Gián là loài đồng trinh và những điều thú vị về loài gián không phải ai cũng biết

Gián là loài vật quen thuộc với mọi người, chúng sống ở khắp nơi. Hầu hết mọi người đều ghét gián bởi chúng là thủ phạm của những lỗ rách trên áo quần và để lại mùi hôi rất khó chịu… Nhưng có một sự thật là gián là một loài vật phi thường. Dưới đây là những điều thú vị về loài gián không phải ai cũng biết. Mời các bạn đọc để hiểu rõ hơn về loại vật thường xuyên xuất hiện trong nhà của chúng ta dù không được chào đón nhé.

Gián là loài vật quen thuộc với mọi người

Gián có sức sống mãnh liệt

Loài gián có thể nhịn thở trong vòng 40 phút dưới nước mà vẫn có thể sống tốt. Thậm chí chúng có thể sống mà không cần đầu và có thể sống nhăn nhở cả tháng mà không cần ăn, hay không có nước trong vòng 1 tuần. Điều này là do gián thở qua các lỗ trên khắp cơ thể, và máu của chúng cũng không làm nhiệm vụ tuần hoàn Oxy.

Gián thời tiền sử có kích thước 'khổng lồ'

Những con Gián thời tiền sử, sống cùng thời kì với Khủng Long có chiều dài lên đến 0,5m. Những con gián thời tiền sử có một chiếc cổ dài, cho phép chúng tự do xoay đầu có chân dài và mảnh khảnh. Chúng có hình dáng hơi giống bọ ngựa và săn mồi vào ban đêm.

Gián là loài đồng trinh

Gián là loài đồng trinh

Gián cái có thể đẻ trứng mà không cần tiếp xúc với gián đực. Trong một chu kỳ sinh sản, gián cái có thể đẻ từ 40-60 con. Và chúng chỉ cần giao phối một lần là có thể mang thai cả đời, đẻ tới hơn 300 gián con. Đây là một trong những lý do khiến gián vẫn sống sót khi thiên thạch trên trời rơi xuống khiến khủng long tuyệt chủng.

Gián và căn bệnh hen suyễn

Tuy có sức sống như “siêu nhân” nhưng gián lại mang trong mình căn bệnh hen suyễn. Nếu chúng ta, đặc biệt là trẻ em hít phải mảnh vụn từ các cơ quan bị phân hủy của gián trong không khí và phân thì có nguy cơ cao bị mắc bệnh hen suyễn. Vì vậy, không nên giết gián bằng cách dùng đồ vật đập bẹp dí chúng bởi khi đó vi khuẩn trên cơ thể gián sẽ lan truyền vào không khí.

Tinh thần đoàn kết của gián

Tinh thần đoàn kết của gián

Gián là loài vật rất đoàn kết, thương yêu đồng đội. Khi tìm thấy thức ăn, gián sẽ để lại manh mối để đồng loại có thể tìm đến và ăn. Nếu một con gián bị dính bẫy chết, nó sẽ giải phóng một lượng khí Metan để cảnh báo những con khác không “đi vào vết xe đổ” của mình.

Gián có khả năng làm dẹt cơ thể

Gián có thể chui qua những khe hở nhỏ như khe hở giữa tấm sàn và tường là nhờ cấu tạo cơ thể đặc biệt giúp chúng có thể làm dẹt cơ thể của mình.

Gián có khả năng làm dẹt cơ thể

Gián là loài chung thủy

Gián vô cùng chung thủy, chúng chỉ tôn thờ chế độ "một vợ một chồng, gia đình hạnh phúc" nên chỉ kết đôi một lần trong đời cho đến lúc chết.

Chủ Nhật, 15/05/2022 12:07
41 👨 1.164
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Cao Thiên Thiên
  Cao Thiên Thiên

  Ợ, jo mới biết không nên đập chết gián. cơ mà không đập thì làm thế nào để bắt nó, giết nó!

  Thích Phản hồi 12:18 15/05
  • Chí Vỹ
   Chí Vỹ

   Nhìn thấy gián là muốn đập rồi!

   Thích Phản hồi 12:17 15/05