Cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên máy tính

Giúp bạn "lấy lại" các dữ liệu quan trọng

Trong quá trình sử dụng máy tính, chẳng may bạn xóa phải dữ liệu quan trọng hoặc xóa phân vùng ổ cứng làm mất dữ liệu là điều không phải là không thể xảy ra. Bên cạnh đó, việc máy tính gặp lỗi khiến ổ cứng mất hết dữ liệu hay do virus tấn công khiến bạn phải xóa sạch dữ liệu trên ổ cũng là những lý do phổ biến. Vậy, trong những trường hợp này thì chúng ta phải làm gì để lấy lại dữ liệu đã mất? Trong bài sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc hoặc cứu dữ liệu bị mất trên ổ cứng máy tính bằng phần mềm Easeus Data Recovery Wizard.

Cách cứu dữ liệu, khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng máy tính

Bước 1: Mở phần mềm khôi phục dữ liệu này ra. Ở lần sử dụng đầu tiên, người dùng sẽ phải lựa chọn các loại file muốn phần mềm này tìm kiếm: Đồ họa, dữ liệu, email, audio, video hay các dữ liệu khác. Chọn xong click Next.

Chọn file cần tìm kiếm

Bước 2: Chọn nơi đã lưu dữ liệu mất. Ở đây, bạn có thể chọn các phân vùng đã chia trên ổ cứng, hoặc chọn khôi phục trên Desktop hoặc Thư viện. Chọn xong nhấn Scan.

Chọn nơi lưu dữ liệu

Bước 3: Chờ một lúc cho phần mềm này quét phân vùng đã chọn và tìm dữ liệu bị mất. Thời gian khôi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng dữ liệu đã lưu trên phân vùng đó.

Quá trình scan

Bước 4: Khi quá trình Scan kết thúc, các bạn sẽ nhìn thấy các file đã mất của mình. Nếu vẫn chưa "ưng ý", các bạn có thể click Deep Scan (quét sâu hơn)

Dữ liệu đã xoá

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại dữ liệu đã xóa. Rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thì lại cực kỳ ấn tượng.

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm khôi phục dữ liệu khác tại đây: Những phần mềm khôi phục dữ liệu trên máy tính hiệu quả

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 25/10/2017 11:16
426 👨 68.883