Cách diệt virus bằng Windows Defender Offline trên Windows 10 Creators

Ngăn chặn phần mềm độc hại tấn công máy tính

Windows Defender là công cụ có sẵn trên các máy Windows được Microsoft tích hợp sẵn, có nhiệm vụ ngăn chặn những phần mềm chứa virus, spyware, trojan... Và từ phiên bản Anniversary, công cụ Windows Defender Offline đã được tích hợp thêm chức năng nâng cấp đó là bảo vệ hệ thống, quét các phần mềm độc hại trong chế độ Safe Mode. Nghĩa là khi công cụ này thực hiện quét, Windows sẽ không chạy và tiến hành quét ngoại tuyến.

Trong phiên bản hệ điều hành Windows 10 Creators, Windows Defender đã được nâng cấp thành Windows Defender Security Center. Và người dùng có thể kích hoạt công cụ Windows Defender Offline trên giao diện này. Đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng công cụ này để bảo vệ máy tính trước sự tấn công của WannaCry. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Windows Defender Offline trên Windows 10 Creators.

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ tiến hành khởi chạy công cụ Windows Defender Security Center từ Start menu.

Nhấn chọn Windows Defender Security Center

Bước 2:

Trong giao diện cửa sổ Windows Defender Security Center, người dùng tiếp tục nhấn vào mục Virus & threat protection ở danh sách tùy chọn bên dưới.

Nhấn chọn Virus & threat protection

Sau đó nhấn tiếp vào Advanced scan trong giao diện mới này.

Nhấn chọn Advanced scan

Bước 3:

Trong giao diện Advanced scan, người dùng tích chọn vào Windows Defender Offline scan và nhấn nút Scan Now ở bên dưới.

Tích chọn Windows Defender Offline scan

Bước 4:

Ngay sau đó hệ thống sẽ xuất hiện giao diện thông báo nhắc nhở người dùng lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành quét. Khi đã chắc chắn, bạn nhấn chọn vào nút Scan để quét hệ thống.

Quá trình quét sẽ diễn ra trong khoảng 15 phút và nếu phát hiện mối nguy hiểm cho máy tính, Windows Defender sẽ tiến hành loại bỏ chúng tự động.

Khi kết thúc quá trình quét, máy tính sẽ tự động khởi động rồi truy cập vào giao diện Windows như bình thường.

Bước 5:

Để xem lại lịch sử đã quét trên Windows 10 Creators, chúng ta cũng truy cập vào Windows Defender Security Center rồi nhấn Scan history > See full history tại phần Quarantined threats.

Lịch sử quét trên Windows Defender

Về cơ bản, Windows Defender Offline cũng có tính năng tương tự như Windows Defender. Nhưng khi người dùng kích hoạt và sử dụng công cụ này, máy tính sẽ khởi động lại và truy cập luôn vào chế độ Windows Defender Offline. Thêm vào đó tốc độ quét của Windows Defender đã cải thiện rất nhiều, khả năng phát hiện các loại virus cũng tăng lên. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu bảo vệ máy tính ở mức thông thường thì có thể sử dụng công cụ Windows Defender này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 20/12/2017 10:37
4,425 👨 110.946
0 Bình luận
Sắp xếp theo