Cách chặn nick Facebook, chặn lời mời khó chịu như thế nào?

Việc bị làm phiền trên Facebook có thể xuất phát từ những lời mời tham gia game, tham gia các sự kiện trên Facebook, những quảng cáo sản phẩm hay thậm chí từ tài khoản Facebok liên tục nhắn tin cho bạn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng và gây khó chịu cho người dùng, khi liên tục bị làm phiền từ những lời mời chào hay các tài khoản Facebook khác.

Trong thiết lập cài đặt Facebook có mục Chặn để người dùng lựa chọn chặn nội dung mình muốn. Theo đó bạn có thể chặn người dùng bất kỳ, chặn tin nhắn từ một ai đó, chặn lời mời cài ứng dụng, chặn ứng dụng, sự kiện Facebook hoặc chặn Fanpage Facebook. Việc chặn áp dụng với tài khoản lạ hoặc tài khoản bạn bè mà không cần hủy kết bạn Facebook, nhưng vẫn tăng cường thiết lập riêng tư cho Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chặn một số nội dung trên Facebook.

1. Hướng dẫn chặn nick Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu ngang rồi chọn tiếp vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp đó bạn nhấn vào mục Cài đặt.

Giao diện Facebook Cài đặt Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới mục Quyền riêng tư chúng ta nhấn chọn vào mục Chặn trong danh sách hiển thị. Khi đó được Facebook thông báo khi bạn chặn tài khoản Facebook thì họ không thể liên lạc với bạn. Chúng ta có thể chặn với người trong danh sách bạn bè, hoặc chặn với người lạ. Nhấn Thêm vào danh sách chặn.

Mục Chặn Thêm người muốn chặn

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta nhập tên tài khoản Facebook muốn chặn rồi nhấn nút Tìm ở góc phải bàn phím. Hiển thị toàn bộ các tài khoản Facebook theo từ khóa mà bạn tìm kiếm. Tìm tới đúng tài khoản Facebook cần chặn, rồi nhấn nút Chặn.

Tiếp đó bạn được thông báo những nội dung mà tài khoản Facebook đã bị chặn không thể kết nối với tài khoản Facebook của bạn, gồm bài viết của bạn, gắn thẻ bài viết, mời tham gia sự kiện, thêm bạn bè. Nhấn tiếp vào Chặn để đồng ý là xong.

Tìm kiếm tài khoản Nhấn nút Chặn Đồng ý chặn tài khoản

Ngoài việc chặn hoàn toàn 1 tài khoản thì Facebook còn có thêm chế độ giảm tương tác trong giao diện chặn 1 ai đó. Nghĩa là bạn không muốn chặn hoàn toàn 1 người mà chỉ muốn giới hạn nội dung chia sẻ với họ, ẩn bớt nội dung về họ trên Facebook của bạn. Các thay đổi đều không được gửi thông báo tới người bị chặn, giảm tương tác.

Tại giao diện như hình người dùng nhấn vào Giảm tương tác. Hiển thị giao diện để tùy chỉnh về việc giảm tương tác. Đầu tiên tại Ẩn bới nội dung, nhấn Xem tùy chọn. Hiển thị tùy chọn chặn nội dung, chúng ta nhấn Chặn tên Facebooknhấn Lưu bên dưới để áp dụng thiết lập mới.

Tùy chọn giảm tương tác Ẩn nội dung hiển thị Thiết lập nội dung

Quay lại giao diện tiến hành giảm tương tác, tại Giới hạn nội dung mà họ nhìn thấy cũng nhấn Xem tùy chọn. Tiếp đến bạn cũng điều chỉnh lại thiết lập.

Chỉnh nội dung nhìn thấy Thay đổi nội dung nhìn thấy

Kéo xuống bên dưới mục Chỉnh sửa người có thể xem bài viết trước đây, nhấn Xem tùy chọn. Cũng tiến hành điều chỉnh lại để giảm tương tác của họ với bạn thông qua các tùy chọn.

Sau khi bạn đã chỉnh xong mọi nội dung thì nhấn nút Xong để kết thúc. Các thiết lập của mục giảm tương tác này với người đã là bạn bè sẽ khác với người lạ không kết bạn.

Chỉnh xem bài viết trước đây Mục chỉnh xem bài viết trước đây

Bước 4:

Những tài khoản Facebook đã bị chặn đều được lưu lại thành danh sách riêng. Người dùng truy cập lại mục Chặn trong giao diện cài đặt. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy các tài khoản bị chặn.

Để hủy chặn nhấn vào nút Bỏ chặn tại từng tài khoản Facebook. Hiện thông báo từ Facebook về việc bỏ chặn tài khoản. Nếu đồng ý thì bạn nhấn tiếp vào nút Bỏ chặn là xong. Lưu ý nếu muốn chặn lại tài khoản Facebook đó thì phải chờ 48 tiếng, kể từ khi nhấn nút Bỏ chặn.

Danh sách bị chặn Bỏ chặn

2. Chặn tài khoản Facebook, chặn nick Facebook PC

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings/Cài đặt.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Blocking/Chặn ở cột bên trái, cửa sổ Manage Blocking/Quản lý chặn xuất hiện. Trong mục Block users/Chặn người dùng, bạn hãy gõ tên hoặc email người muốn chặn vào, rồi nhấn Block/Chặn.

Điền tên người muốn chặn vào ô Block Users

Bước 3: Cửa sổ Block People xuất hiện, sẽ liệt kê tên tài khoản mà bạn vừa gõ vào ở trên, hãy chọn chính xác tên muốn chặn và nhấn vào nút Block ở ngay bên cạnh tên tài khoản đó.

Cửa sổ Block People xuất hiện, sẽ liệt kê tên tài khoản mà bạn vừa gõ vào ở bước trước, hãy chọn chính xác tên muốn chặn và nhấn vào nút Block ở ngay bên cạnh tên tài khoản đó.

Bước 4: Lúc này sẽ có hộp thông báo xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn chặn tài khoản đó không? Nếu chắc chắn thì hãy nhấn vào Block ... để chặn tài khoản đó.

Bảng thông báo chặn người dùng

Bước 5: Sau khi nhấn nút Block... thì tên người vừa bị chặn sẽ xuất hiện ngay dưới mục Block users, nếu bạn muốn bỏ chặn người đó thì chỉ cần nhấn vào Unblock/Bỏ chặn.

Sau khi nhấn nút Block thì tên người vừa bị chặn sẽ liệt kê ngay dưới mục Block users

3. Chặn lời mời sử dụng ứng dụng trên Facebook

Nếu bạn không muốn ai đó gửi lời mời sử dụng ứng dụng cho bạn thì hãy gõ tên người đó vào mục Block invites from. Sau đó, mọi lời mời yêu cầu sử dụng ứng dụng sẽ tự động bị bỏ qua, bạn sẽ không bị làm phiền nữa.

Chặn lời mời sử dụng ứng dụng trên Facebook

4. Chặn ứng dụng trên Facebook

Còn nếu bạn muốn chặn ứng dụng nào đó thì chỉ cần nhập tên của ứng dụng đó vào ô trống của mục Block apps, thì ngay lập tức ứng dụng không thể liên hệ hoặc nhận thông tin công khai về bạn qua Facebook nữa. Tuy nhiên, nếu bạn đã chia sẻ email của mình với ứng dụng đó thì họ vẫn có thể gửi thông qua email.

Chặn ứng dụng trên Facebook

5. Chặn trang nào đó trên Facebook

Nếu bạn không thích trang nào đó tương tác với bài viết của bạn hoặc thích, trả lời bình luận của bạn nữa thì nhập tên trang đó vào ô trống của mục Block Pages. Nếu bạn đã thích trang đó trong thời gian gần đây thì chặn trang sẽ giúp bạn bỏ thích và bỏ theo dõi trang đó ngay lập tức.

Chặn trang nào đó trên Facebook

Vậy là sau khi chặn đối tượng trên Facebook hoặc lời mời sự kiện, ứng dụng nào đó, bạn sẽ tự động bỏ qua các yêu cầu của họ trong tương lai. Và bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền nữa. Thật tuyệt phải không các bạn?

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 03/09/2019 21:52
4,36 👨 26.299
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Facebook