Chỉ mất 30 giây, ChatGPT hoành thành bài báo trị giá 600 USD, nhà báo chuyên nghiệp mất 1 tiếng

Henry Williams, một nhà báo tự do ở London đã nhờ ChatGPT viết bài quảng cáo trị giá 615 USD bằng câu lệnh "Viết một bài về cổng thanh toán là gì" - chủ đề anh nhận được từ khách. Kết quả, chỉ sau 30 giây, AI này đã hoàn thành bài viết trên cả mong đợi của William.

Henry Williams cho biết, cách hành văn của ChatGPT vượt xa khả năng của một người bình thường, từng luận điểm, luận cứ, ngữ pháp, cú pháp đều chỉn chu với lập luận như một bài tiểu luận cấp độ đại học.

Williams đã gửi bài báo đi sau khi chỉnh sửa lại một chút. Kết quả, bài báo được xuất bản. Anh chia sẻ, sản phẩm của ChatGPT có chất lượng không hề thua kém sản phẩm của mình, và đủ sức để thuyết phục khách hàng. Đặc biệt, nó chỉ mất 30 giây để hoàn thành dù chưa hoàn thiện trong khi Williams cần tới hàng giờ để hoàn thiện.

Sau khi sự thích thú qua đi, nỗi sợ hãi xuất hiện, Williams lo lắng ai còn bỏ ra hơn 600 USD để thuê mình nếu AI làm được.

Williams thậm chí đưa bài viết vào phần mềm chống đạo văn, và đã nhận được kết quả nội dung là duy nhất 100%. Ông bày tỏ, ông cần nhiều năm trau dồi kỹ năng để trở thành một nhà báo và viết quảng cáo chuyên nghiệp. Trong khi đó, AI có thể viết bài luận hấp dẫn, thuyết phục không thua kém người có thâm niên khiến ông lo ngại công việc của mình có nguy cơ bị cướp mất.

ChatGPT đang xâm chiếm văn phòng. Minh họa: Searchengine Journal.
ChatGPT đang xâm chiếm văn phòng. Minh họa: Searchengine Journal.

Hiện tại, siêu AI này vẫn còn một số hạn chế như lặp lại câu từ và gặp một số lỗi nhỏ trong diễn đạt nhưng nó sẽ ngày càng hoàn thiện và có thể học hỏi nhiều phong cách viết khác nhau khi được sử dụng phổ biến.

Theo các chuyên gia, với kỷ nguyên AI, máy móc sẽ thay thế con người trong nhiều công việc, khi đó chúng ta chỉ cần kiểm tra lại tính xác thực, sửa lỗi và phê duyệt.

Công ty kiểm toán PwC dự đoán AI vào năm 2030 có khoảng 3% công việc bị "đánh cắp" bởi AI. Ngay cả những kỹ sư tay nghề cao, từng có công việc ổn định cũng có thể thất nghiệp bởi AI.

Thứ Bảy, 28/01/2023 08:47
31 👨 615
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Trí tuệ nhân tạo (AI)