Cách tải, download video Instagram

Tải video trên máy tính, điện thoại

Việc tải video trên Facebook, hay tải video trên Instagram không còn là chuyện khó khăn và phức tạp so với trước đây. Giờ đây chúng ta có thể sử dụng rất nhiều trang web tải trực tuyến, hay các ứng dụng hỗ trợ tải video. Để tải video Instagram trên máy tính hay điện thoại, người dùng có rất nhiều cách khác nhau để tải video. Video sẽ được tải và lưu xuống máy tính, hay bộ sưu tập của điện thoại. Dưới đây là các cách đơn giản nhất để tải video Instagram mà Quản trị mạng sẽ hướng dẫn tới bạn đọc.

1. Tải video Instagram qua Siri shortcuts

Siri shortcuts là ứng dụng trên iPhone tập hợp rất nhiều phím tắt với các tính năng và công dụng khác nhau. Để tải video trên Instagram, chúng ta sẽ sử dụng phím tắt SMD 3.5.8. Phím tắt này cho phép bạn lưu một hoặc nhiều video Instagram xuống bộ sưu tập, hoặc tải video lên các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên, SMD 3.5.8 không hỗ trợ tải video trên Instagram Stories và các video quảng cáo.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để cài đặt phím tắt SMD 3.5.8. Nhấn tiếp vào Lấy phím tắt, sau đó chúng ta nhập 0 để đồng ý tự động lưu video vào album của thiết bị. Tiếp tục nhấn 0 để lựa chọn vào ngôn ngữ Tiếng Anh. Nếu không nhấn luôn vào Tiếp tục và nhấn Xong cũng được.

https://www.icloud.com/shortcuts/a8dfe15e6872473d8393bf5feb3feaa3

Phím tắt  Tải video album tự động  Chọn ngôn ngữ

Bước 2:

Bây giờ người dùng mở Instagram cá nhân và tìm tới video muốn tải xuống điện thoại. Tại đây nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Sao chép liên kết.

Video Instagram  Sao chép URL video

Bước 3:

Quay lại giao diện ứng dụng Siri shortcuts và nhấn vào phím tắt SMD 3.5.8 để chạy phím tắt. Phím tắt sẽ lấy URL video mà chúng ta đã sao chép vào bộ nhớ của thiết bị và tiến hành tải video. Hiển thị video trên Instagram, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc bên phải màn hình.

Chọn phím tắt  Chia sẻ video

Cuối cùng bạn nhấn vào Lưu video để tải video xuống album là xong. Mở giao diện album chúng ta sẽ thấy video mới tải xuống.

Lưu video xuống điện thoại  Video trên album

Bước 4:

Phím tắt cùng hỗ trợ tải bài đăng nhiều video Instagram. Chúng ta cũng nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Sao chép liên kết, nhấn vào phím tắt SMD 3.5.8 để chạy phím tắt.

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy tổng số video trong bài đăng. Bên dưới sẽ là các lựa chọn tải toàn bộ các video trong bài đăng (Download All) hay lựa chọn tải video (Select Manually). Nếu lựa chọn tải video thì người dùng sẽ có danh sách lựa chọn như dưới đây.

Tích chọn vào video cần tải và nhấn nút Xong ở góc phải trên cùng.

Chọn tải toàn bộ video  Danh sách chọn video

Bước 5:

Quá trình lấy URL bài đăng video Instagram sẽ hiển thị ngay sau đó. Người dùng cũng sẽ thấy các video trong list video. Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để hiển thị danh sách chi tiết của các video.

Để tải video bạn cần phải nhấn lần lượt vào biểu tượng chia sẻ ở từng video và nhấn Lưu video để tải video xuống.

Danh sách video  Các video trong list  Tải các video

2. Tải trực tiếp về máy thông qua trình duyệt

Để có thể tải một video trên Instagram về máy, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị những công cụ tải về cụ thể ở đây là những phần mềm, tiện ích hỗ trợ cho việc này và tương thích với giao diện web. Nếu đang sở hữu một chiếc PC hay laptop chạy Windows, gợi ý dành cho bạn là phần mềm Internet Download Manager (IDM).

Mặt khác, nếu bạn đang dùng Mac OS X, Flash Video Downloader là một sự lựa chọn không tồi. Đây là phần mở rộng miễn phí, cho phép người dùng Firefox tải về và cài đặt rất nhanh chóng.

Bước thứ hai, sau khi đã chuẩn bị xong công cụ, hãy truy cập vào Instagram qua trình duyệt web bằng webstagram. Bước cuối cùng là chọn video bạn muốn lưu lại và tiến hành tải về.

Mẹo download video trên Instagram

3. Tải video Instagram bằng IFTTT

IFTTT là từ viết tắt của If This, Then That (nếu thế này thì sẽ thế kia), nôm na là công cụ cho phép tạo sẵn một quy trình (trigger), có khả năng tự động vận hành khi xảy ra điều kiện đủ cụ thể là những thao tác kích hoạt.

Để có thể tải và video trên Instagram thông qua IFTTT, trước tiên bạn cần phải truy cập vào trang chủ của IFTTT để tiến hành lập 1 tài khoản.

Sau đó, nhấn vào ô Create -> this. Hệ thống này sẽ hỏi bạn chọn ứng dụng để cài đặt Trigger. Ở đây, chúng ta sẽ chọn Instagram as the trigger.

Mẹo download video trên Instagram

Sau đó, hãy tiến hành xác nhận tài khoản Instagram:

Mẹo download video trên Instagram

Tiếp theo, hãy chọn cách mà trigger hoạt động. Ví dụ, nếu chọn ô You like a video – Bất cứ khi nào bạn nhấn nút like 1 video bất kỳ trên Instagram, trigger sẽ được kích hoạt và vận hành theo đúng quy trình được bạn cài đặt.

Mẹo download video trên Instagram

Nhấn nút Creat Trigger để hoàn tất phần tạo quy trình:

Mẹo download video trên Instagram

Bước tiếp theo, chúng ta cần chọn nhiệm vụ cho trigger vừa tạo, ví dụ: Lưu video lên Dropbox.

Mẹo download video trên Instagram

Kế đến, hãy đăng nhập Dropbox. Sau đó, bạn hãy chọn cách Dropbox hoạt động khi trigger vừa lập được kích hoạt.

Mẹo download video trên Instagram

Để kết thúc việc cài đặt, hãy ấn Creat ActionCreat Recipe.

Mẹo download video trên Instagram

Kể từ đây, nếu chúng ta muốn tải về một video trên Instagram, chỉ cần nhấn nút like và video đó sẽ được lưu trực tiếp lên Dropbox.

4. Video Downloader for Instagram

Ứng dụng Video Downloader for Instagram

Nếu cảm thấy khó sử dụng các trình quản lý tập tin, người dùng Android có thể tìm thấy nhiều ứng dụng tải video Instagram trong Google Play Store. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất là Video Downloader for Instagram. Nó cho phép tải hoặc đăng lại video từ Instagram và Vine bằng một lần nhấn. Nội dung sẽ được tự động thêm vào ứng dụng Gallery trên điện thoại. Lần cập nhật gần đây nhất, ứng dụng thậm chí còn có thể tải các thẻ kèm theo video.

Download: Video Downloader for Instagram

5. Postgraber.com

PostGraber khác với rất nhiều công cụ tải video Instagram dựa trên web khác. Trong khi hầu hết các ứng dụng này chỉ có thể lấy được một phần nội dung cho mỗi bài đăng, thì PostGraber có thể tải xuống tất cả các ảnh và video liên quan đến một bài đăng.

Trang web PostGraber

Tất cả những gì cần làm là lấy URL của bài đăng Instagram muốn tải xuống. Bạn có thể lấy link này trên ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng cách vào ... > Copy Link hoặc từ thanh địa chỉ của trình duyệt trên ứng dụng web. Dán URL vào hộp trên trang web PostGraber và nhấp vào Go. Các ứng dụng web sẽ làm phần việc còn lại.

( Lưu ý: Ứng dụng này chỉ hoạt động với các bài đăng Instagram công khai.)

6. Dredown.com

Dredown, trước đây được gọi là Instadown, là một trong những công cụ tải video Instagram đầu tiên và nó khá mạnh mẽ. Giống như PostGraber, bạn chỉ cần lấy URL để tải video Instagram. Dán URL vào hộp và nhấp vào Dredown. Trong vòng vài giây, trình duyệt sẽ bắt đầu tải tệp MP4.

Trang web Dredown

Dredown làm việc với nhiều dịch vụ hơn không chỉ với Instagram. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tải nội dung từ YouTube, Facebook, Keek, Twitter, Twitch, Vine, Vimeo, Metacafe, Vevo, Kohtakte và Tumblr. Đối với tất cả các dịch vụ mà nó hỗ trợ, chỉ cần URL của bài đăng, video hoặc ảnh muốn lưu.

7. Regrammer

Các công cụ trên đều là các ứng dụng web hoặc ứng dụng dành cho Android. Vậy làm thế nào để có thể tải các video Instagram từ iOS? Vâng, có một số ứng dụng trong App Store sở hữu khả năng tải các video Instagram nhưng chúng thường được có quảng cáo và mua hàng trong ứng dụng và rất khó sử dụng.

Duy chỉ có Regrammer là ngoại lệ. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và mặc dù có hỗ trợ nhưng các quảng cáo này không khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Ứng dụng Regrammer

Tương tự như các ứng dụng trên, bạn cần URL của video Instagram muốn tải xuống. Sau đó mở ứng dụng Regrammer, dán URL và nhấp vào Preview. Trên trang cuối cùng, có thể chọn tải video xuống thiết bị hoặc đăng lại trên các mạng xã hội khác.

Download: Regrammer

8. Gramblast

Đây lại là một ứng dụng web khác. Tương tự, lấy URL của video hoặc hình ảnh, sau đó dán nó vào ứng dụng web Gramblast và nhấp Download.

Ứng dụng web Gramblast

Tùy thuộc vào kích thước của tệp tin, bạn sẽ nhận một MP4 mới trên máy tính với khoảng thời gian khác nhau, có khi chỉ trong vài giây và sau đó tải lên các mạng xã hội khác hoặc lưu giữ trên ổ cứng.

Thật dễ dàng để tải video Instagram, nhưng đừng quên rằng bạn không có quyền đối với các video mà bạn không tạo ra. Có thể download, thưởng thức nhưng không thể tải chúng lên bất kỳ phương tiện xã hội hoặc phân phối theo bất kỳ cách nào.

Thứ Bảy, 05/01/2019 20:53
4,610 👨 24.657