Hướng dẫn thanh toán hóa đơn di động trả sau trên ví MoMo

Người dùng đã quá quen thuộc với việc sử dụng thuê bao di động trả trước vì tính linh hoạt của loại hình này, với thuê bao trả trước, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản qua thẻ cào có thể mua ở bất cứ đâu. Hoặc sử dụng hình thức nạp tiền điện thoại qua ví điện tử như MoMo, Zalo Pay, Payoo hay ViettelPay hay các ứng dụng Internet Banking của ngân hàng mình đang sử dụng.

Còn với hình thức thuê bao trả sau thì việc thanh toán rất hạn chế, nếu dùng quá hạn mức đăng ký thì bạn sẽ bị khóa một vài chức năng như nhắn tin, hoặc khóa một chiều thuê bao khi đạt 100% hạn mức đăng ký. Để thuê bao hoạt động tiếp bạn sẽ phải ra các điểm thanh toán thì cũng rất bất tiện.

Hiểu được điều đó, ví điện tử MoMo đã hỗ trợ người dùng thanh toán thuê bao di động trả sau trên ứng dụng của mình, bạn chỉ cần nhập thông tin và chọn nhà mạng sử dụng để thanh toán, chi tiết cách thanh toán thuê bao trả sau bằng ví MoMo bạn có thể xem ở bài viết dưới đây.

Nếu chưa có tài khoản ví điện tử MOMO bạn hãy xem cách đăng ký tài khoản ở bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản ví MOMO.

Cách thanh toán thuê bao di động trả sau bằng ví điện tử MoMo

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ví MOMO trên điện thoại của bạn, trong giao diện chính hãy chọn Thanh toán hóa đơn. Tiếp theo chọn Di động trả sau.

Giao diện chính Ví MomoDanh sách thanh toán hóa đơn Ví Momo

Bước 2: Sau đó chọn tiếp nhà mạng để thanh toán hóa đơn trả sau, hiện tại thì ví MoMo mới chỉ hỗ trợ hai nhà mạng thanh toán hóa đơn trả sau đó là MobiFoneVinaphone. Bước tiếp theo bạn hãy điền số điện thoại của mình vào và bấm Kiểm Tra.

Chọn mạng đang dùng Ví MomoNhập số điện thoại thuê bao trả sau

Bước 3: Nếu thuê bao của bạn nằm trong danh sách thuê bao trả sau thì ví MoMo sẽ chấp nhận và cho phép bạn thanh toán hóa đơn, còn nếu không thì ứng dụng sẽ báo lỗi thông tin nhập không hợp lệ.

Nếu thuê bao được chấp nhận, bạn hãy kiểm tra lại số điện thoại và kỳ hóa đơn thanh toán của thuê bao sau đó bấm Thanh Toán, cuối cùng bấm Xác nhận để hoàn tất thanh toán.

Hóa đơn trả sau Xác nhận thanh toán hóa đơn thuê bao trả sau

Như vậy với cách thanh toán hóa đơn thuê bao trả sau bằng ví MoMo bạn đã có thể thanh toán được hóa đơn di động trả sau ngay trên Smartphone của mình mà không cần phải ra đại lý hay đợi nhân viên được ủy quyền đến thu tiền tại nhà nữa.

Ngoài thanh toán hóa đơn di động trả sau ra bạn còn được sử dụng nhiều dịch vụ khác từ ví điện tử MoMo này nữa, một trong số những tính năng được nhiều người đánh giá cao và sử dụng đó là nạp tiền điện thoại qua ví MoMo, với cách nạp tiền điện thoại qua ứng dụng ví MoMo này bạn sẽ không phải nạp thẻ mua từ đại lý nữa, cách nạp thẻ điện thoại bằng ví MoMo bạn có thể xem qua ở bài viết Hướng dẫn nạp thẻ điện thoại qua ví điện tử MoMo.

Xem thêm:

Thứ Tư, 21/11/2018 18:11
52 👨 1.275
0 Bình luận
Sắp xếp theo