Cách làm chứng minh nhân dân trên Zalo

Người dân đã có thể làm thủ tục cấp CMND qua Zalo bằng việc đặt lịch hẹn qua Zalo của công an huyện Cư M'gar tỉnh Đắk Lắk. Thời gian chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn qua Zalo được người dân nhận định là chỉ trong vòng 15-20 phút, thời gian rất nhanh chóng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, chụp ảnh và gửi qua Zalo, sau đó sẽ nhận được tin nhắn thông báo hợp lệ và có lịch hẹn. Đúng lịch hẹn, người dân sẽ được tiếp đón tại trụ sở ủy ban nhân dân để thực hiện hồ sơ, lăn tay, chụp ảnh mà không cần phải xếp hàng chờ đợi như trước. Hướng dẫn làm chứng minh thư qua Zalo bạn có thể xem ở dưới đây.

Hướng dẫn làm chứng minh thư qua Zalo

Bước 1: Để có thể cấp được chứng minh thư trên Zalo, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Sau đó ở trong giao diện chính hãy tìm từ khóa Đội cảnh sát QLHC về TTXH CAH Cư M’gar. Sau đó bấm vào kết quả như ở dưới hình, sau đó bấm Quan Tâm > Nhắn Tin.

Bước 2: Trong giao diện nhắn tin của Đội cảnh sát QLHC về TTXH CAH Cư M’gar, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm thông tin về việc cấp các loại giấy tờ như Thủ tục cấp CMND, Xác nhận chứng minh nhân dân...

Bước 3: Để bắt đầu thủ tục hẹn cấp CMND qua Zalo, bạn hãy chọn biểu tượng bàn phím ngoài cùng bên trái. Sau đó có thể yêu cầu Tôi muốn cấp CMND cho (họ tên, địa chỉ, ảnh chụp sổ hộ khẩu rõ ràng và đơn đề nghị cấp CMND có xác nhận của công an phường, xã)

làm cccd zalo

Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được câu trả lời khi đã có kết quả kiểm tra từ Công an Quận, Huyện.

Hiện tại việc cấp CMND qua Zalo mới chỉ được thực hiện tại công an huyện Cư M'Gar tỉnh Đắk Lắk. Ở các khu vực quận huyện thuộc tỉnh thành khác, bạn vẫn phải đến trụ sở công an quận/huyện để đăng ký làm chứng minh nhân dân bình thường.

Bạn cần phải lưu ý rằng khi nhận được lịch hẹn lịch cấp CMND thì hãy sắp xếp thời gian đúng với lịch hẹn và khi đi cần mang theo đầy đủ giấy tờ như Sổ hộ khẩu và đơn làm CMND. Những trường hợp đi sai lịch hẹn có thể Công an Quận, Huyện không giải quyết mà sẽ hẹn lại vào một thời gian khác.

Như vậy, việc làm CMND, CMT trên Zalo khá đơn giản, giúp người dân tiết kiệm được thời gian và không cần phải chờ xếp hàng như trước kia nữa.

Thứ Hai, 16/12/2019 13:49
4,225 👨 20.022
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z