Khoa học chứng minh: Càng dành nhiều thời gian bên cha mẹ, cha mẹ sẽ càng sống thọ hơn

Các nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới giúp chúng ta khám phá ra những điều quan trọng và tuyệt vời trong cuộc sống. Ví dụ, các nhà nghiên cứu từ trường Đại học California gần đây đã tìm ra cách kéo dài tuổi thọ của cha mẹ và giúp họ sống tốt hơn. Công thức hóa ra vô cùng đơn giản.

Trên trang Bright Side chia sẻ kết quả cuộc điều tra này để mọi người hiểu được rằng tại sao những người thân yêu - đặc biệt là cha mẹ lại cần sự chú ý của con cái.

Sự quan tâm từ con cái© Happy Madison Productions

Kết quả chỉ ra rằng sự cô đơn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình lão hóa và nguy cơ tử vong ở người cao tuổi. Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu trên 1.600 người cao tuổi có độ tuổi trung bình là 71. Các yếu tố như sức khoẻ và tình trạng kinh tế xã hội không còn là yếu tố đáng quan tâm, mà hiện giờ chỉ còn sự cô đơn.

Trong vòng 6 năm nghiên cứu, chỉ có 14% người cao tuổi có người nhà đến thăm qua đời, trong khi đó tỷ lệ người già qua đời vì không có người thân nào đến thăm cao hơn là 23%.

Trao yêu thương© Universal Pictures

Càng lớn tuổi, con người ta càng coi trọng gia đình, muốn gần gũi con cháu hơn nhưng ngược lại con cái lại ngày càng ít giao tiếp với thế hệ trước hơn.

Nhìn chung, người cao tuổi thường cảm thông cho những mặt hạn chế từ bạn bè và người thân của họ. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và bài học mà họ đã trải qua với những người trẻ tuổi, cho biết những điều gì thực sự có giá trị trong đời người.

Tuy nhiên, những người trẻ tuổi lại rất ít khi để tâm đến lời khuyên từ cha mẹ và ông bà của mình hoặc nếu có hỏi, họ chỉ là xin công thức nấu ăn hay cần sự vỗ về mà thôi. Vì thế điều quan trọng là bạn hãy để tâm rằng cha mẹ đã dành bao nhiêu thời gian cho chúng ta và họ cần sự quan tâm, chia sẻ của chúng ta đến như thế nào. Chỉ cần 1 vài giờ mỗi tuần đến thăm cha mẹ hay một cuộc điện thoại ngắn mỗi ngày là bạn đã giúp cha mẹ mình sống thọ hơn và có quãng đời tuổi già hạnh phúc hơn rồi đó!

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Hai, 01/05/2017 12:56
52 👨 457
0 Bình luận
Sắp xếp theo