Làm thế nào để biết ai đó đã chặn bạn trên Facebook Messenger?

Hôm nay Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách xác định một người bạn nào đó có đang chặn bạn trên Facebook Messenger hay không. Mặc dù Facebook ẩn đi thông tin này vì lý do riêng tư nhưng bạn có thể biết được liệu ai đó có đang chặn tin nhắn của mình hay không thông qua một số lỗi nhất định. Mời các bạn tham khảo!

Phương pháp 1: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng

1. Mở Facebook Messenger

Mở Facebook Messenger

Tìm biểu tượng bong bóng chat màu xanh dương có tia sét màu trắng nằm ở màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android.

Việc chặn tin nhắn Messenger không giống chặn một người nào đó trên Facebook. Khi một người nào đó chặn tin nhắn của bạn, hai người vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác với nhau trên dòng thời gian. Hơn nữa, họ cũng có thể bỏ chặn bạn bất cứ lúc nào.

2. Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm nằm ở phía trên

Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm nằm ở phía trên

Danh sách các tên trùng khớp với những gì bạn gõ sẽ xuất hiện.

3. Nhấn vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Nhấn vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Cuộc hội thoại với người này sẽ mở ra.

4. Nhập tin nhắn vào khung văn bản ở phía dưới cuộc trò chuyện tán gẫu

Nhập tin nhắn vào khung văn bản ở phía dưới cuộc trò chuyện tán gẫu

5. Nhấn vào nút gửi với biểu tượng máy bay giấy màu xanh

Nhấn vào nút gửi với biểu tượng máy bay giấy màu xanh

Nếu bạn nhận được thông báo bật lên với nội dung: “This person isn’t available right now” (Người này hiện không có mặt) thì có nghĩa là đối phương đã chặn tin nhắn của bạn, vô hiệu hóa tài khoản của họ hay chặn bạn trên Facebook. Nếu không có lỗi xảy ra nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đến hộp thư của họ. Có khả năng người này chỉ chưa đăng nhập để đọc tin mà thôi.

6. Xác định nếu ai đó vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Xác định nếu ai đó vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Nếu bạn nhận được tin nhắn báo lỗi, bước cuối cùng là dùng ứng dụng Facebook tìm hiểu xem trang cá nhân của họ có gì khác biệt không.

  • Mở Facebook (biểu tượng màu xanh dương với chữ “f” màu trắng trên màn hình chính) và tìm tên người đó. Nếu không thể tìm thấy trang cá nhân của họ thì có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình hoặc chặn bạn. Nếu hồ sơ của người này vẫn xuất hiện bình thường, nghĩa là họ chỉ chặn tin nhắn của bạn mà thôi.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của người đó, chỉ có một cách để biết liệu bạn có bị chặn hay không đó là nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người kia. Nếu người bạn chung có thể xem hồ sơ của người này còn bạn thì không, nghĩa là bạn đã bị người dùng đó chặn hoàn toàn.

Phương pháp 2: Trên máy tính

1. Điều hướng đến https://www.messenger.com

Điều hướng đến https://www.messenger.com

Bạn có thể dùng bất kỳ trình duyệt web nào để truy cập Facebook Messenger trên máy tính. Việc chặn tin nhắn Messenger khác chặn một người nào đó trên Facebook. Khi ai đó chặn tin nhắn của bạn, hai bạn vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác qua lại trên dòng thời gian. Hơn nữa, họ cũng có thể bỏ chặn bạn bất kỳ lúc nào.

2. Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Đăng nhập vào tài khoản của bạn

Nếu đã đăng nhập sẵn, bạn sẽ thấy danh sách các cuộc trò chuyện gần đây. Nếu không, hãy nhấp vào Continue as “your name” (Tiếp tục với tư cách “tên bạn”) hoặc nhập thông tin đăng nhập vào khi được nhắc.

3. Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm ở góc trên bên trái màn hình

Gõ tên người đó vào khung tìm kiếm ở góc trên bên trái màn hình

Khi gõ tên người đó, danh sách liên hệ sẽ hiện ra.

4. Nhấp vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Nhấp vào tên người đó trong kết quả tìm kiếm

Cuộc hội thoại với người này sẽ mở ra.

5. Nhập một tin nhắn vào khung văn bản phía dưới màn hình

Nhập một tin nhắn vào khung văn bản phía dưới màn hình

6. Nhấn Enter hoặc Return

Nhấn Enter hoặc Return

Nếu bạn bị chặn, bạn sẽ nhận được thông báo hiện ra trong khung tán gẫu (nơi vừa gõ) với nội dung “This person isn’t available right now” (Người này hiện không có mặt). Lúc này, sẽ có ba trường hợp xảy ra: đối phương đã chặn tin nhắn của bạn, vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn trên Facebook.

Nếu không có lỗi xảy ra nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đến hộp thư của họ. Có khả năng người này chỉ chưa đăng nhập để đọc tin.

7. Xác định ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Xác định ai đó đã vô hiệu hóa tài khoản của họ hoặc chặn bạn

Nếu bạn nhận được tin nhắn báo lỗi, bước cuối cùng là tìm hiểu xem trang cá nhân của họ có gì khác biệt không. Đăng nhập vào https://www.facebook.com, sau đó tìm trang cá nhân của người đó. Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của họ, có thể họ đã vô hiệu hóa tài khoản của mình hoặc chặn bạn. Nếu hồ sơ của người này vẫn xuất hiện bình thường, nghĩa là họ chỉ chặn tin nhắn của bạn mà thôi.

Nếu bạn không thể tìm thấy trang cá nhân của người đó, chỉ có một cách để biết liệu bạn có bị chặn hay không đó là nhờ một người bạn chung vào xem trang cá nhân của người kia. Nếu người bạn chung có thể xem hồ sơ của người này còn bạn thì không, nghĩa là bạn đã bị người dùng đó chặn hoàn toàn.

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao thông báo người dùng này hiện không có trên Messenger xuất hiện?

Có 2 lý do đằng sau việc thông báo người dùng này hiện không có trên Messenger xuất hiện. Một là bạn bị người dùng này block. Hai là người dùng này đã hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Mesenger. Thông báo này không có nghĩa là người này đã xóa đoạn hội thoại, phớt lờ bạn hay lưu trữ cuộc trò chuyện, v.v...

Một cách khác để tìm ra lý do đằng sau thông báo này là sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook. Trong ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc desktop, nhập tên của người dùng này và kiểm tra xem bạn có thấy profile của người đó không. Nếu profile của gười đó vẫn xuất hiện trên Facbook, thì họ chỉ chặn bạn trên Messenger mà thôi. Còn không thì nghĩa là người đó chặn bạn trên cả 2 nền tảng.

Nếu bạn chặn ai đó, thì có xem được trạng thái online của họ không?

Không, bạn không thể thấy người bạn đã block có đang online hay không. Block hay chặn có nghĩa là bạn đang muốn thoát khỏi ai đó mà bạn không muốn nhìn thấy. Đó là lý do tại sao bạn không thể nhìn thấy trạng thái online của người đó khi bạn block họ. Không chỉ bạn, người bị chặn cũng không thể biết bạn có đang online hay không.

Bạn có thể nhìn thấy ảnh profile nếu bị block trên Mesenger không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn vẫn có thể thấy ảnh profile của mọi người dù bạn đã block họ và tất nhiên, họ cũng có thể thấy ảnh profile của bạn nếu họ bị bạn block. Ảnh profile không bị ảnh hưởng gì bởi việc block trên ứng dụng Facebook và Messenger. Tuy nhiên, nếu bị chặn, bạn sẽ không thể tương tác với ảnh profile của người đó.

Chúc các bạn vui vẻ!

Tham khảo thêm một số bài viết:

Thứ Tư, 28/07/2021 11:41
4,39 👨 110.441
0 Bình luận
Sắp xếp theo