3 cách giảm cân dễ dàng dành cho người bận rộn

Đối với nhiều người, giảm cân là một vấn đề rất phức tạp, từ việc phải cố gắng tính toán lượng calo cần để giảm cân, liên tục phải đến phòng tập Gym, cho đến việc tìm mọi cách để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Tất cả những điều đó không chỉ khiến ta cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi mà còn không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Mục tiêu sống mỗi ngày không nên bị ám ảnh bởi việc phải đong đếm từng lượng calo và tiêu tốn toàn bộ thời gian rảnh ở những phòng tập thể hình chỉ để giảm lượng mỡ thừa không mong muốn. Nhìn chung, mặt khác bạn không thể tận hưởng những điều thú vị của cuộc sống mà còn bị ảnh hưởng về mặt tinh thần và cảm xúc, điều này sẽ vô cùng khó khăn để thay đổi. Sau tất cả thì điều quan trọng của việc giảm cân là gì nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc?

Bí quyết giảm cân cho người bận rộn

Thay vì tuân thủ theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và thật ám ảnh khi nhìn thấy những gì phải ăn, bạn có thể kết hợp một vài thay đổi cơ bản dành cho bữa ăn hàng ngày. Tốt nhất là những thay đổi đó phải khác với những gì bạn đã cố gắng trước đây. Chúng không phải là một trong những chế độ ăn kiêng tệ hại hay ép cân nhất thời, bởi nó "cực kỳ" không an toàn đối với sức khỏe của bạn.

Những lời khuyên mà bạn sẽ đọc được ở dưới đây không chỉ hiệu quả mà còn an toàn và tốt cho sức khỏe. Mục đích chính là để tăng cường sức khỏe thể chất, đồng thời giúp loại bỏ lượng mỡ thừa một cách dễ dàng. Dưới đây là 3 cách giảm cân cực kỳ dễ dàng, bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay từ hôm nay để có thể trông thấy lượng mỡ thừa bắt đầu giảm đáng kể trong tuần này nhé!

Protein

Protein

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống giàu protein hơn thì mang lại hiệu quả cho quá trình giảm cân lâu dài. Khi bạn cảm thấy lo lắng về việc không biết ăn tinh bột, chất béo hay ăn vào thời điểm nào trong ngày thì một chế độ ăn giàu protein sẽ chiếm ưu thế hơn cả.

Dù tin hay không thì tôi vẫn khuyên bạn nên ăn nhiều thức ăn hơn để giảm cân nhanh hơn.

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của protein liên quan đến việc giảm cân một cách đơn giản:

  • Protein khi được tiêu hóa đốt cháy nhiều calo hơn so với chất béo và tinh bột cộng lại.
  • Protein giúp ngăn chặn tình trạng giảm cơ bắp vì cơ bắp giúp đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày.
  • Protein giúp bạn luôn trong trạng thái no lâu và giảm cảm giác thèm ăn, vì thế bạn sẽ kết thúc việc ăn thức ăn ít béo suốt cả ngày.

Cách tốt nhất để hấp thu nhiều protein hơn trong chế độ ăn hàng ngày là đảm bảo trong mỗi bữa ăn có một số loại chứa protein. Chẳng hạn như, protein từ lòng trắng trứng, thịt gà và cá, các loại hạt và protein shakes (một loại thực phẩm chức năng), bạn có thể dễ dàng kết hợp protein vào bữa ăn hàng ngày để giúp ích nhiều cho quá trình giảm cân. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chọn được loại thức ăn chứa nhiều protein yêu thích và đưa vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Không nhất thiết phải quá nhiều mà chỉ cần là thứ bạn thích ăn, đồng thời chứa nhiều protein là được.

Nước

Uống đủ nước

Bác sĩ thường khuyên bạn nên uống nước đầy đủ mỗi ngày, bởi đằng sau đó là một lý do rất tốt đối với sức khỏe. Duy trì việc uống nước đầy đủ là điều rất quan trọng vì nhiều chức năng trong cơ thể bao gồm việc vận chuyển chất dinh dưỡng đều cần đến nước. Nếu uống nhiều nước thì cơ thể sẽ hấp thụ được một lượng protein cao hơn, giúp ích cho việc giảm cân một cách hiệu quả hơn. Do đó, bí quyết thứ hai thực ra chính là cách làm cho bí quyết thứ nhất hoạt động, thậm chí là hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Ngoài việc giúp cơ thể loại bỏ chất béo ra, nước còn có thể hoạt động như một chất ức chế cảm giác thèm ăn tự nhiên và cảm giác thèm ăn vặt làm bạn gặp rắc rối. Hãy thử uống một ly nước đầy khi thức dậy và trước mỗi bữa ăn. Việc này sẽ giúp bạn dễ có cảm giác no bụng khi ăn và đồng thời duy trì cảm giác no lâu hơn.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về việc nước có thể giúp bạn tránh được những loại thức ăn không tốt và việc ăn nhiều tuyệt vời như thế nào. Nhớ rằng nước còn rất tốt cho làn da và sức khỏe của bạn nữa vì vậy hãy uống nước đầy đủ mỗi ngày nhé!

Rau quả

Cung cấp nhiều chất xơ

Ai trong mỗi chúng ta đều biết rất rõ rằng rau xanh tốt đối với sức khỏe của chúng ta như thế nào phải không? Tuy nhiên, chúng còn là một giải pháp hữu hiệu dành cho việc giảm cân nữa.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao chúng ta lại có thể dễ dàng ăn nguyên một túi khoai tây nhưng lại khó có thể ăn hết một bắp súp lơ (chứa ít calo hơn) chưa? Đó chỉ đơn giản là vì đồ ăn vặt mang lại cảm giác no rất thấp hay nói cách khác là chúng không có khả năng nói với não của bạn rằng nó đã no hoặc hài lòng, ngược lại tinh bột chất xơ như rau quả lại có mức cảm giác no cao hơn. Vì vậy, về cơ bản bạn thường có cảm giác no khi ăn hoa quả ngay cả khi bạn ăn ít.

Trong thế giới đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt tiện lợi thường mang lại cảm giác thèm ăn và lượng calo cực kỳ cao.

Do đó, trong đĩa thức ăn của bạn phải có 50% là rau và kết hợp với món ăn có chứa protein. Bạn có thể nói "tạm biệt" với cảm giác thèm ăn và "xin chào" với việc giảm cân rồi đó. Không phải ai cũng thích ăn rau sống, việc cho thêm ít nước dùng có thể làm tăng hương vị trong khi vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của nó.

Việc giảm cân không quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần tăng lượng protein hấp thụ vào, uống nước và ăn rau quả. Hãy sử dụng ba chiến thuật đơn giản này để bắt đầu kế hoạch giảm cân một cách hiệu quả mà không bị choáng bởi một chế độ ăn uống quá ư là ám ảnh nhé!

Thứ Tư, 16/11/2016 12:26
3,84 👨 2.808
0 Bình luận
Sắp xếp theo