10 Wi-Fi Extender tốt nhất hiện nay

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn vui vẻ truyền podcast yêu thích của mình, chơi game trực tuyến hoặc trò chuyện trên FaceTime thì bạn gặp phải một vùng chết Wi-Fi và sau đó mọi thứ dừng lại. Các phòng khác trong nhà nhận được tín hiệu Wi-Fi rất tốt, nhưng vì một số lý do, Wi-Fi chỉ không tiếp cận được với thiết bị ở nơi bạn đang muốn sử dụng. Khi các bước khắc phục sự cố khác không cải thiện kết nối của bạn, một thiết bị Wi-Fi extender có thể là cứu cánh cho vấn đề bạn đang gặp phải. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 10 Wi-Fi extender tốt nhất bạn thể mua ở thời điểm hiện tại.

Wi-Fi extender NETGEAR EX3700 (AC750)

Wi-Fi extender NETGEAR EX3700 (AC750)

Wi-Fi extender NetGEAR EX3700 có chi phí rất thấp và được cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường. Thiết bị sử dụng băng tần kép và tương thích với công nghệ Wireless-AC (chuẩn không dây mới nhất). Nó cung cấp thông lượng lên đến 750Mbps.

EX3700 có hai ăng-ten bên ngoài để tăng cường độ phủ sóng Wi-Fi, cũng như tùy chọn tạo điểm truy cập Wi-Fi hoặc điểm phát sóng mới thông qua cổng Gigabit Ethernet có dây. Điều này lý tưởng nếu bạn muốn tạo một mạng riêng cho khách. NETGEAR cũng bao gồm ứng dụng Wi-Fi Analytics, cho phép bạn đánh giá cường độ tín hiệu Wi-Fi của mình, kiểm tra trạng thái của nó hoặc xác định các kênh đang ở trạng thái “đông đúc”.

Một số tính năng bổ sung có thể không liên quan lắm, nhưng thực tế là việc tất cả các tính năng này được tích hợp trong một thiết bị tương đối rẻ tiền như NETGEAR EX3700 cho thấy đó là một lựa chọn tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh D-Link DAP-1520. Hãy mua NETGEAR EX3700 nếu bạn muốn ngân sách của mình thoải mái hơn một chút.

Netgear Orbi Home Mesh Wi-Fi System

Netgear Orbi Home Mesh Wi-Fi System

Là một hệ thống mạng mesh với giá cả phải chăng tương đối phải chăng, Orbi cung cấp ba thiết bị cao, hình tròn với giá khoảng $300 (khoảng gần 7.000.000VND). Điều làm cho hệ thống này trở nên độc đáo hơn là Netgear cung cấp tính năng kết nối linh hoạt trong 3 băng tần. Netgear sử dụng một băng tần riêng đối với mạng backchannel cho router được kết nối, tránh bất kỳ hiện tượng tắc nghẽn nào trên hai băng tần kia. Netgear cũng hứa hẹn phạm vi phủ sóng rộng tới 465 mét vuông, với tốc độ lên tới 1,2Gbps cho tất cả các tiện ích. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều băng thông cho Netflix, chơi game trực tuyến và các cuộc gọi video.

Mỗi thiết bị vệ tinh kết nối với router chính, làm cho việc bố trí giống với mô hình trục bánh xe và nan hoa hơn mạng mesh như thông thường, nhưng Netgear cho biết nó hoạt động trên bản cập nhật firmware để cho phép tất cả các thiết bị vệ tinh kết nối với nhau. Mỗi thiết bị đi kèm với 4 cổng Ethernet, làm cho chúng lý tưởng để kết nối các thiết bị có dây như máy in và nhiều thiết bị khác. Ngoài ra, việc thiết lập dễ dàng và trực quan thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trình duyệt web cũng là một điểm cộng rất lớn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trạng thái của thiết bị với đèn trạng thái LED màu xanh (tốt), màu cam (trung bình) hoặc đỏ (không kết nối) trên mỗi thiết bị.

NETGEAR EX6200 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

NETGEAR EX6200 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

Nếu bạn cần một thiết bị Wi-Fi Extender, Netgear EX6200 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các tình huống. Nó là một bộ extender băng tần kép mạnh mẽ, linh hoạt và giá cả phải chăng. Nó hỗ trợ chuẩn Wireless-AC mới nhất và có thể đóng vai trò như một điểm truy cập Wi-Fi thứ hai. Điều quan trọng là bất kỳ Wi-Fi Extender nào bạn mua đều có chức năng băng tần kép (vì các lý do được đề cập trong phần giới thiệu), có nghĩa là nó có thể phát trên cả băng tần 2.4GHz và 5GHz. EX6200 cũng như vậy. Nó hoạt động trên cả hai băng tần Wi-Fi và cung cấp thông lượng lên tới 1200Mbps. Nó có 5 cổng Gigabit Ethernet, nhanh hơn đáng kể so với chuẩn Fast Ethernet. Điều này cho phép EX6200 hoạt động như một điểm truy cập có dây (khá nhanh). Nó cũng bao gồm một bộ xử lý lõi kép cho hiệu suất tối ưu, cũng như các bộ khuếch đại công suất cao và hai ăng-ten 5dBi có độ lợi cao. Giá thấp nhất cho Wi-Fi extender này là $95 (khoảng 2.200.000VND).

Tất cả những điều này sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của router gia đình lên thêm vài trăm mét vuông. Cả đánh giá của người dùng gia đình và chuyên nghiệp đều ủng hộ ý kiến này, làm cho NETGEAR EX6200 trở thành một trong những Wi-Fi extender tốt nhất trên thị trường hiện nay.

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender (EX7300)

NETGEAR Nighthawk X4 AC2200 WiFi Range Extender mang đến công nghệ Multi-User Multiple Input, Multiple Output (MU-MIMO) cho một thiết bị extender tiện lợi. Công nghệ đó cho phép nó giao tiếp với nhiều thiết bị cùng một lúc, có nghĩa là cả gia đình có thể stream những nội dung nặng mà không bị lag.

Giống như tất cả những tùy chọn khác trong danh sách này, đây là một extender băng tần kép có thể đạt tốc độ lên tới 450Mbps trên băng tần 2.4GHz và lên tới 1.733Mbps trên băng tần 5GHz. Quan trọng nhất, nó hỗ trợ công nghệ beamforming, gửi dữ liệu trực tiếp cho thiết bị khách thay vì sử dụng một phổ rộng. Kích thước của thiết bị này hơi lớn (16 x 8 x 4cm) nhưng nó có một ăng-ten nội bộ thay vì một ăng-ten ngoài như những thiết bị khác. Việc thiết lập các Nighthawk X4 AC2200 cũng khá đơn giản, vì vậy bạn có thể kết nối Internet tốt hơn chỉ trong vài phút.

TP-Link AC1200 (RE305)

TP-Link AC1200 (RE305)

Nó có thể không phải là một extender nhanh nhất ở phạm vi gần, nhưng RE305 băng tần kép là một trong những extender tốt nhất cho phạm vi tầm xa. Hai băng tần của nó chạy ở 2.4GHz (lên đến 300Mbps) + 5GHz (lên đến 867Mbps) và nó có một cổng Fast Ethernet cho phép bạn kết nối với một thiết bị có dây. Điều đó sẽ giúp tăng cường tín hiệu Wi-Fi sao cho phù hợp với mong muốn của bạn.

Từ chính xác nhất để mô tả về RE305 là "dễ thương". Nó có màu trắng với các cạnh tròn và hai ăng-ten ngắn. Nó có ba đèn LED ở mặt trước cho biết liệu thiết bị có được kết nối đúng cách hay không. Điều này làm cho việc thiết lập thiết bị rất đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, thì tin vui là thiết bị này có thời hạn bảo hành lên đến 2 năm cộng với sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

D-Link DAP-1520 Wi-Fi Range Extender (AC750)

D-Link DAP-1520 Wi-Fi Range Extender (AC750)

D-Link DAP-1520 băng tần kép có thể cắm ngay vào bất kỳ ổ cắm trên tường nào và mở rộng vùng phủ sóng của router chỉ bằng cách ấn nút. Nó có công nghệ Wireless-AC với công suất lên đến 750Mbps (300Mbps trên 2.4GHz và 433Mbps trên 5GHz). Bạn cũng có thể lưu và khôi phục cài đặt của thiết bị (rất lý tưởng khi bị cúp điện hoặc reset thiết bị về cài đặt gốc) và theo dõi lưu lượng truy cập trên mạng của mình. Kích thước của nó khá nhỏ gọn, dễ cài đặt, giá rẻ và theo hầu hết các bài đánh giá, nó cung cấp tín hiệu không dây mạnh mẽ ấn tượng.

Tuy nhiên, khi bạn chấp nhận một thiết bị Wi-Fi extender phù hợp với ổ cắm trên tường, tức là bạn đã hy sinh một vài tính năng mà một số người dùng thấy không thể thiếu được. Ví dụ, không có đầu vào Ethernet, USB hoặc âm thanh và không có chức năng chuyển tiếp mạng.

Đây là một tiện ích đáng tin cậy, giá cả phải chăng để mở rộng tín hiệu Wi-Fi cơ bản, phù hợp cho những người hiểu biết hạn chế về công nghệ. Hãy mua DAP-1520 nếu bạn muốn một Wi-Fi extender đơn giản, không quá màu mè.

Netgear Nighthawk X6 AC2200 Wi-Fi Mesh Extender

Netgear Nighthawk X6 AC2200 Wi-Fi Mesh Extender

X6 AC2200 là Wi-Fi extender mới nhất trong dòng Nighthawk của Netgear, và cũng giống như thiết bị thu mesh Nighthawk thông thường, nó thực hiện công việc của mình rất tốt. Tuy nhiên, model này bao gồm một số tính năng mới khá tuyệt vời cho những người muốn tăng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của nhà mình. Trước hết, nó có công nghệ chuyển vùng thông minh. Công nghệ này tự động kết nối thiết bị di động của bạn với bất kỳ điểm kết nối Wi-Fi nào mạnh nhất, mà không xảy ra hiện tượng lag. Nó có khả năng ghép nối với công nghệ FastLane3 mới, thiết lập điểm kết nối độc lập, mạnh mẽ cho router chính (chứ phân chia tín hiệu cho các thiết bị lạ). Và tất nhiên, tốc độ nhanh chóng cung cấp cho bạn 2,2Gbps trên băng tần 5GHz. X6 AC2200 sở hữu hệ thống ba băng tần Nighthawk mới nhất, có thể dễ dàng điều khiển bằng một ứng dụng di động độc lập. Thiết bị extender này hoạt động với bất kỳ router Wi-Fi thương hiệu nào.

Google Wi-Fi

Google Wi-Fi

Nếu bạn muốn bắt đầu với mạng mesh nhưng không muốn gặp rắc rối với một router đắt tiền, khó hiểu và thiết bị extender bổ sung, bạn có thể muốn xem xét tùy chọn Google Wi-Fi. Nó có ba thiết bị hình tròn màu trắng riêng biệt, tương tự với kích thước và hình dạng của Echo Dot trên Amazon. Mỗi một trong ba thiết bị nhỏ có thể bao phủ diện tích 139 mét vuông, cung cấp cho bạn tổng diện tích lên đến 418 mét vuông, đủ cho một mạng Wi-Fi mesh đáng tin cậy.

Mặc dù chúng không có cổng vật lý giống như một số extender khác trong danh sách này, khiến nó không thể kết nối các thiết bị có dây khác, nhưng nó rất dễ sử dụng và việc thiết lập cũng khá đơn giản, giá cả lại phải chăng. Tất cả các yếu tố này khiến Google Wi-Fi trở thành một ứng cử viên sáng giá cả khi dùng cho toàn bộ nhà hay chỉ một căn hộ. Mỗi thiết bị là một router riêng của nó. Bạn có thể kết nối bất kỳ tiện ích nào trong ba tiện ích với modem của nhà cung cấp Internet và hai thiết bị khác sẽ hoạt động như các extender. Chúng chạy trên CPU ARM bốn lõi với 512MB RAM và 4GB bộ nhớ flash eMMC. Google Wi-Fi tự hào sở hữu cả công nghệ 802.11ac và 802.11s (mesh) cùng với một trạm phát Bluetooth. Chúng sử dụng cả băng tần 2.4GHz và 5GHz. Tuy nhiên, bạn không thể chọn thiết bị của mình kết nối với dải nào, nhưng công nghệ beamforming của Google sẽ đảm bảo tín hiệu tốt nhất trên mỗi băng tần.

Tính dễ thiết lập là chìa khóa cho mọi thiết bị như thế này và Google cung cấp một ứng dụng trực quan tuyệt vời để quản lý mạng của bạn, cho phép bạn chuyển tiếp cổng, thiết lập mạng Wi-Fi cho khách và kiểm tra tốc độ của mình. Google Wi-Fi có thể là cách tốt nhất để có được một mạng mesh một cách nhanh chóng, với chi phí tương đối hợp lý.

TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200)

TP-Link AC750 Dual-Band Wi-Fi Range Extender (RE200)

Nghiêm túc mà nói, đôi khi những gì đơn giản lại là những gì tốt nhất. Nếu bạn không tìm kiếm bất kỳ thứ gì lạ mắt, không muốn tìm hiểu sâu về cài đặt cấu hình và chỉ đơn giản muốn cắm thiết bị extender vào ổ cắm trên tường, thì TP-Link AC750 là thiết bị dành cho bạn. Nó có thể không phải là Wi-Fi extender nhanh nhất, nhưng nó cực kỳ rẻ, dễ cài đặt và cung cấp cổng Ethernet có dây 100Mbps cho mọi thiết bị có dây mà bạn có thể cần kết nối vật lý với mạng (như máy in mạng đời cũ chẳng hạn).

Những người đánh giá trên Amazon đã tìm hiểu về tiện ích nhỏ bé này và tuyên bố nó có thể tăng cường tín hiệu cho bất kỳ mạng Wi-Fi tại nhà nào. Với mức giá chưa đến $30 (690.000VND), nó chắc chắn là một lựa chọn đáng để thử. Nếu cần thiết hãy mua từ 2 thiết bị trở lên và tín hiệu Wi-Fi trong nhà bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn. Bạn có thể sử dụng TP-Link AC750 để mở rộng tín hiệu Wi-Fi của mình sang các thiết bị Alexa, Google Home, bóng đèn và phích cắm WeMo/TP-Link thông minh, thiết bị di động, máy tính bảng, game console và hơn thế nữa. Nó hoạt động với bất kỳ chuẩn router và gateway nào mà bạn có. Thậm chí còn có chế độ High-Speed, cung cấp tốc độ băng tần kép lên tới 750Mbps.

Có một đèn chỉ báo tín hiệu thông minh màu xanh lục khi bạn tìm thấy vị trí tối ưu để cắm thiết bị. Khi bạn đã thiết lập (trên máy Mac, PC hoặc Linux), bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào khác trong phạm vi mà không cần thiết lập lần thứ hai.

D-Link DAP-1650 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

D-Link DAP-1650 Wi-Fi Range Extender (AC1200)

Nếu bạn đang tìm kiếm một Wi-Fi extender đầy phong cách, nhanh và có khả năng mạnh mẽ, D-Link DAP-1650 chắc chắn nằm trong danh sách của bạn. Chi phí chưa đến $70 (1.600.000VND), extender này cung cấp kết nối Wireless-AC băng tần kép và trông sẽ rất đẹp mắt ở bất cứ nơi nào bạn đặt nó. Nó cũng có 4 cổng Gigabit Ethernet, lý tưởng để thiết lập bên cạnh TV thông minh, PC có dây hoặc máy in không dây.

Người dùng thấy rằng việc thiết lập rất đơn giản, đặc biệt là với tính năng thiết lập Wi-Fi Protected kết nối một chạm và tùy chọn media server đã được kích hoạt. DAAP-1650 tương thích với bất kỳ chuẩn không dây nào và cung cấp khả năng tương thích ngược với 802.11n, b, g và a, bảo mật WPA hoặc WPA2. Mặc dù nó kết nối trở lại router của bạn trên cùng một băng tần đã sử dụng (có khả năng xảy ra một số hiện tượng tắc nghẽn mạng), đây có thể không phải là vấn đề đối với thiết lập mạng cụ thể của bạn. Băng tần 5GHz cung cấp thông lượng 867Mbps, còn băng tần 2.4GHz cho thông lượng là 300Mbps. Thiết kế của nó cũng khá tuyệt vời, không có bất kỳ ăng-ten khó coi nào trên thiết bị hình trụ màu đen sành điệu.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 30/11/2018 08:31
51 👨 1.283
0 Bình luận
Sắp xếp theo