Làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook?

Nhiều người không muốn lộ thông tin cá nhân nên đã ẩn thông tin Facebook, nhưng một số người vẫn để hiển thị một số thông tin như ngày sinh nhật, sở thích,… Nếu hiện ngày sinh thì bạn bè có trong danh sách sẽ nhận được thông báo sinh nhật của bạn. Như vậy người thân và bạn bè sẽ nhớ tới ngày sinh nhật của bạn và gửi lời chúc mừng sinh nhật trên Facebook.

Tuy nhiên nếu bạn nhận được nhiều thông báo sinh nhật cũng không hề thích thú và có thể cảm thấy khó chịu, nhất là từ những người không thường xuyên trò chuyện trên Facebook. Việc chặn thông báo sinh nhật Facebook sẽ được thiết lập ở mục Thông báo riêng trên Facebook, cùng với rất nhiều điều chỉnh khác như tắt thông báo nhóm Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tắt thông báo sinh nhật Facebook.

1. Tắt thông báo sinh nhật Facebook Android, iOS

Bước 1:

Người dùng truy cập vào giao diện tùy chọn Facebook rồi nhấn vào biểu tượng Cài đặt & Quyền riêng tư. Nhấn tiếp vào nút Cài đặt để vào giao diện chỉnh thiết lập Facebook.

Facebook iPhone Cài đặt Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới người dùng kéo xuống mục Thông báo rồi nhấn vào Cài đặt thông báo. Hiển thị danh sách các loại thông báo để chúng ta điều chỉnh, như Lời mời kết bạn, Bình luận, Thẻ,.. trong đó có thông báo Sinh nhật.

Mục Thông báo Thông báo Sinh nhật

Bước 3:

Trong giao diện điều chỉnh thông báo sinh nhật bạn bè trên Facebook, người dùng sẽ nhận thông báo qua Facebook, Email hoặc SMS. Bên dưới có tùy chỉnh thông báo cho Sinh nhật sắp tới và sinh nhật muộn. Để tắt toàn bộ thông báo, chúng ta gạt nút tròn trắng sang trái tại Cho phép thông báo trên Facebook.

Thiết lập thông báo Facebook Tùy chọn tắt thông báo

Nhấn OK để chấp nhận tắt thông báo ở giao diện hiển thị tiếp theo là xong.

Tắt thông báo sinh nhật trên Facebook Hủy thông báo sinh nhật Facebook

2. Tắt thông báo sinh nhật Facebook máy tính

Bước 1:

Người dùng truy cập vào mục Cài đặt của Facebook trên máy tính. Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào mục Thông báo.

Facebook PC

Bước 2:

Hiển thị giao diện các mục thông báo với các nội dung khác nhau. Tại đây người dùng nhấn chọn vào Sinh nhật để điều chỉnh lại.

Điều chỉnh lại thông báo Sinh nhật

Bước 3:

Trong giao diện điều chỉnh thông báo sinh nhật chúng ta cũng có các lựa chọn tắt thông báo như trên ứng dụng Facebook. Người dùng có thể tắt thông báo sinh nhật tại Facebook, Email hoặc SMS. Hoặc tắt hoàn toàn thông báo bằng cách gạt nút tròn sang trái tại tùy chọn Cho phép thông báo trên Facebook.

Tắt thông báo Sinh nhật PC

3. Tắt thông báo Facebook trên iPhone

Trên iPhone cũng có thiết lập tắt thông báo cho các ứng dụng đang cài đặt, bao gồm Facebook. Khi bạn tắt thông báo Facebook từ cài đặt trên iPhone thì không chỉ thông báo sinh nhật, mà toàn bộ các thông báo khác đều không hiển thị trên giao diện màn hình của iPhone.

Bước 1:

Truy cập vào giao diện Cài đặt trên iPhone rồi kéo xuống mục Thông báo để điều chỉnh lại. Sau đó chúng ta tìm tới ứng dụng Facebook để thay đổi thiết lập.

Thông báo ứng dụng Chọn ứng dụng Facebook

Bước 2:

Hiển thị giao diện các tùy chỉnh thông báo trên Facebook. Phần Cảnh báo bạn sẽ nhìn thấy các vị trí mà thông báo Facebook hiển thị. Nếu muốn ẩn ở màn hình nào thì tắt tại màn hình đó. Bên dưới là tùy chọn tắt âm báo Facebook và biểu tượng của ứng dụng.

Nếu nhấn Cài đặt thông báo Facebook sẽ được đưa tới giao diện chỉnh thông báo của ứng dụng. Để tắt nhanh các thông báo Facebook chỉ cần tắt tại Cho phép Thông báo là xong.

Giao diện thông báo Tùy chỉnh thông báo Facebook Tắt thông báo Facebook iPhone

4. Tắt thông báo iPhone trên Android

Trên thiết bị Android cũng có tùy chỉnh tắt thông báo Facebook ngay trong giao diện Cài đặt.

Bước 1:

Chúng truy cập vào mục Cài đặt trên Android, sau đó chúng ta nhấn vào Ứng dụng và thông báo. Tiếp đến chúng ta nhấn vào ứng dụng Facebook.

Facebook Android Facebook Android

Bước 2:

Trong giao diện thiết lập của Facebook chúng ta nhấn vào mục Thông báo. Hiển thị giao diện mới sẽ thấy các nội dung thông báo khác nhau. Nếu không muốn nhận thông báo nào thì tắt tại ô vuông. Để tắt nhanh thông báo thì chỉ cần gạt nút tròn trắng sang bên trái tại mục Hiển thị thông báo.

Chỉnh mục thông báo Facebook Android Các mục thông báo Tắt thông báo Facebook Android

Như vậy để tắt thông báo sinh nhật Facebook bạn có rất nhiều cách khác nhau, tắt trong ứng dụng Facebook hoặc chỉnh thông báo trong cài đặt ứng dụng trên thiết bị. Tùy vào nhu cầu muốn tắt thông báo Facebook kiểu nào mà người dùng lựa chọn tắt thông báo phù hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 03/09/2019 22:05
2,76 👨 76.019
0 Bình luận
Sắp xếp theo