10 loài động vật chạy nhanh nhất Trái đất

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật chạy nhanh nhất thế giới theo thống kê của WondersList. Báo cheetah, linh dương nhảy, linh dương sừng nháy được coi là những vận động viên điền kinh có tốc độ nhanh nhất trong thế giới động vật trên cạn.

1. Báo cheetah là loài động vật chạy nhanh nhất Trái đất với tốc độ chạy tối đa lên tới 115 km/giờ. Một con báo có thể tăng tốc từ 0 đến 96km/h trong vòng 3 giây và đạt tốc độ chạy tối đa trong vòng 60 giây.

Báo cheetah

2. Linh dương nhảy - Springbok, với tốc độ chạy tối đa 100km/giờ, được coi là một trong những loài động vật nhanh nhất ở Nam Phi. Ngoài chạy nhanh, loài linh dương này còn có khả năng nhảy lên cao khoảng 4m.

Linh dương nhảy

3. Linh dương sừng nhánh - Pronghorn. Đôi chân khỏe giúp loài linh dương này đạt tốc độ chạy tối đa 88,5km/giờ.

Linh dương sừng nhánh

4. Linh dương đầu bò xanh - Blue wildebeest, có tốc độ chạy tối đa đạt 80,5km/giờ.

Linh dương đầu bò xanh

5. Linh dương đen Ấn Độ - Blackbuck, nổi bật với đôi sừng xoắn dài có hình chữ V. Chúng có thể đạt tới tốc độ kinh ngạc, tối đa 80km/giờ.

Linh dương đen Ấn Độ

6. Khi bị kẻ thù săn đuổi, thỏ rừng châu Âu có thể đạt tới vận tốc tối đa là 77km/h. Thậm chí loài động vật này còn có thể chạy quay ngược lại mà không cần giảm tốc độ và nhảy lên cao khoảng từ 5-7m.

Thỏ rừng châu Âu

7. Với tốc độ chạy săn mồi siêu nhanh, tối đa 71km/giờ, chó hoang châu Phi là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất trên Trái đất.

Chó hoang châu Phi

8. Thông thường một con chuột túi có tốc độ trung bình khoảng 26km/giờ, nhưng khi gặp nguy hiểm, nó có thể tăng tốc lên 71km/giờ. Kangaroo cũng chỉ cần 1,2 phút để vượt qua 2km với tốc độ 40km/giờ.

Kangaroo

9. Vận tốc của ngựa có thể dao động từ 56-70km/h, tùy theo từng giống ngựa.

Ngựa

10. Với tốc độ chạy tối đa 70km/giờ, lừa hoang đứng cuối cùng trong danh sách 10 loài động vật chạy nhanh nhất Trái đất.

Lừa hoang

Thứ Sáu, 10/04/2020 17:59
46 👨 22.047
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thế giới động vật