Lightworks

Lightworks 2021.3

EditShare
Miễn phí 22/07/2021 10.000+

Lightworks là gì?

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare. Ứng dụng đa phương tiện này rất mạnh mẽ và đi kèm với các công cụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo ra các clip chất lượng. Công cụ này rất nhanh chóng và linh hoạt. Bất kể loại dự án nào bạn đang làm, ứng dụng này đều có những chức năng giúp bạn đạt được điều đó. Hơn nữa, bạn có thể tải về và sử dụng Lightworks miễn phí.

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare
Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video phi tuyến tính của EditShare

Phiên bản Lightworks miễn phí có những chức năng tương tự với bản dùng thử miễn phí Filmora Video Editor hoặc phần mềm chuyên nghiệp như Vegas Pro và Adobe Premiere Pro.

Trong 30 năm qua, Lightworks đã giúp sức cho rất nhiều biên tập viên video và người sáng tạo có thể thực hiện những điều mà họ tưởng tượng được; từ những huyền thoại Hollywood từng đoạt giải Oscar đến người dùng YouTube. Hãy bắt đầu chỉnh sửa và làm cho video của bạn trở nên sống động hơn với Lightworks ngay hôm nay!

Có gì trong phiên bản Lightworks mới?

Với phiên bản Lightworks mới nhất, các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp đã được nâng cao, đảm bảo rằng Lightworks là công cụ tối ưu để chỉnh sửa, hoàn thiện và cung cấp các dự án hoàn hảo cho mọi tình huống. Các tính năng mới bao gồm:

Chứng nhận Apple ProRes cho tất cả các nền tảng

Lightworks được chứng nhận ProRes đầy đủ và cho phép tạo nội dung Apple ProRes chất lượng tối đa trên Windows, Mac và Linux! Tận hưởng hiệu suất chỉnh sửa thời gian thực được cải thiện, chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp và giảm tải bộ nhớ với các tùy chọn khác nhau, từ ProRes 422 Proxy cho đến ProRes 4444 XQ.

Mã hóa Apple ProRes sẽ có sẵn cho người dùng Lightworks Pro, hỗ trợ kích thước khung hình lên đến 4K ở độ phân giải đầy đủ.

Hỗ trợ LUT nhanh chóng

Nhanh chóng và dễ dàng áp dụng các LUT được tạo trước vào các clip làm thay đổi đặc tính tuyến tính LOG. Nếu có trong file, Lightworks sẽ đọc siêu dữ liệu khi nhập và hiển thị danh sách mở rộng các LUT cụ thể có sẵn cho nhà sản xuất camera đó. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chọn một LUT từ một nhà sản xuất khác nếu bạn muốn.

Lightworks bao gồm hỗ trợ cho: ARRI, Canon, GoPro, Panasonic, RED và Sony. Bạn cũng có thể nhập các LUT tùy chỉnh nếu được yêu cầu.

Pipeline 10-bit được thiết kế lại

Quy trình giải mã mới và cải tiến của Lightworks đảm bảo rằng cảnh quay 10 bit của bạn trông đẹp nhất, trong khi vẫn đảm bảo chi tiết tối đa được ghi lại bởi các camera có khả năng 10-bit có sẵn trong Lightworks.

Những tính năng của Lightworks

Chỉnh sửa video một cách đơn giản

Editshare đã làm việc chăm chỉ để cung cấp cho người dùng phần mềm mà họ có thể sử dụng cho bất kỳ loại dự án nào. Lightworks có thể được sử dụng để chỉnh sửa video đơn giản như cắt video xuống một kích thước nhất định, thay đổi cấp độ video hoặc thêm các hiệu ứng cơ bản vào video.

Lightworks hoàn hảo cho những người dùng YouTube muốn hợp nhất một số clip để tạo dựng phim hoặc ghép thành một vlog hấp dẫn cho khán giả. Phần lớn việc chỉnh sửa là giải quyết timeline và làm việc với các công cụ khác nhau trên đó. May mắn thay, timeline của Lightworks được trình bày tốt và sắp xếp hợp lý, đủ để sử dụng hầu hết các ứng dụng ngay lập tức.

Nếu bạn cần giúp đỡ, thì đừng lo lắng, Lightworks được cài đặt sẵn với nhiều tùy chọn hiệu ứng. Khi video xuất hiện trên timeline, bạn có thể sử dụng các cài đặt preset này để thêm mà không cần phải tìm hiểu cách tạo hiệu ứng.

Có quyền truy cập vào các cài đặt preset sẽ hữu ích nếu bạn cần sửa chữa nhanh chóng mà không có bất kỳ kiến thức nền tảng nào. Tuy nhiên, những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm sẽ rất vui khi biết rằng Lightworks cung cấp nhiều tùy chọn để tạo hiệu ứng riêng, bao gồm các cài đặt preset để lưu và sử dụng cho các dự án trong tương lai.

Chúng bao gồm chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng thời gian thực và kết hợp các tùy chọn hậu kỳ khác. Ngoài các công cụ video trực tiếp, bạn có thể sử dụng các tính năng khác để thêm văn bản làm overlay, nhập hình ảnh và phủ chúng lên video hoặc thay đổi hướng và vị trí video.

Cuối cùng, những người muốn thử nghiệm với hoạt ảnh sẽ rất vui khi thấy rằng khung hình chính có sẵn và dễ sử dụng - cho phép bạn thay đổi thiết kế và hiệu ứng trong suốt video với toàn quyền kiểm soát.

Kể câu chuyện theo cách của bạn

 • Hỗ trợ tất cả mọi định dạng: Nhập bất kỳ loại file media phổ biến nào mà bạn có thể sử dụng.
 • Xuất sang các mạng xã hội một cách đơn giản: Cung cấp video của bạn cho bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.
 • Trải nghiệm đồng nhất trên cả Windows, Mac hoặc Linux: Giao diện người dùng, trải nghiệm và hiệu suất giống nhau bất kể bạn chọn hệ điều hành nào.
 • Sử dụng bất kỳ tốc độ khung hình nào: Nhập bất kỳ file tốc độ khung hình nào và phát file đó ở độ phân giải và hình dạng gốc.

Timeline tiết kiệm thời gian

 • Tăng hiệu suất với các file proxy được tối ưu hóa từ nội dung media HD, 4K và 8K.
 • Tính năng xử lý nền: Đừng đợi các hiệu ứng kết xuất hoặc việc xuất kết thúc, hãy tiếp tục làm việc trong khi chương trình xử lý những việc khó khăn ở chế độ nền.
 • Tình năng tự động lưu tức thì: Không bao giờ lo bị mất công việc đang làm hoặc dự án của bạn. Lightworks tự động lưu từng bước nên bạn không cần phải suy nghĩ về nó.
 • Chỉnh sửa trước trực tiếp bên trong các bin bằng cách di chuyển nội dung xung quanh và ngay lập tức chuyển nội dung đó thành một chuỗi mới.

Kiểm soát sáng tạo

 • Timeline mạnh mẽ: Từ những người mới bắt đầu đến những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, timeline của Lightworks được thiết kế để giúp bạn chỉnh sửa nhanh nhất có thể.
 • Tiêu đề & Đồ họa chuyển động: Lightworks cung cấp cho người dùng hàng trăm đồ họa dựng sẵn có thể tùy chỉnh.
 • Chia sẻ dự án với những người khác: Xem ngay các bản cập nhật của Bin và các thay đổi về trình tự, bao gồm cả việc cấp phép trình tự cho những người dùng khác.
 • Kết nối qua đám mây: Chỉnh sửa trực tiếp từ bộ nhớ đám mây của bạn! Chỉ cần kết nối, duyệt và thả các clip vào timeline của bạn.

Một công cụ được xây dựng cho các biên tập viên

 • Siêu dữ liệu nâng cao: Tạo siêu dữ liệu tùy chỉnh để dễ dàng quản lý nội dung.
 • Bố cục cố định hoặc linh hoạt: Quyết định cách tốt nhất để sử dụng ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho quy trình làm việc của bạn.
 • Các phím tắt bàn phím: Tiết kiệm thời gian với các template bàn phím được xác định trước hoặc tạo cho riêng bạn.
 • Hỗ trợ phần cứng: Hỗ trợ phần cứng Blackmagic Design, AJA và Matrox cho HDMI và SDI.

Tùy chọn trình chỉnh sửa video tuyệt vời

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế để chỉnh sửa video, Lightworks là một lựa chọn đáng xem xét. Nhiều tùy chọn xuất preset được thiết kế cho mạng xã hội, nghĩa là chúng có thể dễ dàng chia sẻ trên các trang web như Youtube hoặc Vimeo. Bạn có thể thấy rằng một số file có thể được chia sẻ trên mạng xã hội nếu clip không quá dài.

Ứng dụng có nhiều hiệu ứng nâng cao, theo thời gian thực để giúp bạn hoàn thiện video của mình. Nó có thể gây sợ hãi cho những người sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ, nó có thể giúp bạn tạo ra những video tuyệt vời mỗi khi sử dụng.

Lightworks miễn phí có tốt không?

Lightworks nhằm mục đích giúp người dùng hoàn thành được bất kỳ dự án nào họ có trong đầu. Nếu bạn chỉ muốn cắt video theo kích thước hoặc kết hợp nhiều cảnh trước khi upload chúng lên Youtube và các trang web chia sẻ video khác, ứng dụng có dòng thời gian được thiết kế tốt có thể giúp bạn thực hiện công việc ngay lập tức. Lightworks cũng có các cấu hình preset, vì vậy bạn có thể xuất tác phẩm của mình ở định dạng phù hợp sau khi chỉnh sửa xong chúng.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa phim ngắn của mình, chương trình có các công cụ hậu kỳ nâng cao mà bạn có thể sử dụng. Nó đi kèm với âm thanh và hình ảnh cũng như các hiệu ứng thời gian thực và nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc để giúp bạn có được vẻ ngoài hoàn hảo. Hơn nữa, các quá trình kết xuất và mã hóa phức tạp diễn ra ở chế độ nền, cho phép bạn tiếp tục làm việc trong khi dự án đã hoàn thành đang được lưu.

Có hàng tá hiệu ứng preset mà bạn có thể sử dụng. Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo preset của riêng mình theo cách thủ công. Lightworks là một ứng dụng chỉnh sửa video được sử dụng bởi ngành công nghiệp điện ảnh. Phiên bản chuyên nghiệp của nó đã được sử dụng cho các tác phẩm thành công tại phòng vé, chẳng hạn như Shutter Island, Pulp Fiction và Mission Impossible.

Lightworks có tốt cho người mới bắt đầu không?

Giống như các trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp, chẳng hạn như Adobe Premiere Pro, Lightworks khá phức tạp. Ứng dụng này có thể thay thế cho Windows Movie Maker, nghĩa là nó sẽ có một bộ công cụ phức tạp. Như bạn có thể mong đợi, sẽ mất một chút thời gian để làm chủ bộ công cụ mạnh mẽ của ứng dụng.

Chương trình đi kèm với một giao diện rất tinh vi. Nó có rất nhiều công cụ và chỉ báo được cô đọng trong một gói. Tạo một dự án bắt đầu bằng việc nhập file video từ bộ nhớ cục bộ của bạn. Bạn cũng có thể ghi trực tiếp từ camera của máy tính.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần đặt tốc độ khung hình cho video đã hoàn thành của mình. Bạn có thể đặt nó thành 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm chúng vào dòng thời gian của mình và tạo phần cắt đầu tiên. Lúc đầu, các công cụ có sẵn trong Lightworks có thể đáng sợ, nhưng ứng dụng có thể trực quan một cách đáng ngạc nhiên khi bạn dành chút thời gian thử nghiệm.

Ưu điểm

 • Các công cụ nâng cao
 • Hiệu ứng thời gian thực
 • Cung cấp các tùy chọn để điều chỉnh video
 • Sản xuất các video clip cấp độ chuyên nghiệp

Nhược điểm

 • Có thể gây sợ hãi cho người dùng lần đầu
 • Cần dành nhiều thời gian tìm hiểu
3,812 👨 27.591
20 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Sáng
  Nguyễn Sáng

  123455

  Thích Phản hồi 19:52 31/03
  • Hòa Lâm văn
   Hòa Lâm văn

   tot

   Thích Phản hồi 14:21 15/03
   • bon yuu
    bon yuu

    tot


    Thích Phản hồi 21:48 30/09
    • Hang Ha
     Hang Ha

     tốt


     Thích Phản hồi 22:53 24/09
     • Hang Ha
      Hang Ha

      tốt


      Thích Phản hồi 22:53 24/09
      • Hang Ha
       Hang Ha

       tốt


       Thích Phản hồi 22:53 24/09
       • Đậu Đậu
        Đậu Đậu

        tốt 

        Thích Phản hồi 21:42 13/09
        • NGUYEN Duy Thinh
         NGUYEN Duy Thinh

         Tốt

         Thích Phản hồi 15/03/23
         • Nguyễn Trí Phúc
          Nguyễn Trí Phúc

          GOOD


          Thích Phản hồi 17/02/23
          • Tư Văn
           Tư Văn

           .


           Thích Phản hồi 14/11/22
           ❖ Video, phim, nhạc