Phát hiện mới: Uống 1 ly rượu vang có tác dụng tương đương 1 giờ tập gym

Bạn thích uống rượu vang và ghét phải đi đến phòng tập thể dục mỗi ngày? Đây chính là một tin tốt dành cho bạn. Mời các bạn cùng tham khảo!

Nghiên cứu mới gần đây được các chuyên gia thuộc trường Đại học Alberta ở Canada tiến hành thực hiện đã tìm ra những lợi ích bất ngờ về sức khỏe trong hoạt chất resveratrol (một phytoalexin chất chống oxy hóa không thuộc nhóm flavonoid), một hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ có tác động đến sức khỏe giống hệt như khi chúng ta tập thể dục.

Vậy nếu uống rượu vang còn có tác dụng hơn cả tập gym thì chẳng lẽ công sức đến phòng tập gym bao lâu nay của chúng ta đã bị uổng phí?

Rượu vang đỏ

Theo như Jason Dyck - người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Phát hiện này là một giải pháp tuyệt vời dành cho những bệnh nhân mất khả năng vận động, không thể tập tành được nữa. Hoạt chất resveratrol có thể cải thiện khả năng hoạt động vật lý, tăng chức năng tim mạch và tăng cường cơ bắp - những hiệu ứng xuất hiện mỗi khi chúng ta tập gym. Do đó, những người mất khả năng vận động nay có thể cải thiện sức khỏe mà không cần tập gym".

"Bên cạnh đó, tôi nghĩ hoạt chất resveratrol có thể giúp hầu hết các bệnh nhân mất khả năng vận động nhưng lại muốn tập thể dục. Resveratrol có thể mô phỏng tác dụng của những bài tập gym, qua đó cải thiện tình hình sức khỏe bằng những bài tập tối thiểu mà họ có thể luyện tập" - Dyck chia sẻ.

Uống rượu vang mỗi ngày

Thảo luận về những lợi ích sức khỏe của rượu vang đã được ghi nhận khá đầy đủ trong các tài liệu. Nhiều nghiên cứu trước kia đã từng chỉ ra rằng việc uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, cải thiện chức năng tim mạch, chống lão hóa, thậm chí giảm được nguy cơ mắc ung thư và có thể ổn định lượng đường trong máu. Và hiện giờ, các nghiên cứu đó còn ủng hộ cho một thực tế rằng nó còn làm tăng nhịp tim? Đây đúng là một phát hiện tuyệt vời.

Hoạt chất resveratrol đã được phát hiện có tác dụng cải thiện hoạt động thể chất, chức năng của tim và sức mạnh cơ bắp trong cùng một cách, giống như khi cơ thể được cải thiện sau một buổi tập thể dục.

Mặc dù điều này hoàn toàn có thể được áp dụng nhưng các nghiên cứu về resveratrol có trong rượu vang đỏ mới chỉ được thực hiện trên chuột, không phải người. Dù quá trình xử lý và trao đổi chất của chuột cũng gần tương tự như người, nhưng vẫn chẳng có gì chắc chắn cả.

Tuy nhiên, dù sao thì theo Dyck việc uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng không gây hại gì. Nếu bạn không uống được rượu, hãy thử việt quất, bơ lạc, nho đỏ hoặc chocolate đen - đều là những thực phẩm rất giàu hoạt chất resveratrol. Hãy nhớ cân bằng mọi thứ trong chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Ngoài ra, mọi người cần lưu ý rằng: "Phát hiện khoa học này không có nghĩa là bạn nên chọn rượu thay tập. Bởi rượu vang đỏ chỉ có tác dụng khi sử dụng đúng liều lượng mỗi ngày. Nếu nhiều hơn, vang đỏ có thể phản tác dụng, gây teo cơ bắp, làm gián đoạn quá trình hồi phục cơ thể".

Dưới đây là 15 bài tập thể dục cơ bản có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn muốn:

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 20/02/2017 23:10
4,65 👨 1.652
0 Bình luận
Sắp xếp theo