Cách đổi PBE tiếng Việt, Việt hóa LOL PBE

Phiên bản mới DTCL mùa 9.5 sẽ kết thúc chu kỳ 2 mùa một năm của Đấu Trường Chân Lý. Bắt đầu từ mùa 10 trở đi là bạn sẽ có 3 mùa một năm, tức là trong năm 2024, bạn sẽ tận hưởng 3 mùa đó là mùa 10, 11 và mùa 12.

Ở phiên bản giữa mùa này, sẽ chỉ có 16 tướng mới và 16 tướng nói lời tạm biệt với người chơi. Khác với những mùa trước là con số có thể lên đến 20-22 tướng bị xóa bỏ và thêm mới.

Tuy nhiên bù đắp lại sự thiếu hụt đó là có khá nhiều trang bị được thay thế vào danh sách đồ DTCL mùa 9.5. So sánh với những bản cập nhật giữa mùa khác thì các trang bị chỉ có thay đổi về chỉ số, cái nào thay đổi lớn thì được làm lại. Với những cập nhật, thay đổi mới, bạn có thể phải thay đổi ngôn ngữ của DTCL PBE mới có thể hiểu rõ hết ý nghĩa của LOL PBE. Hãy đổi tiếng Việt LOL PBE theo hướng dẫn ở dưới đây nhé.

Cách đổi LOL PBE Tiếng Việt, Việt hóa LOL PBE

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào thư mục cài đặt LMHT PBE, thường thư mục này sẽ nằm trong C: > Program Files > Riot Games > LOL (PBE). Còn nếu bạn đã thay đổi đường dẫn cài đặt của LOL PBE thì hãy mò xem thử mục game ở đâu.

PBE tieng viet

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng LeagueClient.exe > chọn Send to > chọn Desktop.

PBE tieng viet

Bước 3: Sau đó ra ngoài màn hình desktop, bấm chuột phải vào biểu tượng LeagueClient.exe > chọn Properties.

PBE tieng viet

Trong giao diện Properties, trong tab Shortcut bạn hãy gõ một phím cách và ghi "--locale=vn_VN" ở đằng sau. Nó sẽ là LeagueClient.exe" --locale=vn_VN xong bấm Apply và OK.

PBE tieng viet

Sau này nếu có update thì nội dung ở dòng Target sẽ thay đổi, lúc đó bạn hãy dán lại --locale=vn_VN vào cuối dòng và bấm Apply là xong.

tieng viet pbe

Sau đó hãy khởi động LOL PBE lên và xem game đã được chuyển sang tiếng Việt chưa nhé.

lol pbe tieng viet

Game sẽ được Việt hóa 99% và gần như giống như server chính thức hiện tại. Lưu ý rằng khi bạn vào LOL PBE bằng biểu tượng LeagueClient.exe đã chỉnh sửa dòng code ở Target thì game mới có tiếng Việt nhé.

lol pbe tieng viet

Máy chủ PBE cập nhật trước máy chủ chính thức bao lâu?

Máy chủ PBE (Public Beta Environment) của DTCL thường được cập nhật sớm hơn máy chủ chính thức khoảng 2 tuần. Điều này cho phép Riot Games thu thập phản hồi từ người chơi và sửa lỗi trước khi bản cập nhật được phát hành trên máy chủ chính thức.

Ví dụ, bản cập nhật 13.18 của Liên Minh Huyền Thoại đã được phát hành trên máy chủ PBE vào ngày 30 tháng 8 năm 2023 và được phát hành trên máy chủ chính thức vào ngày 13 tháng 9 năm 2023.

Tuy nhiên, có một số trường hợp mà máy chủ PBE có thể được cập nhật sau máy chủ chính thức. Ví dụ, nếu Riot Games phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng trên máy chủ PBE, họ có thể tạm ngừng cập nhật máy chủ này để khắc phục lỗi.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, Riot Games có thể phát hành một bản cập nhật nhỏ cho máy chủ chính thức mà không cần cập nhật máy chủ PBE. Điều này thường được thực hiện để sửa lỗi hoặc bổ sung các tính năng nhỏ.

Thứ Tư, 30/08/2023 15:17
4,324 👨 224.133
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Hoàng Duy Long
    Hoàng Duy Long

    có cách xóa bane pbe k ạ


    Thích Phản hồi 21:08 14/06
    ❖ Game PC