Cách cập nhật thủ công PlayStation 4 và PS4 Pro

Không cập nhật tự động được

Nếu ai dùng PlayStation 4 thì đã có những bản cập nhật mới nhất vừa được tung ra của Sony. Những bản cập nhật này thông thường chúng ta có thể sử dụng chế độ tự động, mà không cần cài đặt gì thêm. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần cập nhật tự động trên PlayStation 4 hoạt động trơn tru mà không gặp lỗi nào. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chuyển sang cài đặt thủ công.

Cài đặt bản cập nhật PlayStation 4 thủ công khá đơn giản và có thể thực hiện qua 2 cách là qua trình đơn hệ thống hoặc trong chế độ an toàn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật thủ công PlayStation 4.

Trước khi tiến hành cập nhật, chuẩn bị USB tối thiểu 8 GB để tải bản cập nhật mới nhất. Dây cáp USB nếu cài đặt trong chế độ an toàn. Trong trường hợp người dùng tải bản cập nhật bằng điện thoại, sử dụng ổ đĩa flash tương thích với thiết bị.

Cách 1: Cập nhật PS4 qua trình đơn hệ thống

Bước 1:

Truy cập vào link trang web của PlayStation bên dưới đây để tải bản cập nhật mới nhất xuống máy tính.

Tải bản cập nhật PS4 mới nhất

Bước 2:

Sau đó chuyển bản cập nhật PlayStation 4 sang USB. Tạo thư mục PS4 trong USB rồi tạo tiếp thư mục con UPDATE. Sau đó mới sao chép bản cập nhật mới nhất vào thư mục UPDATE.

Tạo thư mục trong USB

Bước 3:

Cắm ổ đĩa flash vào cổng USB của máy PS4 rồi vào phần Settings. Trong giao diện kéo xuống bên dưới rồi nhấn chọn vào System Software Update. Như vậy, thiết bị PS4 sẽ tự động tìm tập tin cập nhật trên ổ đĩa và tiến hành cài đặt.

PS4 sẽ xử lý bản cập nhật này như những bản cập nhật được tự động tải xuống.

Giao diện Settings PS4

Cách 2: Cập nhật PS4 qua chế độ Safe Mode

Bước 1:

Đầu tiên người dùng cũng tải bản cập nhật xuống rồi tạo thư mục UPDATE trên USB và sao chép tập tin cập nhật vào thư mục này như hướng dẫn ở cách 1.

Sau đó ngắt kết nối tất cả bộ nhớ ngoài khỏi PS4. Khi cập nhật xong bạn có thể gắn lại ổ đĩa ngoài nếu thích. Tắt máy sau khi đã ngắt kết nối với các ổ đĩa ngoài.

Khi đèn nguồn tắt hãy gắn ổ đĩa USB rồi nhấn giữ nút nguồn PS4. Lúc này thiết bị sẽ phát ra 1 tiếng bíp khi hệ thống bật. Cứ giữ nút đó khi tiếng bíp phát ra lần thứ 2. Như vậy hệ thống đã được đưa vào chế độ an toàn.

Bước 2:

Khi hệ thống bật, kết nối bộ điều khiển DualShock qua USB, rồi nhấn nút PS.

Nhấn nút PS

Bước 3:

Khi trình đơn trong chế độ Safe Mode hiển thị, nhấn chọn vào Update System Software để khởi chạy trình đơn cập nhật.

Cập nhật hệ thống

Bước 4:

Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện giao diện mới, nhấn chọn vào Update from USB Storage Device. Kết nối USB vào máy rồi nhấn OK để tiếp tục.

Kết nối USB

Bước 5:

Bạn chờ vài phút để PS4 tìm kiếm tập tin cập nhật rồi trên giao diện xuất hiện thông báo phiên bản cập nhật mới nhất, nhấn nút Next.

Phiên bản mới nhất PS4

Bước 6:

Chờ quá trình sao chép dữ liệu cập nhật từ USB. Khi xuất hiện giao diện như hình dưới đây thì nhấn nút Update để khởi động lại hệ thống và cài đặt bản cập nhật cho PS4.

Cập nhật phiên bản mới

Bước 7:

Khi PS4 khởi động lại, hệ thống sẽ tiến hành quá trình cập nhật. Chờ quá trình cập nhật này hoàn thành và PS4 sẽ tự động khởi động lại.

Quá trình cập nhật PS4

Bước 8:

Giao diện cuối cùng sẽ hiển thị thông tin hệ thống khi cập nhật hoàn thành.

Thông tin thiết bị

Như vậy, bạn đã có 2 cách để có thể cập nhật phiên bản PlayStation 4 thủ công thông qua hệ thống, hoặc ở chế độ an toàn Safe Mode. Không cần tới kết nối WiFi để cập nhật tự động, với cập nhật thủ công bạn chỉ cần tải sẵn bản PS4 mới nhất là xong.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 29/05/2018 15:21
51 👨 610
Video đang được xem nhiều