Check iCloud ẩn, cách kiểm tra iPhone có bị khóa iCloud không?

iCloud là tài khoản quen thuộc của người dùng thiết bị iOS mà Apple cung cấp, để quản lý dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, tài liệu hay thậm chí tìm kiếm thiết bị thất lạc thông qua tình năng Find My iPhone.

Nếu không thể đăng nhập tài khoản iCloud, đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng nào. Đặc biệt nếu tiến hành khôi phục cài đặt gốc hay restore thiết bị, nếu không thể đăng nhập tài khoản iCloud thì không thể thực hiện được. Trong trường hợp máy không thể đăng nhập tài khoản iCloud gọi là dính iCloud ẩn, iCloud bị khóa. Ví thế, nếu bạn mua iPhone hoặc iPad cũ thì thao tác kiểm tra iCloud là điều cần thiết. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần thường xuyên kiểm tra iCloud để tránh những trường hợp tài khoản bị lỗi, bị khóa.

1. Check iCloud ẩn trên iPhone/iPad chưa Jailbreak

Với những máy mua cũ, ngoài việc kiểm tra tài khoản iCloud thông thường, chúng ta cũng cần yêu cầu người bán tiến hành restore lại thiết bị. Hoặc chính bạn cũng có thể thực hiện thao tác này. Nhấn chọn Cài đặt/Settings > Cài đặt chung/General > Đặt lại/Reset > Xóa tất cả nội dung và cài đặt/Erase All Content and Settings.

Sau khi tiến hành restore iPhone, thiết bị sẽ tiến hành tự khởi động lại và xuất hiện màn hình khởi động. Nếu màn hình kích hoạt không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud thì máy không bị dính iCloud ẩn.

2. Kiểm tra iCloud trên iPhone/iPad đã Jailbreak

Với những iPhone đã Jailbreak, chúng ta tìm tới mục iFile trên thiết bị. Sau đó, sử dụng iFile hoặc iFunBox đã cài đặt trên máy tính truy cập theo đường dẫn var > root > Library.

Chúng ta tiến hành sao chép thư mục Lockdown trong Library sang vị trí khác (bạn nên sao lưu trong máy tính). Cuối cùng chúng ta xóa thư mục Lockdown sau khi đã thực hiện sao lưu.

Sau đó người dùng cũng khởi động lại thiết bị để trở về màn hình kích hoạt ban đầu. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập iCloud, nghĩa là tài khoản hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra iCloud với máy đã Jailreak

Như vậy chúng ta đã có thêm cách để kiểm tra liệu iCloud có bị khóa, bị ẩn hay không. Điều này sẽ giúp bạn có thể chắc chắn tình trạng hiện tại của tài khoản iCloud, đặc biệt với những máy cũ đã qua sử dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 17/03/2021 11:12
4,34 👨 15.295
0 Bình luận
Sắp xếp theo