Facebook sẽ cho phép người dùng Messenger, Instagram và WhatsApp nhắn tin cho nhau?

Theo thông tin từ New York Times, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã quyết định sẽ tiến hành một sự liên thông giữa Messenger, Instagram và WhatsApp, qua đó cho phép người dùng nhắn tin chéo giữa ba ứng dụng này. Hiện tại, đội ngũ của Facebook đang tiến hành những bước cần thiết về mặt kỹ thuật để sớm đưa tính năng này vào hoạt động thực tế.

Theo thông tin từ New York Times, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã quyết định sẽ tiến hành liên thông giữa Messenger, Instagram và WhatsApp

Cụ thể, ý tưởng ở đây là mỗi dịch vụ sẽ vẫn tiếp tục hoạt động như một ứng dụng độc lập, nhưng sẽ lần đầu tiên có sự liên thông chức năng nhắn tin giữa các ứng dụng này. Chẳng hạn, một người dùng Messenger có thể gửi tin nhắn tới người bạn của mình trên WhatsApp. Ngoài ra, tất cả các ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ mã hóa đầu cuối. Facebook hiện vẫn chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể khi nào sẽ chính thức ra mắt tính năng thú vị này.

"Chúng tôi muốn xây dựng lên những trải nghiệm nhắn tin, trò chuyện tốt nhất có thể cho người dùng, và quan trọng là sự nhanh chóng, đơn giản, đáng tin cậy và đặc biệt là quyền riêng tư sẽ được Facebook đặt lên hàng đầu. Các ứng dụng này cũng sẽ được mã hóa đầu cuối để việc đăng nhập và sử dụng tính năng mới được đồng bộ và dễ dàng hơn”, phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố vào ngày hôm qua.

Bằng cách cho phép các ứng dụng nhắn tin lớn này liên thông với với nhau trên các nền tảng, Facebook hy vọng sẽ giữ chân được người dùng

Bằng cách cho phép các ứng dụng nhắn tin lớn này liên thông với với nhau trên các nền tảng, Facebook hy vọng sẽ giữ chân được người dùng, đặc biệt là sau hàng loạt các bê bối nghiêm trọng về quyền riêng tư trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ đặt ra những ghi vấn về hành vi độc quyền bởi các ứng dụng trên của Facebook hiện đang sở hữu tới 2.5 tỷ người dùng mỗi tháng, và thống trị lưu lượng truy cập vào các dịch vụ nhắn tin di động hiện nay. Facebook hoàn toàn có thể lợi dụng thị phần lớn của mình để đè bẹp các đối thủ. Mark Zuckerberg cho biết vào tháng 10 năm ngoái rằng Facebook coi Apple và các dịch vụ iMessage là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ. Cũng nên nhớ rằng các nhà lập pháp Liên minh châu Âu (EU) trước đây cũng đã từng cáo buộc Facebook độc quyền về tin nhắn di động.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 11/10/2019 14:23
4,84 👨 88