OneDrive trong Windows 10 là gì?

Nếu đang sử dụng PC hoặc laptop Windows 10, máy tính bảng Microsoft Surface hoặc Xbox One console, bạn chắc chắn đã bắt gặp OneDrive, ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn đang sử dụng Office 365.

Vậy OneDrive trên Windows 10 là gì? Cách cấu hình OneDrive trên Windows 10 ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

OneDrive trong Windows 10 là gì?

Microsoft OneDrive có mặt khắp nơi trong Windows 10, hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất cho PC. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không phải làm gì đặc biệt để có OneDrive trong Windows 10. Theo mặc định, OneDrive được cài đặt với Windows 10 và tất cả những gì bạn phải làm để truy cập các file trên đám mây của mình là mở thư mục OneDrive trong File Explorer.

OneDrive được cài đặt với Windows 10 theo mặc định
OneDrive được cài đặt với Windows 10 theo mặc định

Bạn có thể sử dụng OneDrive để đồng bộ cài đặt của mình trên các PC Windows 10 khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Windows 10 (Windows 8.1) hoặc Xbox One game console và định cấu hình chúng để sử dụng cùng một tài khoản Microsoft, chúng có thể sao lưu và đồng bộ không chỉ các file, mà còn cả những tùy chọn cài đặt và tùy chỉnh nữa.

Việc các thiết bị đồng bộ chi tiết tùy chỉnh và cài đặt trong OneDrive nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ trải nghiệm người dùng giống hệt hoặc tương tự trên tất cả những thiết bị này.

Bạn có thể sử dụng OneDrive để sao lưu. OneDrive đã trở thành một giải pháp giá cả phải chăng và rẻ hơn nhiều sản phẩm tương tự, bao gồm Dropbox. OneDrive có thể được sử dụng như một giải pháp sao lưu tuyệt vời, vì nó đáp ứng các tiêu chí thiết yếu: Giá cả phải chăng, cung cấp nhiều không gian lưu trữ, có thể truy cập trên tất cả các nền tảng quan trọng, tích hợp tốt với Office 365 và Windows 10.

Bạn có thể sử dụng OneDrive để sao lưu
Bạn có thể sử dụng OneDrive để sao lưu

Một tính năng tuyệt vời khác của ứng dụng OneDrive dành cho Windows 10 là Files On-Demand. Tính năng này cho phép bạn sử dụng OneDrive để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên máy tính và thiết bị Windows 10 của mình. OneDrive làm điều đó bằng cách lưu các bản sao của file trong đám mây và chỉ tải chúng xuống PC khi bạn mở, hoặc nếu bạn thiết lập thủ công để chúng luôn khả dụng ngoại tuyến.

File On-Demand giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị
File On-Demand giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị

Hơn nữa, trong Windows 7 và Windows 10, bạn có thể sử dụng OneDrive để truy cập bất kỳ file nào trên PC của mình, ngay cả khi chúng không được lưu trong thư mục OneDrive và đồng bộ với đám mây. Tính năng này được gọi là tìm nạp file và tất cả những gì bạn cần để làm cho nó hoạt động là thay đổi một vài cài đặt trong ứng dụng OneDrive.

Bạn có thể sử dụng OneDrive để truy cập bất kỳ file nào trên PC của mình
Bạn có thể sử dụng OneDrive để truy cập bất kỳ file nào trên PC của mình

Cách cấu hình OneDrive trên Windows 10

Các hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp thông tin về cách mở và cấu hình OneDrive nếu nó đã được cài đặt trên máy tính của bạn:

1. Chọn biểu tượng Windows ở phía dưới bên trái màn hình và nhập "OneDrive".

2. Nhấp vào "One Drive Desktop App".

Nhấp vào "One Drive Desktop App"
Nhấp vào "One Drive Desktop App"

3. Nhập địa chỉ email và mật khẩu khi được nhắc.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu
Nhập địa chỉ email và mật khẩu

4. Màn hình tiếp theo cho phép bạn chọn vị trí trên thiết bị mà bạn sẽ đồng bộ các file OneDrive của mình. Bài viết thực sự khuyên bạn nên sử dụng vị trí mặc định mà Microsoft khuyến nghị. Để sử dụng vị trí mặc định, chỉ cần không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, sau đó nhấp vào Next.

5. Màn hình tiếp theo sẽ cho phép bạn chọn các file hoặc thư mục cụ thể để đồng bộ.

  • Nếu bạn muốn đồng bộ tất cả các file được lưu trữ trong OneDrive của mình, hãy chọn Sync all files and folders, sau đó bấm Next.
  • Nếu bạn cần tiết kiệm dung lượng trên máy tính, hãy sử dụng tính năng Selective Sync hoặc Files on Demand để quản lý việc lưu trữ file cục bộ.
Chọn các file hoặc thư mục cụ thể để đồng bộ
Chọn các file hoặc thư mục cụ thể để đồng bộ

6. Màn hình cuối cùng sẽ nhắc bạn mở thư mục OneDrive. Nếu bạn có file tải xuống từ OneDrive:

  • Dấu kiểm màu xanh lục bên cạnh file hoặc thư mục cho biết file đã được đồng bộ.
  • Dấu X màu đỏ bên cạnh file hoặc thư mục biểu thị lỗi đồng bộ.

Vui lòng xem lại các ghi chú sử dụng bên dưới để xem những nguyên nhân có thể gây ra lỗi.

Lỗi đồng bộ hóa OneDrive thường gặp:

  • Mỗi file được lưu vào OneDrive không được lớn hơn 15GB.
  • Tên file hoặc thư mục chứa bất kỳ ký tự không hợp lệ nào sau đây sẽ cần phải thay đổi để có thể lưu vào OneDrive: \, /, :, *, ?, ", <, >, |, #, %
  • Để biết thêm thông tin về cách khắc phục sự cố đồng bộ OneDrive, vui lòng tham khảo bài viết: Cách khắc phục vấn đề đồng bộ OneDrive trên Windows 10.
Thứ Ba, 09/06/2020 15:00
51 👨 5.203
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z