• Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP cho máy in Hướng dẫn cách kiểm tra và cài đặt địa chỉ IP cho máy in
  Một số máy in hiện nay có thêm tính năng kết nối mạng, giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu trong khu vực nội bộ cho công việc in ấn. Vậy làm sao để có thể kiểm tra địa chỉ IP của máy in?
 • Làm thế nào để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows? Làm thế nào để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?
  Nếu hệ thống mạng của bạn, nơi có nhiều thiết bị và hệ điều hành được sử dụng, không có khả năng sử dụng Homegroup để chia sẻ mạng. Trong trường hợp này bạn cần chia sẻ các thư mục và thiết bị bằng các thao tác khác. Chẳng hạn như việc chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.
 • Cách in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc tablet Cách in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc tablet
  Ngoài việc kết nối máy in với máy tính, chúng ta hoàn toàn có thể in tài liệu ngay trên các thiết bị smartphone hoặc tablet, thông qua hỗ trợ kết nối cùng WiFi.
 • Máy in 3D hoạt động như thế nào? Máy in 3D hoạt động như thế nào?
  Từng lớp từng lớp, máy in 3D tạo ra vật thể từ vật liệu nhựa kết dính. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn quá trình tạo ra một vật thể của máy in 3D, cùng với những công nghệ in ấn tiên tiến sẽ sớm được thương mại hóa trong tương lai.
 • Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows
  Việc tiến hành cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên máy tính khá đơn giản, khi chúng ta chỉ cần có kết nối Internet để máy tính tự động tải driver mà thôi. Tuy nhiên, nếu máy tính không tự động tải diver thì phải làm như thế nào?
 • Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 1210 trên máy tính Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 1210 trên máy tính
  Để có thể cài máy in Canon LBP 1210 trên máy tính, người dùng cần phải có driver của máy in và sau đó chúng ta có thể tiến hành cài đặt máy in trên máy tính như thông thường.
 • Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in Cách khắc phục lỗi Windows không kết nối với máy in
  Khi chúng ta tiến hành kết nối máy tính với máy in sẽ xảy ra một số lỗi như quá trình cài đặt bị dừng lại, hay thông báo lỗi Windows Cannot Connect to This Printer, Windows không kết nối với máy tính. Vậy làm sao khi máy in không thể kết nối với Windows?
 • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
  Trong quá trình sử dụng máy in, bạn sẽ gặp phải một số lỗi như máy in bị kẹt giấy, lỗi bản in bị mờ, hay có những vết đen trên bề mặt,v.v... Những lỗi này không hiếm gặp và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy cách khắc phục cho từng loại lỗi đó là gì?
 • 2 cách chia sẻ máy in qua mạng Lan 2 cách chia sẻ máy in qua mạng Lan
  Trong công việc hàng ngày của nhân viên văn phòng thường phải in rất nhiều tài liệu khác nhau phục vụ cho họp hành hoặc tiếp xúc khách hàng nhưng mỗi văn phòng thường chỉ có 1 máy in. Chính vì thế, mỗi lần in sẽ rất mất thời gian, nhất là nếu phải in với số lượng lớn. Do đó, hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ máy in qua mạng Lan nội bộ để nhiều máy tính cùng in được tài liệu. Mời các bạn tham khảo.