Lightworks

2021.3 EditShare
Free 7.076 22/07/2021

Lightworks là gì?

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare. Ứng dụng đa phương tiện này rất mạnh mẽ và đi kèm với các công cụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra các clip chất lượng. Công cụ này rất nhanh chóng và linh hoạt. Bất kể loại dự án nào bạn đang làm, ứng dụng này đều có những chức năng giúp bạn đạt được điều đó. Hơn nữa, bạn có thể tải về và sử dụng Lightworks miễn phí.

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare
Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare

Những tính năng của Lightworks

Chỉnh sửa video một cách đơn giản

Editshare đã làm việc chăm chỉ để cung cấp cho người dùng phần mềm mà họ có thể sử dụng cho bất kỳ loại dự án nào. Lightworks có thể được sử dụng để chỉnh sửa video đơn giản như cắt video xuống một kích thước nhất định, thay đổi cấp độ video hoặc thêm các hiệu ứng cơ bản vào video.

Lightworks hoàn hảo cho những người dùng YouTube muốn hợp nhất một số clip để tạo dựng phim hoặc ghép thành một vlog hấp dẫn cho khán giả. Phần lớn việc chỉnh sửa là giải quyết timeline và làm việc với các công cụ khác nhau trên đó. May mắn thay, timeline của Lightworks được trình bày tốt và sắp xếp hợp lý, đủ để sử dụng hầu hết các ứng dụng ngay lập tức.

Nếu bạn cần giúp đỡ, thì đừng lo lắng, Lightworks được cài đặt sẵn với nhiều tùy chọn hiệu ứng. Khi video xuất hiện trên timeline, bạn có thể sử dụng các cài đặt preset này để thêm mà không cần phải tìm hiểu cách tạo hiệu ứng.

Có quyền truy cập vào các cài đặt preset sẽ hữu ích nếu bạn cần sửa chữa nhanh chóng mà không có bất kỳ kiến thức nền tảng nào. Tuy nhiên, những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm sẽ rất vui khi biết rằng Lightworks cung cấp nhiều tùy chọn để tạo hiệu ứng riêng, bao gồm các cài đặt preset để lưu và sử dụng cho các dự án trong tương lai.

Chúng bao gồm chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng thời gian thực và kết hợp các tùy chọn hậu kỳ khác. Ngoài các công cụ video trực tiếp, bạn có thể sử dụng các tính năng khác để thêm văn bản làm overlay, nhập hình ảnh và phủ chúng lên video hoặc thay đổi hướng và vị trí video.

Cuối cùng, những người muốn thử nghiệm với hoạt ảnh sẽ rất vui khi thấy rằng khung hình chính có sẵn và dễ sử dụng - cho phép bạn thay đổi thiết kế và hiệu ứng trong suốt video với toàn quyền kiểm soát.

Lightworks miễn phí có tốt không?

Lightworks nhằm mục đích giúp người dùng hoàn thành được bất kỳ dự án nào họ có trong đầu. Nếu bạn chỉ muốn cắt video theo kích thước hoặc kết hợp nhiều cảnh trước khi upload chúng lên Youtube và các trang web chia sẻ video khác, ứng dụng có dòng thời gian được thiết kế tốt có thể giúp bạn thực hiện công việc ngay lập tức. Lightworks cũng có các cấu hình preset, vì vậy bạn có thể xuất tác phẩm của mình ở định dạng phù hợp sau khi chỉnh sửa xong chúng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa phim ngắn của mình, chương trình có các công cụ hậu kỳ nâng cao mà bạn có thể sử dụng. Nó đi kèm với âm thanh và hình ảnh cũng như các hiệu ứng thời gian thực và nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc để giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo. Hơn nữa, các quá trình kết xuất và mã hóa phức tạp diễn ra ở chế độ nền, cho phép bạn tiếp tục làm việc trong khi dự án đã hoàn thành đang được lưu.

Có hàng tá hiệu ứng preset mà bạn có thể sử dụng. Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo preset của riêng mình theo cách thủ công. Lightworks là một ứng dụng chỉnh sửa video được sử dụng bởi ngành công nghiệp điện ảnh. Phiên bản chuyên nghiệp của nó đã được sử dụng cho các tác phẩm thành công tại phòng vé, chẳng hạn như Shutter Island, Pulp Fiction và Mission Impossible.

Lightworks có tốt cho người mới bắt đầu không?

Giống như các trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chẳng hạn như Adobe Premiere Pro, Lightworks khá phức tạp. Ứng dụng này có thể thay thế cho Windows Movie Maker, nghĩa là nó sẽ có một bộ công cụ phức tạp. Như bạn có thể mong đợi, sẽ mất một chút thời gian để làm chủ bộ công cụ mạnh mẽ của ứng dụng.

Chương trình đi kèm với một giao diện rất tinh vi. Nó có rất nhiều công cụ và chỉ báo được cô đọng trong một gói. Tạo một dự án bắt đầu bằng việc nhập file video từ bộ nhớ cục bộ của bạn. Bạn cũng có thể ghi trực tiếp từ camera của máy tính.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần đặt tốc độ khung hình cho video đã hoàn thành của mình. Bạn có thể đặt nó thành 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm chúng vào dòng thời gian của mình và tạo phần cắt đầu tiên. Lúc đầu, các công cụ có sẵn trong Lightworks có thể đáng sợ, nhưng ứng dụng có thể trực quan một cách đáng ngạc nhiên khi bạn dành chút thời gian thử nghiệm.

Tùy chọn trình chỉnh sửa video tuyệt vời

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế chỉnh sửa video, Lightworks là một lựa chọn đáng xem xét. Ứng dụng có nhiều hiệu ứng nâng cao, theo thời gian thực để giúp bạn hoàn thiện video của mình. Nó có thể gây sợ hãi cho những người sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ, nó có thể giúp bạn tạo ra những video tuyệt vời mỗi khi sử dụng.

Ưu điểm

  • Các công cụ nâng cao
  • Hiệu ứng thời gian thực
  • Cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh video
  • Sản xuất các video clip cấp độ chuyên nghiệp

Nhược điểm

  • Có thể gây sợ hãi cho người dùng lần đầu
  • Cần dành nhiều thời gian tìm hiểu
Thứ Sáu, 19/11/2021 12:03
4,65 👨 12.184
0 Bình luận
Sắp xếp theo