồi nhấn Đi ở bên dưới.

Bước 4:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện video trên YouTube như hình dưới đây. Nhấn nút Play ở giữa giao diện để phát video nhé. Khi giao diện phát video xuất hiện, một hộp thoại nhỏ Download file? sẽ hỏi bạn có muốn tải video hay không, nhấn Download để tải.

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ban đầu của video trên YouTube, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Download ở bên dưới giao diện. Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy video YouTube đã được tải thành công bằng Browser and File Manager for Documents.

Bước 6:

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp vào Open In. Tiếp tục, chúng ta nhấn tiếp Save Video ở hộp thoại mới để tải video YouTube về thiết bị.

Bước 7:

Browser and File Manager for Documents sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào thư viện hình ảnh trên thiết bị, nhấn OK. Bây giờ, bạn chỉ cần mở album Video trên iPhone và thưởng thức video YouTube mới tải về là xong nhé.

Rất đơn giản đúng không! Để download video YouTube bằng Browser and File Manager for Documents, người dùng sẽ không cần thực hiện quá nhiều bước phức tạp, chỉ cần sao chép URL video và paste vào thanh địa chỉ của ứng dụng Browser and File Manager for Documents là xong. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tải và quản lý nhiều định dạng file khác như PDF, docx, hoặc file zip.

3. Download video YouTube trên iPhone bằng PlayerXtreme Media Player

Để tải video YouTube xuống iPhone, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng PlayerXtreme Media Player với nhiều tính năng hữu ích khác nhau.

Ứng dụng này có thể quản lý các tập tin đa phương tiện trên thiết bị, bao gồm âm thanh, video và cả hình ảnh. Bạn có thể tải video trên YouTube, hay tải file âm thanh từ Zing MP3, Nhaccuatui dễ dàng. Và sau đó có thể xem video ngay cả khi thiết bị không có kết nối WiFi. Bên cạnh đó, PlayerXtreme Media Player cũng hỗ trợ chúng ta trong việc chuyển video hay âm thanh từ máy tính lên iPhone, thông qua địa chỉ IP để bạn truy cập.

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng theo link bên trên và sau đó khởi động. Ở giao diện đầu tiên, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo hay không. Tiếp đến, ở giao diện chính của ứng dụng nhấn vào tab Network bên dưới.

Bước 2:

Sang giao diện mới nhấp tiếp vào mục From internet (YouTube,…). Xuất hiện giao diện nhập địa chỉ trang web để tải video hay mp3. Nếu muốn tải video YouTube, bạn có thể click trực tiếp vào biểu tượng trên giao diện này.

Bước 3:

Trong giao diện YouTube nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm video muốn tải. Tiếp đến khi ở giao diện phát video, nhấn vào biểu tượng Grab ở góc dưới bên phải giao diện như hình. Xuất hiện 1 menu phụ để lựa chọn phát video trên trình phát video của PlayerXtreme hay tải video xuống thiết bị.

Tùy vào từng video muốn tải mà chúng ta sẽ có thêm các lựa chọn độ phân giải hoặc định dạng của video. Để tải video nhấn nút Download.

Bước 4:

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy mục Library thông báo số lượng file mới tải xuống. Nhấn chọn để mở và thấy quá trình tải video trên ứng dụng.

Khi quá trình này hoàn thành người dùng chỉ cần nhấn vào video, rồi nhấn tiếp vào nút Play màu xanh để xem offline mà không cần kết nối Internet.

Bước 5:

Để tải bài hát trên Zing MP3 hay Nhaccuatui, nhập địa chỉ trang web ở thanh trên cùng và tìm kiếm bài hát mình muốn tải. Chẳng hạn tôi sẽ tải bài hát trên Nhaccuatui.

Trong giao diện phát bài hát cũng nhấn vào biểu tượng Grab bên dưới để tải. Xuất hiện menu phụ, nhấn Download để tải file mp3 về máy.

Bước 6:

Ngay lập tức mục Library cũng sẽ thông báo tới người dùng. Chờ quá trình tải bài hát thành công và chỉ cần mở lên để nghe là xong.

 Trên đây là hướng chi tiết cách sử dụng PlayerXtreme để tải video YouTube, âm thanh xuống iPhone. Ngoài ra ứng dụng cũng có thể chuyển tập tin từ máy tính sang iPhone nhanh chóng. Bạn có thể xem video, nghe nhạc ngay cả khi offline. Với bản Pro mất phí, chúng ta sẽ được sử dụng thêm hỗ trợ Chromecast để trình chiếu nội dung lên màn hình thông thường, hay Airplay, chụp hình video, cắt khung hình video,…

4. Cách tải video YouTube về cuộn camera iPhone

Thật không may, các ứng dụng iPhone cho phép bạn tải xuống video YouTube trực tiếp không kéo dài lâu. Nhưng vấn đề này khá dễ xử lý bằng một cách giải quyết nhỏ.

Đầu tiên, cài đặt ứng dụng Documents by Readdle. Nó là một trình quản lý file với trình duyệt web tích hợp, giúp bạn dễ dàng tải xuống và chuyển video YouTube.

Tiếp theo, duyệt đến video YouTube bạn muốn tải xuống. Bạn có thể sử dụng ứng dụng YouTube chính thức để thực hiện điều này, mở video, nhấn Share, sau đó chọn Copy link.

Khi có liên kết, hãy quay lại ứng dụng Documents. Nhấn vào biểu tượng ở góc dưới bên phải để mở trình duyệt tích hợp. Duyệt đến một trang web có thể tải xuống video YouTube, chẳng hạn như BitDownloader.

4.1. Lưu video YouTube vào iPhone

Nhấn và giữ bên trong trường Enter the video link và chọn Paste để thêm liên kết vào video YouTube. Sau đó nhấn vào nút Download.

Sau một lát, trang web sẽ tạo các liên kết tải xuống cho video. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề Download Video with Sound. Nhấn vào nút Download bên cạnh chất lượng mà bạn muốn lưu.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một dấu nhắc để lưu file. Nếu bạn thích, hãy thay đổi Name thành một cái gì đó ngắn hơn hoặc mang tính mô tả nhiều hơn. Vị trí lưu mặc định Downloads không có vấn đề gì; nhấn Done để lưu. Bạn có thể bỏ chọn thanh trượt nếu muốn lưu các bản tải xuống trong tương lai vào cùng một thư mục mỗi lần.

Trong khi chờ đợi, chạm vào nút Downloads trên thanh công cụ dưới cùng để kiểm tra tiến trình của nó.

4.2. Di chuyển video sang cuộn camera

Từ đây, bạn chỉ cần di chuyển video vào thư mục Camera Roll (cuộn camera). Nhấn vào biểu tượng Folder ở góc dưới bên trái của ứng dụng để rời khỏi trình duyệt web và quay lại trình quản lý file.

Tiếp theo, mở thư mục Downloads. Nhấn biểu tượng Ellipsis bên dưới file bạn vừa tải xuống, sau đó chọn Move. Trên trang Move to, bạn sẽ thấy thư mục Photos trong My Files. Nhấn vào Photos để kiểm tra, sau đó nhấn nút Move ở trên cùng bên phải.

Bạn đã hoàn tất! Bây giờ, chỉ cần mở ứng dụng Photos trên điện thoại là bạn sẽ thấy video mới của mình. Nó sẽ xuất hiện cùng với những bức ảnh gần đây nhất của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó trên tab Album nếu bạn cuộn xuống Videos dưới tiêu đề Media Types.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 29/10/2020 11:07
4,610 👨 62.841
0 Bình luận
Sắp xếp theo