8 thiết bị stream 4K tốt nhất năm 2020

Với Netflix, Apple TV+, Disney+, thế giới thực sự đang trong thời kỳ hoàng kim của stream (phát trực tuyến). Và để tận dụng tối đa, bạn cần một thiết bị phát trực tuyến tuyệt vời để truy cập tất cả các dịch vụ này.

Nhưng thiết bị nào phù hợp với bạn? Bài viết sau đây có thể giúp bạn. Dưới đây là danh sách các thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất hiện nay.

1. Apple TV 4K

Giá tham khảo: Khoảng gần 5.000.000VND

Apple TV 4K

Nếu bạn gắn liền với hệ sinh thái Apple, thì Apple TV 4K có lẽ là thiết bị stream TV tốt nhất cho bạn. Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng: Có video 4K HDR và ​​âm thanh Dolby Atmos, hỗ trợ nhiều người dùng và một điều khiển từ xa hỗ trợ Siri để điều khiển bằng giọng nói. Box này hoạt động với tất cả các dịch vụ chính như Netflix, Amazon Prime và Hulu.

Apple thậm chí còn ưu đãi miễn phí Apple TV+ trong 1 năm. Trên hết, bạn có thể chơi game thông qua dịch vụ Apple Arcade bằng tay cầm Xbox One S hoặc PlayStation Dual Shock 4. Về phần nhược điểm, dĩ nhiên, Apple TV 4K rất đắt và hỗ trợ YouTube bị hạn chế.

2. Nvidia Shield TV Pro

Giá tham khảo: $200 (4.600.000VND)

Nvidia Shield TV Pro

Apple không độc quyền về thiết bị phát trực tuyến cao cấp. Một trong những đối thủ của Apple là thiết bị Shield TV Pro mạnh mẽ. Trên thực tế, Shield TV Pro thậm chí có thể là thiết bị phát trực tuyến tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp mọi thứ bạn mong đợi, cộng với rất nhiều tính năng độc đáo hàng đầu. Thú vị nhất là box này sử dụng machine learning để nâng cấp video 720p và 1080p lên 4K, các đánh giá cho thấy Nvidia Shield TV Pro thực sự rất tốt.

Shield TV Pro chạy Android TV để bạn có thể thêm các ứng dụng, như trình phát trực tuyến Kodi, và nó tương thích với cả Google Assistant và Amazon Alexa. Nếu điều đó chưa đủ, bạn cũng có thể truy cập vào dịch vụ phát trực tuyến game Nvidia của GeForce. Mặc dù box này chỉ có 16GB dung lượng lưu trữ, nhưng bạn có thể sử dụng USB hoặc ổ cứng để thêm dung lượng lưu trữ bổ sung khi cần.

Bạn có muốn các tùy chọn chơi game không? Shield TV rẻ hơn một chút, với thiết kế hình trụ khác thường, có thể là lựa chọn tốt hơn.

3. Amazon Fire TV Cube

Giá tham khảo: $119,99 (2.786.000VND)

Amazon Fire TV Cube

Amazon Fire TV Cube là streaming box 4K và loa thông minh Amazon Echo, tích hợp Alexa. Nó cung cấp khả năng truyền phát video chất lượng cao, với sự hỗ trợ cho các định dạng mới nhất như Dolby Vision và HDR10+.

Bạn thậm chí có thể sử dụng box này để điều khiển TV hoặc loa soundbar của mình, cùng với vô số thiết bị nhà thông minh tương thích khác. Amazon Fire TV Cube cung cấp tất cả các dịch vụ truyền hình trực tuyến chính, bao gồm Apple TV+. Bạn cũng có thể xem video cục bộ bằng cách kết nối USB của riêng mình.

4. Xiaomi Mi Box S

Giá tham khảo: $59,99 (1.393.000VND)

Xiaomi Mi Box S

Nếu bạn muốn những lợi ích của Android TV nhưng không có đủ ngân sách dành cho Nvidia Shield TV, thì Xiaomi Mi Box S chính là thiết bị dành cho bạn. Nó hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ phát trực tuyến, hoạt động với Google Assistant, tích hợp Chromecast và được chứng nhận Netflix UHD. Bạn cũng có thể cài đặt lựa chọn ứng dụng và game của riêng mình.

Mặc dù Xiaomi Mi Box S có diện mạo gần giống với Apple TV, nhưng mức giá thấp hơn đồng nghĩa với thông số kỹ thuật thấp hơn. Một số người dùng cho rằng Xiaomi Mi Box S có thể hơi lag, đặc biệt là khi phát nội dung 4K. Có lẽ đây là một sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn vui vẻ với việc lựa chọn nội dung 1080p thay thế.

5. Amazon Fire TV Stick 4K

Giá tham khảo: $49,99 (1.160.000VND)

Amazon Fire TV Stick 4K

Amazon Fire TV Stick 4K là một trong những thiết bị phát trực tuyến 4K UHD rẻ nhất và có thể là thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất cho hầu hết mọi người. Thiết bị nhỏ bé này ẩn chứa rất nhiều sức mạnh. Có hỗ trợ 4K HDR, cùng với Dolby Vision và Dolby Atmos. Fire Stick 4K cũng đã cải thiện hiệu suất WiFi so với các phiên bản trước.

Bạn có quyền truy cập vào đầy đủ các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Prime Video, Netflix, YouTube và Apple TV+, cùng với nhiều kênh add-on khác. Một điểm ấn tượng nữa là Amazon Fire TV Stick 4K tích hợp với Alexa, có khả năng điều khiển các thiết bị nhà thông minh, cũng như hỗ trợ nhiều ứng dụng Android và game cơ bản.

6. Roku Streaming Stick Plus

Giá tham khảo: $42,95 (997.000VND)

Roku Streaming Stick Plus

Fire TV Stick 4K có chất lượng tốt, nhưng nó ưu tiên rất nhiều cho các dịch vụ và nội dung của Amazon. Nếu muốn tìm một sự thay thế đa nền tảng, bạn có thể xem xét Roku Streaming Stick Plus. Thiết bị Roku này đưa ra tuyên bố là thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất hiện có. Nó đi kèm với một điều khiển từ xa bằng giọng nói và WiFi tầm xa, theo Roku là có kết quả gấp 4 lần phạm vi mà bạn thường mong đợi.

Về phần nội dung, bạn nhận được hỗ trợ 4K HDR, cũng như nâng cấp 4K cho video 720p và 1080p. Tất cả các kênh và dịch vụ chính - cả miễn phí và trả phí - đều có ở đây. Một trong số các tính năng bổ sung thú vị là ứng dụng di động Roku. Nó bao gồm một chế độ nghe riêng tư thông minh, cho phép bạn sử dụng tai nghe để thưởng thức các chương trình thông qua điện thoại. Bạn có thể đặt âm lượng ở mức ưa thích để không làm phiền bất kỳ ai khác trong nhà.

7. Chromecast Ultra

Giá tham khảo: $83,99 (1.950.000VND)

Chromecast Ultra

Không giống như các thiết bị khác ở đây, Chromecast Ultra của Google cần một điện thoại thông minh để thiết lập và điều khiển. Nó hoạt động với mọi ứng dụng hỗ trợ Chromecast, bao gồm các tùy chọn như Netflix và Hulu, đến các ứng dụng trình phát video như VLC, vì vậy bạn có thể truyền các bộ phim được lưu trữ trên điện thoại của mình. Chromecast Ultra là một dongle treo ở phía sau TV.

Thiết kế này hoạt động tốt cho TV có cổng HDMI nhỏ hẹp. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có WiFi chậm. Có một cổng Ethernet trong bộ nguồn cho phép bạn sử dụng kết nối có dây nhanh, ổn định thay thế. Chromecast Ultra hoạt động với nền tảng phát trực tuyến game Google Stadia.

8. Roku Premiere Plus

Giá tham khảo: $40,98 (947.000VND)

Roku Premiere Plus

Lựa chọn thay thế rẻ hơn cho Streaming Stick Plus, Roku Premiere Plus, là một trình phát cơ bản có hỗ trợ 4K HDR và ​​giao diện đơn giản mang thương hiệu Roku, giúp bạn dễ dàng cắm và sử dụng. Premiere Plus là một dongle rất nhỏ, có thể treo lủng lẳng như Chromecast, nhưng cũng có thể dán vào cạnh TV với một vài miếng băng keo.

Roku Premiere Plus có một điều khiển từ xa bằng giọng nói cơ bản và hỗ trợ tất cả các dịch vụ phát trực tuyến chính, giống như các sản phẩm Roku khác. Nhưng khác với những thiết bị stream Roku cao cấp hơn, Roku Premiere Plus không cung cấp tùy chọn nâng cấp 4K. Bạn cũng không thể nhận được hiệu suất WiFi nâng cao. Nhưng nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, những điều này đáng để đánh đổi.

Có rất nhiều cuộc cạnh tranh cho thiết bị phát trực tuyến 4K tốt nhất năm 2020. Việc quyết định thiết bị nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào ngân sách và liệu bạn có bị ràng buộc vào một hệ sinh thái cụ thể của các công ty như Apple hay Amazon hay không.

Sau khi chọn lựa, bạn có thể nâng cấp thêm trải nghiệm xem 4K của mình bằng cách chọn một trong những loa soundbar giá rẻ tốt nhất.

Chúc bạn tìm được cho mình lựa chọn phù hợp!

Thứ Hai, 25/11/2019 08:26
52 👨 501
0 Bình luận
Sắp xếp theo