10 loài chim biết nói thông minh nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 loài chim biết nói thông minh nhất thế giới, mời các bạn tham khảo.

1. African Grey Parrot – Vẹt Xám Châu Phi

Vẹt xám châu Phi sống ở các khu rừng nhiệt đới của Tây và Trung Phi. Đây là loài chim thông minh nhất thế giới, chúng không chỉ nghe, hiểu mà còn có thể bắt chước giọng nói của con người và những loài động vật xung quanh như chó, mèo, huýt sáo… rất nhanh.

Vẹt Xám Châu Phi

2. Budgerigar – Vẹt Yến Phụng

Vẹt Yến Phụng

Vẹt Yến Phụng hay chim "két uyên ương" có khả năng ghi nhận và học hỏi khoảng 300-500 từ và câu. Ngoài ra, loài chim này còn hót rất hay nếu được huấn luyện bài bản.

3. Yellow-naped Amazon - Vẹt gáy vàng

Vẹt gáy vàng

Vẹt Yellow-naped Amazon không chỉ có khả năng bắt chước được ngôn ngữ mà cách phát âm của chúng lại chuẩn xác đến mức bạn phải ngạc nhiên. Thậm chí, loài vẹt này còn có thể lặp lại một bài hát đơn giản mà chúng thường nghe.

4. Vẹt Eclectus Parrot

Vẹt Eclectus Parrot

Vẹt Eclectus Parrot là loài chim có khả năng phát âm rõ ràng nhất về từ vựng trong các loài chim biết nói. Ngoài ra loài chim này còn có thể bắt chước các âm thanh từ môi trường xung quanh và hát một bài hát trọn vẹn với giai điệu quen thuộc.

5. Indian Ring Parakeet

Indian Ring Parakeet

Loài chim vẹt Indian Ring Parakeet có thể học được khoảng 200 - 250 từ. Tuy nhiên, khả năng của mỗi con không giống nhau, khả năng ngôn ngữ của chúng tùy thuộc phần lớn vào sự tương tác giữa người dạy và con vật.

6. Monk Parakeet

Monk Parakeet

Monk Parakeet hay chim Yến Phụng hoặc chim vẹt Thầy Tu có khả năng biết nói nếu như được con người dạy dỗ. Nhưng khả năng ngôn ngữ của loài chim thông minh này phụ thuộc khá nhiều vào tần số mà các từ được lặp lại từ người dạy.

7. Hill Myna - Chim Yểng

Chim Yểng

Chim Yểng gây ấn tượng bởi khả năng phát âm chuẩn xác đến bất ngờ. Loài chim này nổi bật với bộ lông màu đen xanh biếc, mỏ màu vàng đỏ, đầu có lông sọc vàng.

8. Cockatoo - Vẹt mào

Vẹt mào

Với khả năng nghe và bắt chước các loại âm thanh quen thuộc, vẹt mào có khả năng nói tiếng người cực tốt. Số lượng từ và khả năng nói của chúng phụ thuộc vào người dạy.

9. Yellow-crowned Amazon

Yellow-crowned Amazon

Yellow-crowned Amazon cũng là một loài chim vẹt biết nói tuy nhiên khả năng nói của loài này không đồng đều giữa các con, một số nói rất tốt trong khi đó có những con không bao giờ nói chuyện. Các yếu tố về môi trường sống, tần suất tương tác với con người sẽ ảnh hưởng tới khả năng ngôn ngữ của chúng.

10. Blue-fronted Amazon

Blue-fronted Amazon

Vẹt Amazon Blue-fronted nổi bật với màu xanh trên đầu của chúng. Loài chim này có nguồn gốc Nam Mỹ và khả năng ngôn ngữ chúng tùy thuộc hết vào chất lượng dạy của người huấn luyện. Vẹt Amazon Blue-fronted có khả năng nói chuyện hàng giờ và chỉ thân thiết với người dạy của chúng.

Thứ Ba, 29/09/2020 16:14
4,25 👨 10.951
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Thế giới động vật