Tác dụng thần kỳ của động tác ngồi xuống đứng lên

Ngồi xuống đứng lên, hay còn gọi là động tác Squat, đây là một động tác vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng để tập luyện và có tác dụng vô cùng tuyệt vời đến sức khỏe của chúng ta. Theo các chuyên gia đông y cho rằng, động tác này được xem là 1 trong 3 bí quyết dưỡng sinh hàng đầu có tên là "312 kinh lạc pháp" gồm 3 cách bấm huyệt, 1 cách thở và 2 động tác thể dục và là một bí quyết rất tốt để dưỡng sinh của những người xưa. Đây là một bài tập được đánh giá rất cao, bởi những động tác này vô cùng đơn giản, nhưng lại tác động lên toàn bộ cơ thể giúp cho bạn có thể sở hữu thân hình khỏe đẹp, quyến rũ và tươi trẻ ngoài ra còn hỗ trợ phòng tránh được nhiều căn bệnh.

Bài tập đứng lên ngồi xuống

Theo nhiều nghiên cứu, động tác này không chỉ phù hợp đối với người trẻ tuổi, mà nó còn có tác dụng tuyệt vời cho người già giúp họ duy trì sức khỏe dẻo dai.

Bài tập phù hợp với nhiều độ tuổi

Còn đối với những người có thể trạng yếu, đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe thì cũng có thể thoải mái thực hiện động tác này, kiên trì tập nó cũng mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời đấy. Khi tập, bạn có thể chủ động điều chỉnh động tác này làm sao cho phù hợp với thể trạng cơ thể của bạn nhất. Nếu hai chân của bạn yếu, không thể đứng vững thì có thể dùng một chiếc ghế hay chiếc bàn để làm điểm tựa, sau đó bám tay vào lan can chiếc ghế để thực hiện động tác.

Tác dụng:

Một động tác giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Động tác này chủ yếu tác động nhiều lên mông, eo và đùi chính vì vậy nó sẽ giúp vòng 2 của bạn được thu nhỏ, vòng 3 được nảy nở và có cơ mông hơn. Đặc biệt còn giúp bạn phòng tránh được 3 "sát thủ" giấu mặt gây nguy hiểm cho sức khỏe chính là bệnh não, bệnh tim và bệnh ung thư. Khôi phục thể trạng từ ốm yếu sang khỏe mạnh.

Cách tập:

Cách tập luyện động tác này

  • Đứng dang 2 chân, mở rộng bằng vai, thả lỏng cơ thể, đặc biệt thư giãn vùng bụng.
  • Thẳng tay về phía trước, ngồi xuống không chạm đất và đứng lên trong vòng 3-4 giây.
  • Càng tập bài tập này, càng thấy cơ thể nhẹ nhõm, khỏe mạnh và sung sức tức thì.
  • Thực hiện trong khả năng, đều đặn hàng ngày, bạn sẽ tự cảm nhận được kết quả.

Chúc bạn thực hiện thành công và luôn có một sức khỏe tốt. Nếu thấy rõ tác dụng, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè để cùng nhau tập luyện nhé.

Thứ Hai, 11/05/2020 16:17
4,26 👨 11.754
0 Bình luận
Sắp xếp theo