Cách tải video YouTube về điện thoại iPhone

Sử dụng ứng dụng tải video

Để tải video YouTube trên Android, hay tải video trên iPhone đã không còn quá phức tạp như trước. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tải video trên điện thoại, với cách làm đơn giản và nhanh chóng như khi tải video YouTube về máy tính.

Với iPhone chúng ta có nhiều ứng dụng như FoxFM, Browser and Documents Manager,… mà không cần xem video YouTube offline trên điện thoại. Đặc biệt với iOS 12 mới nâng cấp thì bạn có thể sử dụng ngay ứng dụng Siri Shortcuts. Đây là ứng dụng tạo nhiều thao tác thực hiện trên iPhone, như tắt WiFi hoàn toàn trên Home screen, tải file nhiều định dạng về iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng Siri Shortcuts tải video YouTube trên iOS 12 và ứng dụng tải video YouTube từ iOS 12 trở xuống.

1. Hướng dẫn download video YouTube iOS 12

Bước 1:

Trước hết bạn tải ứng dụng Siri Shortcuts theo link dưới đây với iPhone cài iOS 12.

Bước 2:

Tiếp đến mở trình duyệt Siri và truy cập vào link này.

Trong giao diện mới nhấn Lấy phím tắt. Sau đó sẽ hiển thị ứng dụng Siri Shortcuts, nhấn vào phần Thư viện ở bên dưới màn hình và thấy phím tắt Media Downloader xuất hiện.

Media Downloader  Phím tắt Media Downloader

Bước 3:

Khi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm tại Media Downloader sẽ hiển thị giao diện Chọn từ menu. Tại đây người dùng có thể lựa chọn xóa bớt các ứng dụng video không muốn dùng, hoặc để như thiết lập đều được. Chỉ cần nhấn vào dấu tròn đỏ để bỏ ứng dụng.

Có thể thấy Media Downloader hỗ trợ tải video trên YouTube, Facebook, tải video Twiiter, Dailymotion, tải video Instagram.

Chọn ứng dụng tải video

Bước 4:

Mở ứng dụng YouTube trên iPhone để tải video. Siri Shortcuts có thể hoạt động ngay trên ứng dụng YouTube. Trong giao diện phát video YouTube nhấn nút Chia sẻ. Xuất hiện giao diện chọn ứng dụng chia sẻ, nhấn nút Thêm.

Chia sẻ video YouTube  Chọn ứng dụng chia sẻ

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Phím tắt để nhấn chọn. Trong trường hợp không thấy Phím tắt, nhấn tiếp vào nút Thêm rồi kích hoạt Phím tắt để sử dụng.

Chọn Phím tắt  Kích hoạt Phím tắt

Bước 5:

Hiển thị ứng dụng Siri Shortcuts, nhấn chọn vào Media Downloader. Sau đó bạn nhấn vào ứng dụng YouTube để tải video.

Chọn Media Downloader  Chọn ứng dụng YouTube

Bước 6:

Tiếp đó bạn chờ ứng dụng phát hiện link video YouTube và được chọn lựa độ phân giải video muốn tải xuống, tùy theo video có nhiều độ phân giải hay không.

Phát hiện link tải  Chọn độ phân giải video

Bước 7:

Chờ Media Downloader tải video xuống thiết bị và người dùng cần đồng ý để Siri Shortcuts truy cập vào album ảnh trên thiết bị, nhấn OK. Như vậy video YouTube sẽ được lưu tại album ảnh Camera Roll.

Tải video YouTube  Truy cập album ảnh  Video trong album ảnh

2. Tải video YouTube iOS 12 trở xuống

1. Tải video YouTube bằng Browser and File Manager for Documents

Công việc tải video YouTube bằng Browser and File Manager for Documents trên iPhone rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sao chép đường link URL của video vào ứng dụng để tiến hành tải là xong. Trong hướng dẫn dưới đây, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn người dùng cách download video YouTube trên iOS 10 bằng ứng dụng Browser and File Manager for Documents.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy tải ứng dụng Browser and File Manager for Documents cho iPhone, iPad theo đường link dưới đây nhé.

Bước 2:

Sau khi đã tải thành công ứng dụng về thiết bị, chúng ta tiến hành khởi chạy. Đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập album media trên thiết bị, nhấn OK để đồng ý. Sau đó là đến yêu cầu có nhận thông báo từ Browser and File Manager for Documents iPhone hay không. Nhấn Allow hoặc Don't Allow.

Truy cập album media trên iPhone Thông báo từ Browser and File Manager for Documents

Bước 3:

Bây giờ bạn hãy truy cập ứng dụng YouTube trên thiết bị và sao chép đường link URL của video. Sau đó dán link URL của video YouTube vào thanh địa chỉ trên giao diện ứng dụng Browser and File Manager for Documents, rồi nhấn Đi ở bên dưới.

Sao chép URL video Youtube Paste URL video Youtube vào Browser and File Manager for Documents

Bước 4:

Ngay sau đó, chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện video trên YouTube như hình dưới đây. Nhấn nút Play ở giữa giao diện để phát video nhé. Khi giao diện phát video xuất hiện, một hộp thoại nhỏ Download file? sẽ hỏi bạn có muốn tải video hay không, nhấn Download để tải.

Phát video Youtube Download video Youtube trên iPhone

Bước 5:

Quay trở lại giao diện ban đầu của video trên YouTube, chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục Download ở bên dưới giao diện. Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy video YouTube đã được tải thành công bằng Browser and File Manager for Documents.

File video Youtube tải trên Browser and File Manager for Documents Video Youtube tải bằng Browser and File Manager for Documents

Bước 6:

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp vào Open In. Tiếp tục, chúng ta nhấn tiếp Save Video ở hộp thoại mới để tải video YouTube về thiết bị.

Tùy chọn video Youtube Nhấn chọn Open in Lưu video Youtube về iPhone

Bước 7:

Browser and File Manager for Documents sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào thư viện hình ảnh trên thiết bị, nhấn OK. Bây giờ, bạn chỉ cần mở album Video trên iPhone và thưởng thức video YouTube mới tải về là xong nhé.

Truy cập album ảnh trên thiết bị Tải video Youtube về iPhone

Rất đơn giản đúng không! Để download video YouTube bằng Browser and File Manager for Documents, người dùng sẽ không cần thực hiện quá nhiều bước phức tạp, chỉ cần sao chép URL video và paste vào thanh địa chỉ của ứng dụng Browser and File Manager for Documents là xong. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ tải và quản lý nhiều định dạng file khác như PDF, docx, hoặc file zip.

2. Download video YouTube bằng PlayerXtreme Media Player

Để tải video YouTube xuống iPhone, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng PlayerXtreme Media Player với nhiều tính năng hữu ích khác nhau.

Ứng dụng này có thể quản lý các tập tin đa phương tiện trên thiết bị, bao gồm âm thanh, video và cả hình ảnh. Bạn có thể tải video trên YouTube, hay tải file âm thanh từ Zing MP3, Nhaccuatui dễ dàng. Và sau đó có thể xem video ngay cả khi thiết bị không có kết nối WiFi. Bên cạnh đó, PlayerXtreme Media Player cũng hỗ trợ chúng ta trong việc chuyển video hay âm thanh từ máy tính lên iPhone, thông qua địa chỉ IP để bạn truy cập.

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng theo link bên trên và sau đó khởi động. Ở giao diện đầu tiên, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn nhận thông báo hay không. Tiếp đến, ở giao diện chính của ứng dụng nhấn vào tab Network bên dưới.

Nhận thông báo từ PlayerXtreme  Nhấn chọn mục Network

Bước 2:

Sang giao diện mới nhấp tiếp vào mục From internet (YouTube,…). Xuất hiện giao diện nhập địa chỉ trang web để tải video hay mp3. Nếu muốn tải video YouTube, bạn có thể click trực tiếp vào biểu tượng trên giao diện này.

Tải video Youtube  Nhập URL địa chỉ trang web

Bước 3:

Trong giao diện YouTube nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm video muốn tải. Tiếp đến khi ở giao diện phát video, nhấn vào biểu tượng Grab ở góc dưới bên phải giao diện như hình. Xuất hiện 1 menu phụ để lựa chọn phát video trên trình phát video của PlayerXtreme hay tải video xuống thiết bị.

Tùy vào từng video muốn tải mà chúng ta sẽ có thêm các lựa chọn độ phân giải hoặc định dạng của video. Để tải video nhấn nút Download.

Nhấn nút tải video   Nhấn nút Download  Lựa chọn chất lượng video muốn tải

Bước 4:

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy mục Library thông báo số lượng file mới tải xuống. Nhấn chọn để mở và thấy quá trình tải video trên ứng dụng.

Nhấn chọn mục Library  PlayerXtreme tải video Youtube

Khi quá trình này hoàn thành người dùng chỉ cần nhấn vào video, rồi nhấn tiếp vào nút Play màu xanh để xem offline mà không cần kết nối Internet.

Video tải trên Youtube  Phát video tải về  Giao diện phát video trên PlayerXtreme

Bước 5:

Để tải bài hát trên Zing MP3 hay Nhaccuatui, nhập địa chỉ trang web ở thanh trên cùng và tìm kiếm bài hát mình muốn tải. Chẳng hạn tôi sẽ tải bài hát trên Nhaccuatui.

Trong giao diện phát bài hát cũng nhấn vào biểu tượng Grab bên dưới để tải. Xuất hiện menu phụ, nhấn Download để tải file mp3 về máy.

Tìm kiếm file mp3  Tải file mp3  Nhấn nút Download tải file mp3

Bước 6:

Ngay lập tức mục Library cũng sẽ thông báo tới người dùng. Chờ quá trình tải bài hát thành công và chỉ cần mở lên để nghe là xong.  

Kiểm tra file mp3 tải xuống   Quá trình tải file mp3  Phát file mp3

Trên đây là hướng chi tiết cách sử dụng PlayerXtreme để tải video YouTube, âm thanh xuống iPhone. Ngoài ra ứng dụng cũng có thể chuyển tập tin từ máy tính sang iPhone nhanh chóng. Bạn có thể xem video, nghe nhạc ngay cả khi offline. Với bản Pro mất phí, chúng ta sẽ được sử dụng thêm hỗ trợ Chromecast để trình chiếu nội dung lên màn hình thông thường, hay Airplay, chụp hình video, cắt khung hình video,…

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 03/10/2018 16:28
4,98 👨 16.519