Nhà nghiên cứu tự nguyện làm mồi để trăn Anaconda nuốt vào bụng, cái kết sẽ ra sao?

Trăn Anaconda (tên khoa học: Eunectes), là một trong những loài bò sát khổng lồ to lớn nhất thế giới được nhiều người biết đến qua bộ phim nổi tiếng Anaconda năm 1997.

Trăn Anaconda không có nọc độc nên chúng giết con mồi bằng cách quấn siết khiến con mồi ngạt thở hay gãy xương mà chết. Sau đó, chúng sẽ từ từ nuốt chửng nạn nhân vào bụng. Về lý thuyết, với kích thước to lớn, con trăn hoàn toàn có thể dễ dàng hạ gục và nuốt chửng một người trưởng thành. Tuy nhiên, cho tới nay người ta vẫn chưa ghi nhận trường hợp trăn Anaconda nuốt chửng người trong thực tế.

Paul Rosolie, một nhà nghiên cứu bò sát đã để chính bản thân mình “làm mồi” cho con trăn tấn công, sau đó (gần như) nuốt chửng anh vào bụng để giúp mọi người có câu trả lời. Tất nhiên Paul Rosolie hiểu hơn ai hết sự nguy hiểm của hành động này nên anh đã trang bị cho mình một bộ áo giáp đặc biệt để bảo vệ bản thân trước 'quái vật đầm lầy' Amazon. Paul Rosolie đã khoác lên mình 4 lớp áo để bảo đảm an toàn tối đa.

Các lớp áo mà nhà nghiên cứu mặc trên người. Ảnh: Thành Luân.
Các lớp áo mà nhà nghiên cứu mặc trên người. Ảnh: Thành Luân.
Đồ bảo hộ dành cho nhà nghiên cứu. Ảnh: Thành Luân.
Đồ bảo hộ dành cho nhà nghiên cứu. Ảnh: Thành Luân.
  • Lớp áo đầu tiên được trang bị thiết bị sinh trắc học để đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể….
  • Lớp áo thứ 2 được trang bị các ống nước bên dưới áo giúp làm mát vì khi ở trong dạ dày của trăn thì cơ thể sẽ khó điều tiết nhiệt độ. Lớp áo này giúp bảo vệ cơ thể Paul Rosolie ngay cả khi nhiệt độ lên đến 104 độ C.
  • Lớp áo thứ 3 là một bộ đồ chống hóa chất Tychem, giúp chống được axit ăn mòn do dạ dày trăn tiết ra.
  • Lớp áo thứ 4 là có khả năng chống được cả lực cắn của cá mập, giúp bảo vệ Paul Rosolie khỏi bị con trăn siết chết hay cắn vào cơ thể mình.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu còn được trang bị mũ bảo hiểm và thiết bị thở.

Điều gì xảy ra khi bị một con trăn tấn công?

Sau khi được trang bị đầy đủ, Paul Rosolie đã cùng ê kíp của mình thực hiện thử nghiệm có 1-0-2 này.

Paul Rosolie bắt đầu cuộc thử nghiệm với một con trăn Anaconda cái trưởng thành dài khoảng 5,5 m. Suốt 1 giờ vật lộn, anh bắt đầu bị nó nuốt vào bụng.

Về sau, Paul Rosolie đã chia sẻ cảm giác khi đó của mình. Anh cho biết, anh cảm thấy bộ đồ bảo hộ của mình như bị nứt ra, tay thì như thể bị tháo rời khỏi khớp. Khi bị con trăn nuốt vào, mọi thứ bỗng trở nên tối đen.

Kết quả: Cuối cùng Paul đã phải yêu cầu sự trợ giúp của nhóm ekip sau khi bị con trăn siết 1 tiếng vì cảm thấy tay anh có thể bị gãy do áp lực khủng khiếp từ con trăn. Mặc dù được trang bị đồ bảo vệ tối tân nhưng Paul vẫn 'bầm dập' khắp người.

Lưu ý: Đội ngũ chuyên gia thực hiện thử nghiệm này được trang bị những thiết bị tối tân nhất để đảm bảo an toàn cho người thực nghiệm. Vì vậy, bạn đọc không nên bắt chước hành động cực kỳ nguy hiểm này.

Thứ Năm, 06/05/2021 08:06
53 👨 3.523
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Khám phá khoa học