Format Factory

Format Factory 5.10.0.0

Free Time
Miễn phí 22/07/2021 5.000+

Format Factory là gì?

Format Factory là phần mềm chuyển đổi file đa phương tiện miễn phí, toàn diện dành cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Nó cho phép người dùng thay đổi định dạng hoặc phần mở rộng file của video, âm thanh, hình ảnh hoặc file văn bản để nó chạy trên một ứng dụng hoặc hệ điều hành khác.

Mọi người sử dụng file media đều cần một trình chuyển đổi file phù hợp và Format Factory đặc biệt tốt cho những người sử dụng file ảnh, nhạc hoặc video. Bạn có thể chuyển đổi các file nhạc ở định dạng MP3, WMA, OGG, AAC, WAV, v.v.., video ở định dạng MP4, 3GP, AVI, WMV, SWF, v.v... và chuyển đổi hình ảnh ở định dạng JPG, BMP, PNG, TIF, cũng như ngay cả định dạng WebP của Google. Người dùng không còn cần tải xuống nhiều chương trình để chuyển đổi file hoặc dựa vào các công cụ trực tuyến chậm chạp. Format Factory mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Format Factory hỗ trợ các định dạng sau:

Định dạng video:

 • 3GP (.3gp)
 • MPEG-1 (.mpg)
 • Matroska (.mkv)
 • Flash Video (.flv)
 • SWF (.swf)
 • MPEG-4 Part 14 (.mp4)
 • Audio Video Interleave (.avi)
 • Windows Media Video (.wmv)
 • RealMedia Variable Bitrate (.rmvb)
 • VOB (Video Object) (DVD file) (.vob)
 • QuickTime File Format (QTFF) (.mov)

Định dạng âm thanh:

 • MP3
 • Ogg
 • Wave Sound (.wav)
 • Adaptive Multi-Rate (.amr)
 • Windows Media Audio (.wma)
 • Advanced Audio Coding (.aac)
 • MIDI (.mid)

Định dạng hình ảnh:

 • .JPG
 • .PNG
 • .ICO
 • .BMP
 • .GIF
 • .TIF
 • .TGA
Format Factory là phần mềm chuyển đổi file đa phương tiện miễn phí, toàn diện
Format Factory là phần mềm chuyển đổi file đa phương tiện miễn phí, toàn diện

Người dùng được cung cấp một số công cụ bổ sung giúp thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm:

 • Trình ghi màn hình - Đây là công cụ cho phép bạn ghi lại cảnh quay video từ webcam, một vùng, cửa sổ ứng dụng hoặc toàn bộ màn hình, cùng với âm thanh từ micro hoặc âm thanh hệ thống. Mọi công việc trở nên dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng các phím nóng và nếu có video, bạn không cần phải tìm kiếm các công cụ bên ngoài để giúp chuyển đổi sang định dạng ưa thích hoặc thậm chí là thiết bị di động.
 • Trình tải xuống video - Nếu video bạn cần chuyển đổi hoặc xử lý được lưu trữ trực tuyến, Format Factory có một công cụ đơn giản để giúp bạn tải xuống video. Tất cả những gì bạn cần là lấy liên kết video và trình chuyển đổi video này xử lý phần còn lại. Không có nhiều chương trình có thể dóng vai trò một công cụ tích hợp như vậy.
 • Video Joiner và Mux - Tính năng này chỉ để giúp bạn kết hợp nhiều file video để tạo thành một file video duy nhất, dễ quản lý. Đó là một cách tốt để hợp nhất các video có nội dung liên quan và sử dụng như một file duy nhất.
 • Chia nhỏ, cắt và tạo video clip - Format Factory cũng cho phép bạn chia nhỏ các clip để chỉ lấy phần quan trọng, cắt để bỏ đi một số phần của video và cắt bớt để video có được độ dài cần thiết.

Những tính năng của Format Factory

Chuyển đổi định dạng đa phương tiện

Một số file chạy tốt trên các ứng dụng gốc của chúng hoặc trong hệ điều hành Windows, nhưng lại bị kẹt hoặc không mở được bằng các ứng dụng khác hoặc trong macOS. Không phải tất cả các ứng dụng hoặc hệ điều hành đều hỗ trợ hoặc nhận ra tất cả các phần mở rộng file.

Các file của bạn không bị xóa, ngay cả khi bạn không thể thấy chúng trên file explorer của mình. Nếu chúng xuất hiện, bạn sẽ thấy một hộp trống hoặc một dấu chấm hỏi ở vị trí của biểu tượng file. Bạn sẽ lấy lại được các file của mình, nếu thay đổi định dạng của chúng thành định dạng mà hệ điều hành của bạn có thể nhận ra hoặc bạn có thể mở bằng ứng dụng được cài đặt trên máy tính của mình.

Tính năng tải xuống miễn phí cho mọi mục đích của Format Factory cũng có thể giảm kích thước của các file nặng. Một số định dạng thu nhỏ file mà không làm giảm chất lượng của nội dung. Điều này thuận tiện cho việc sao lưu thông tin kỹ thuật số để nhiều file hơn có thể chứa vừa trong USB, CD-ROM, đĩa DVD hoặc Blu Ray.

Định dạng file video cho PC, web và điện thoại thông minh

Loại file MP4 hoàn hảo để tải video Internet hoặc sao chép DVD vào máy tính của bạn. Để upload các video yêu thích lên web, bạn sẽ muốn xem xét việc thay đổi các file MP4 thành file MPG bằng ứng dụng miễn phí Format Factory. Bạn nên chuyển đổi video 3GP của điện thoại cũ thành MP4 để có thể phát chúng trên điện thoại mới hơn.

Để đảm bảo video trên PC có thể phát trên máy tính bảng, bạn có thể sử dụng ứng dụng chuyển đổi định dạng để biến file Flash FLV, file Windows WMV và file Shockwave SWF thành file AVI hoặc MP4 có kích thước phù hợp với tất cả mọi thiết bị.

Định dạng âm thanh cho các mục đích khác nhau

Bạn có đang khó chịu vì sắp mất tất cả các file bài hát yêu quý của mình khi đổi từ Macbook cũ sang PC Windows mới không? Đừng lo lắng! Bạn sẽ không gặp khó khăn khi phát các bài hát yêu thích của mình nếu sử dụng Format Factory cho Mac để thay đổi các file bài hát WAV sang định dạng MP3 phổ biến, phát trên mọi thiết bị.

Nếu bạn cần âm thanh chất lượng cao của cuộc trò chuyện trên điện thoại để làm bằng chứng, bạn có thể muốn chuyển đổi codec AMR thành file AAC Advanced Audio Coding sẽ chạy trong trình chỉnh sửa âm thanh và có thể chia âm thanh thành các track front và background (nhạc nền).

File hình ảnh cho mọi dự án

Giả sử bạn muốn biến hình ảnh JPG trên máy ảnh thành một phần của video hoạt hình TGA Truecolor cho một dự án hoạt hình chuyên nghiệp. Bạn muốn cắt hình ảnh đó và dán nó vào file video, nhưng nó cần phải ở cùng một định dạng để trình chỉnh sửa video có thể dán nó. Bạn có thể chuyển đổi hình ảnh JPG đó bằng phần mềm Format Factory.

Nếu bạn cần hình ảnh có kích thước nhỏ nhưng chất lượng tốt nhất cho quảng cáo, hãy thử thay đổi hình ảnh TIF được quét thành PNG không có giới hạn bản quyền và nền trong suốt. Tương tự nếu bạn muốn giảm kích thước bit của một bitmap BMP lớn trên PC xuống thành một JPG nhỏ hơn nhiều mà bạn có thể sử dụng trên trang web của mình. Công cụ chuyển đổi File Factory cũng có thể thực hiện việc nén.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có ảnh động GIF hai frame (khung hình) mà bạn muốn sử dụng làm biểu tượng thay vì nút? Nó không có định dạng ICO phù hợp cho điều đó. Bạn sẽ cần sử dụng trình chuyển đổi định dạng của mình. Và nếu bạn muốn file watermark của logo công ty xuất hiện dưới dạng nền trên bản tin của mình, hãy biến hình ảnh ICO đó thành watermark WordArt.

Chuyển đổi PDF dễ dàng để chỉnh sửa

Nếu bạn muốn trích xuất hình ảnh từ file PDF đã tải xuống hoặc chỉnh sửa văn bản trong Word, ứng dụng Format Factory có một công cụ cho việc đó. Định dạng Portable Data Format đảm bảo việc trình bày nội dung trang chính xác như bạn thấy trên màn hình máy tính. Nó sẽ không cho phép bạn chỉnh sửa.

Các file PDF rất phù hợp để in hoặc đăng trực tuyến, ngăn không cho bất kỳ ai thay đổi. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc sao chép một phần tử của trang vào một file khác, hãy chuyển đổi nó thành file Microsoft Word DOC hoặc DOCX hay file văn bản TXT hoặc lưu hình ảnh được trích xuất dưới dạng JPG.

Kết hợp các file khác nhau thành một

Bên cạnh việc hỗ trợ tất cả các định dạng file cho video, âm thanh, hình ảnh và văn bản được đề cập ở trên, Format Factory còn được kích hoạt AVI-Mux. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể kết hợp hai hoặc nhiều video thành một bộ phim dài hơn, một số bản nhạc phim thành file âm thanh liên tục và các cảnh phụ đề khác nhau thành một file văn bản. Đây là một cứu cánh cho các bản sao lưu.

Phần mềm cho phép bạn lưu trữ tất cả các file của mình trên đĩa DVD, CD hoặc USB để mang theo những nội dung đa phương tiện này đi bất cứ đâu. Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng ổ cứng, Format Factory Portable cho phép bạn tải ứng dụng xuống thẳng thiết bị di động mà không cần phải cài đặt trong máy tính.

Tìm file phù hợp nhất

Công cụ mạnh mẽ, đa chức năng Format Factory đi kèm với bản tải xuống Windows miễn phí và có thể chuyển đổi tất cả các định dạng file đa phương tiện phổ biến cho video, âm thanh, hình ảnh và văn bản. Đó là một trợ giúp lớn trong thế giới kỹ thuật số đa dạng về định dạng hiện tại. Cho dù bạn là một chuyên gia am hiểu về máy tính hay một người yêu thích các video YouTube và âm nhạc, công cụ chuyển đổi định dạng có thể giúp cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Trình chuyển đổi định dạng có thể giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng và tiền bạc vì bạn sẽ không phải mua thêm ứng dụng để chạy các loại file khác nhau. Nếu bạn muốn so sánh các ứng dụng chuyển đổi khác nhau và quyết định cái nào mình thích, bạn có thể thử công cụ chuyển đổi Wondershare, XMedia Recode, và phiên bản di động của nó, hoặc Freemake, vì mỗi ứng dụng có một nền tảng riêng.

Trải nghiệm khi sử dụng Format Factory

Format Factory cực kỳ hữu ích để xử lý mọi loại file
Format Factory cực kỳ hữu ích để xử lý mọi loại file

Trong khi cài đặt Format Factory, bạn sẽ được nhắc cài đặt trình duyệt Chromium và tiện ích mở rộng Search Manager cho Chrome. Nếu bạn muốn bỏ qua những điều này, hãy bỏ chọn tất cả các hộp có sẵn trước khi nhấp vào Next. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được hỏi có muốn cài đặt Picomos Picture Tools không. Một lần nữa, hãy bỏ chọn hộp tương ứng nếu bạn không cần. Bài viết khuyên bạn nên chọn tùy chọn "Install Format Factory to system menu", vì điều này cho phép bạn chuyển đổi file từ bên trong File Explorer hoặc trên desktop.

Chuyển đổi hàng loạt với Format Factory rất dễ dàng. Đầu tiên, sử dụng các nút ở phía bên trái để chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi. Format Factory có thể chuyển đổi các file video, âm thanh, hình ảnh và ebook cũng như trích xuất media từ CD, DVD và Blu-ray.

Sau khi hoàn tất, hãy chọn các file sẽ được chuyển đổi và điều chỉnh các tùy chọn xuất nếu cần. Cài đặt đầu ra của Format Factory cung cấp cho bạn sự lựa chọn rất lớn về các công cụ mã hóa nâng cao, bạn có thể điều chỉnh để tạo cấu hình tùy chỉnh và sử dụng trong tương lai.

Bạn cũng có thể chọn trong số nhiều tùy preset khác nhau, mặc dù các tùy chọn này không được điều chỉnh cho những thiết bị cụ thể, vì vậy nếu bạn muốn chuyển đổi video cho điện thoại thông minh của mình, trước tiên bạn cần tìm ra định dạng nào là tốt nhất.

Nếu bạn đang chuyển đổi video, nút “Option” của Format Factory chứa một trình chỉnh sửa nhỏ tiện dụng cho phép bạn chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc hoặc cắt video khi nó được chuyển đổi. Format Factory là một công cụ hữu ích và thiết thực.

Cuối cùng, Format Factory cung cấp một bộ công cụ với tiêu đề “Utilities”, bao gồm trình đổi tên file hàng loạt, trình nối file âm thanh và video. Ngoài ra còn có công cụ để kết hợp nhiều file âm thanh và tiện ích mux để thêm luồng âm thanh mới vào video - cực kỳ tiện dụng nếu bạn muốn áp dụng nhạc nền cho clip.

Format Factory cực kỳ hữu ích để xử lý mọi loại file và hỗ trợ menu ngữ cảnh nghĩa là công cụ có thể truy cập được chỉ với một cú nhấp chuột.

Thma khảo thêm: Format Factory: Hướng dẫn sử dụng Format Factory toàn tập để biết thêm chi tiết.

Ưu điểm

 • Chuyển đổi các file như AVI và MP4
 • Trích xuất các file sang CD và DVD
 • Giảm dung lượng file
 • Phiên bản cập nhật vài tháng một lần
 • Không cần cài đặt trên PC của bạn (phiên bản portable)

Nhược điểm

 • Phiên bản portable đôi khi bị treo
54 👨 14.777

Tải Format Factory:

17 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Huy Hùng
  Huy Hùng

  Thanks you

  Thích Phản hồi 08:13 15/03
  • Lê Quốc Hữu
   Lê Quốc Hữu

   thanks

   Thích Phản hồi 16:21 24/02
   • Honglinh Vo
    Honglinh Vo

    ok

    Thích Phản hồi 13:24 04/11
    • Kim Cương Huỳnh
     Kim Cương Huỳnh

     ok


     Thích Phản hồi 21:24 14/09
     • Kim Cương Huỳnh
      Kim Cương Huỳnh

      ok


      Thích Phản hồi 21:21 14/09
      • Kim Cương Huỳnh
       Kim Cương Huỳnh

       ok


       Thích Phản hồi 21:20 14/09
       • Chỉ Là Tươi
        Chỉ Là Tươi

        hữu ích

        Thích Phản hồi 18/06/23
        • Nguyễn Đảm
         Nguyễn Đảm

         OK

         Thích Phản hồi 20/04/23
         • Chvpptn
          Chvpptn

          ok

          Thích Phản hồi 07/03/23
          • Kim Dom
           Kim Dom

           ok

           Thích Phản hồi 05/03/23
           ❖ Video, phim, nhạc