Cách chọn công suất quạt trần phù hợp với diện tích phòng để tiết kiệm điện

Ngày nay nhu cầu sử dụng quạt trần không thua kém so với nhu cầu sử dụng quạt cây hay quạt bàn bởi quạt trần có khả năng làm mát ở không gian rộng hơn, thiết kế lại sang trọng nên được nhiều gia đình tin dùng.

Nhưng nếu không biết cách chọn công suất quạt trần phù hợp với diện tích phòng ở sẽ gây lãng phí nhiều điện năng trong quá trình sử dụng. Hãy xem bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn.

>>> Bài viết liên quan: Cấu tạo quạt trần như thế nào? Nguyên lý hoạt động của quạt trần ra sao?

Hướng dẫn lựa chọn quạt trần phù hợp với diện tích phòng của bạn

Mỗi gia đình sẽ có diện tích phòng ở khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn quạt trần bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

Dựa theo diện tích phòng

Mỗi loại quạt trần sẽ có sải cánh khác nhau. Do vậy để cả căn phòng được làm mát tối đa thì cần lưu ý đến diện tích căn phòng để lựa chọn đường kính cánh quạt cho phù hợp.

  • Với diện tích phòng ≤ 7m² thì nên chọn quạt có đường kính cánh quạt dài 76 - 91 cm.
  • Diện tích phòng khoảng 14m² thì đường kính sải cánh quạt thích hợp là 91 - 107 cm.
  • Phòng rộng hơn 14m² thì nên lựa chọn cánh quạt có đường kính lớn hơn 107cm.
  • Quạt trần sải cánh 1.070mm - 1.120mm phù hợp cho phòng 9 - 12m².
  • Quạt trần sải cánh 1.320mm phù hợp cho phòng lên đến 20m².
  • Quạt trần sải cánh 1.520mm phù hợp cho phòng khách, sảnh tòa nhà, khách sạn có diện tích lên đến 30m². Hoặc có thể lắp 2 quạt trần sải cánh 1.120mm.

Chiều cao trần

Chiều cao thích hợp để lắp quạt trần là từ 2.4 - 2.7m tính từ sàn nhà. Tuy nhiên chiều cao của căn phòng không đạt tiêu chuẩn vẫn có thể lắp được. Với những căn phòng quá thấp thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quay. Nếu trần nhà quá cao thì có thể kéo dài trục quạt.

Vị trí lắp đặt quạt trần

Vị trí lắp quạt trần vô cùng quan trọng nên người dùng phải đặc biệt chú ý. Vị trí của quạt càng đặt gần trung tâm của phòng thì càng tốt.

Xem thêm:

Top 3 mẫu quạt trần tốt nhất, giá rẻ, đáng mua

1. Quạt trần Panasonic F-60MZ2 - Giá tham khảo: 950.000 đ

Quạt trần Panasonic F-60MZ2 là mẫu quạt trần giá rẻ, chất lượng được rất nhiều gia đình, văn phòng, bệnh viện tin dùng. Quạt trần thiết kế sải cánh 150cm sẽ phù hợp cho phòng có diện tích dưới 30m².

Quạt trần Panasonic F-60MZ2

Quạt trần Panasonic có 3 cánh, sải cánh dài sẽ cho lưu lượng gió mát hơn. Quạt trần 3 cánh điều khiển bằng hộp số, có 5 mức tốc độ gió để lựa chọn sẽ đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất.

2. Quạt trần Panasonic 4 cánh F-56MPG - Giá tham khảo: 2.050.000 đ

Panasonic F-56MPG là mẫu quạt trần 4 cánh có thiết kế màu sắc đẹp và sang trọng, được trang bị điều khiển từ xa giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các tốc độ gió và cài đặt hẹn giờ.

Quạt trần Panasonic 4 cánh F-56MPG

Cánh quạt được thiết kế dạng 3D vận hành êm ái hơn, đẹp hơn. Ti có chiều dài 30cm, đường kính quạt là 140cm phù hợp sử dụng cho phòng rộng tới 25m².

Quạt trần hoạt động với công suất 62W cho hiệu quả làm mát cao mà vẫn tiết kiệm điện.

3. Quạt trần 3 cánh nhựa Kim Thuận Phong KTP 15 - Giá tham khảo: 789.000 đ

Quạt trần Kim Thuận Phong KTP 15 tích hợp nhiều tính năng ưu việt: Giá rẻ, sải cánh lớn làm mát tốt hơn, điều khiển hộp số đảm bảo độ bền.

Cánh bằng nhựa rất bền. Chỉnh tốc độ gió ở 3 mức. Kiểu dáng quạt trần thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Màu sắc thiết kế đơn giản phù hợp với mọi không gian sử dụng.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chọn công suất quạt trần phù hợp với diện tích phòng để mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất mà vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm điện cho gia đình.

Thứ Bảy, 29/08/2020 08:50
51 👨 1.579
0 Bình luận
Sắp xếp theo