Đổi mật khẩu iCloud như thế nào?

Thường xuyên đổi để bảo vệ an toàn cho thông tin cá nhân

Mật khẩu iCloud chính là mật khẩu Apple ID mà bạn dùng để đăng nhập vào iCloud. Mật khẩu iCloud được tạo ra nhằm đảm bảo sự riêng tư cho thông tin cá nhân người dùng, chẳng hạn như ảnh, địa chỉ email. Mật khẩu iCloud cũng giúp bảo vệ khả năng để xác định vị trí hoặc xóa Find My iPhone từ xa. Sau khi tạo tài khoản iCloud trên iPhone và iPad thì trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu iCloud để bảo vệ thông tin cá nhân được an toàn.

Nếu bạn đang sử dụng Apple ID để đăng nhập iCloud và các dịch vụ khác như Apple Online Store, iTunes Store, App Store... thì việc thay đổi mật khẩu iCloud cũng sẽ dẫn tới thay đổi mật khẩu cho các dịch vụ này. Vì thế, hãy nhớ đăng nhập với mật khẩu mới khi sử dụng các dịch vụ đó.

Bước 1: Các bạn vào trang web ID Apple Của Tôi rồi nhấn vào Quản lý ID Apple của bạn

Nhấn Quản lý ID Apple của bạn

Bước 2: Các bạn đăng nhập vào tài khoản ID của mình

Đăng nhập tài khoản Apple ID

Bước 3: Trong giao diện mới hiện ra, các bạn chọn menu Mật khẩu và Bảo mật ở cột trái rồi chọn Thay đổi mật khẩu ở khung bên phải

Click Thay đổi mật khẩu

Bước 4: Tại đây, các bạn nhập mật khẩu cũ và nhập 2 lần mật khẩu mới. Sau đó, bấm Thay đổi mật khẩu để hoàn tất

Thay đổi mật khẩu mới

Trong lần tiếp theo khi truy cập vào các dịch vụ hay tính năng của Apple có sử dụng Apple ID, bạn hãy nhập mật khẩu mới vào để đăng nhập.

Sau khi thay đổi mật khẩu iCloud, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị nào mà bạn đăng nhập bằng Apple ID.

  • Trên iPhone, iPad hay iPod Touch: Vào Settings > iCloud và nhấn vào iCloud account.
  • Trên máy Mac: Mở iCloud preferences.
  • Trên máy Windows: Mở iCloud for Windows.
  • Trên ứng dụng email: kiểm tra phần Trợ giúp.

Nếu bạn thiết lập iCloud trên iPhone, iPad hay iPod Touch, hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập một mật mã khóa cho thiết bị để tăng thêm tính bảo mật bằng cách vào Settings > Passcode or Touch ID & Passcode. Nếu thiết bị chạy iOS 5 hay iOS 6 thì bạn vào Settings > General > Passcode Lock.

Cách tạo tài khoản iCloud miễn phí trên điện thoại

Cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows như thế nào?

Các lỗi khi sử dụng tài khoản iCloud (Apple ID)

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 13/10/2015 13:38
4,45 👨 44.896
0 Bình luận
Sắp xếp theo