Khôi phục phân vùng ổ đĩa bị xóa với Active Partition Recovery

Khôi phục dữ liệu từ những phân vùng bị xóa do virus, do lỡ tay thường tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không tìm đúng công cụ bạn có thể còn mất dữ liệu mãi mãi.

Tình huống hay xảy ra hơn là khi cài lại Win hoặc dùng Hiren's Boot nhỡ tay xóa mất dữ liệu trên ổ cứng, gộp nhầm 2 ổ thành một. Những phần mềm khôi phục dữ liệu bình thường thì hoặc là không khôi phục lại được hoặc chỉ lấy được một phần dữ liệu. Trong trường hợp này bạn nên làm như thế nào?

Sau khi cài Win xong hoặc gộp 2 ổ thành 1 rồi vào Win mới phát hiện thì đầu tiên, bạn cố gắng hạn chế tối đa việc sao chép dữ liệu mới lên ổ cứng, để tránh việc bị ghi đè thêm lên dữ liệu cũ. Tiếp theo sử dụng công cụ chuyên dụng dùng để khôi phục lại phân vùng ổ cứng là Active Partition Recovery. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng EaseUS Partition Maste, cũng là một công cụ khôi phục dữ liệu bị mất sau khi chia lại ổ cứng.

Giao diện của Active Partition Recovery

Cách sử dụng Active Partition Recovery như sau:

  • Tải Active Partition Recovery, cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình (khá an toàn, không phát hiện vấn đề khả nghi nào trong quá trình cài, các bạn cứ yên tâm Next nhé)
  • Trên giao diện chính chọn SuperScan để quét các phân vùng trên máy tính.

Chế độ quét SuperScan

  • Chờ đợi,...

Chờ ứng dụng quét hết các phân vùng, ổ đĩa, file trên máy tính

  • Sau khi scan xong thì ứng dụng sẽ liệt kê ra các phân vùng, bạn muốn khôi phục thằng nào thì nhấp chuột phải lên đó, chọn Recover...

Khôi phục phân vùng mình cần

Một ổ 200 GB cần khoảng 1 ngày để khôi phục, còn tùy vào dữ liệu trên máy là gì, nếu là văn bản hoặc ảnh thì tỷ lệ lấy lại khá cao, gần như 100%, nếu là phim hoặc file to vài GB thì tỷ lệ chỉ còn khoảng 90%.

Phiên bản Active Partition Recovery bạn tải về chỉ là Demo, nó sẽ không phục hồi lại các file đã được quét. Bạn cần phải sử dụng bản có bản quyền (tìm trên mạng nhé) hoặc mua phần mềm.

Chúc bạn lấy lại được dữ liệu mình cần.

Thứ Sáu, 07/04/2017 14:09
3,210 👨 47.563
0 Bình luận
Sắp xếp theo