Windows Movie Maker

Windows Movie Maker

Microsoft
Miễn phí 21/05/2021 5.000+

Windows Movie Maker là gì?

Windows Movie Maker là một ứng dụng đa phương tiện được phát triển cho máy tính Windows. Nó là một chương trình chỉnh sửa video được thiết kế để giúp người dùng tạo hoặc nâng cao chất lượng video. Windows Movie Maker đi kèm với một giao diện đơn giản, giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn ngay cả đối với những người dùng không chuyên nghiệp.

Trong những năm qua, Windows Movie Maker đã trải qua nhiều bản cập nhật bổ sung các cải tiến cho phần mềm. Nó thậm còn tích hợp với các công cụ khác để cung cấp mức độ chỉnh sửa nâng cao hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là một ứng dụng chỉnh sửa video cơ bản. Nếu bạn đang muốn tạo một bộ phim trông chuyên nghiệp hơn, các ứng dụng như Adobe Premiere Pro sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Windows Movie Maker là một ứng dụng đa phương tiện được phát triển cho máy tính Windows
Windows Movie Maker là một ứng dụng đa phương tiện được phát triển cho máy tính Windows

Những tính năng của Windows Movie Maker

Nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác nhau

Cũng như các trình chỉnh sửa thân thiện với người mới bắt đầu khác, Windows Movie Maker đi kèm với tất cả các chức năng cơ bản mà bạn có thể cần để cải thiện video của mình. Như đã đề cập, tất cả các tính năng chỉnh sửa có sẵn đều nằm dưới nút Edit trong Ribbon. Bạn có thể chia video của mình thành nhiều phân đoạn khác nhau và thậm chí cắt chúng để loại bỏ những phần không mong muốn. Lưu ý rằng ứng dụng không xóa các phần đã cắt. Nó chỉ ẩn chúng và sẽ không hiển thị những đoạn đó trong khi phát.

Tùy ý điều chỉnh âm thanh

Một tính năng tiện lợi khác là tùy chọn điều chỉnh mức âm thanh trong clip. Với tính năng này này, bạn có thể làm cho âm thanh to hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên các phần cụ thể của clip. Phiên bản 2012 thậm chí còn cho phép tích hợp nhạc dễ dàng hơn. Giờ đây, bạn có thể tra cứu nhạc từ các dịch vụ, chẳng hạn như Vimeo, Free Music Archive và AudioMicro. Timeline video cũng có dạng WAV, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem vị trí đặt âm thanh trong video.

Nhiều hiệu ứng độc đáo

Tất nhiên, việc chỉnh sửa video sẽ không hoàn chỉnh nếu không có các hiệu ứng và phần chuyển cảnh. Ứng dụng có nhiều loại chuyển đổi mà bạn có thể áp dụng. Không chỉ vậy, nó còn có cách tạo hiệu ứng chuyển tiếp liền mạch cực kỳ thân thiện với người dùng. Công cụ sử dụng cơ chế kéo và thả, vì vậy bạn chỉ phải thả hiệu ứng chuyển đổi đã chọn vào một phần trong timeline để áp dụng nó.

Windows Movie Maker cũng có sẵn một bộ hình ảnh tinh tế sâu sắc để thêm vào clip thông qua các hiệu ứng. Giống như quá trình chuyển đổi, việc áp dụng các hiệu ứng video cũng rất dễ dàng. Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn xem trước các tùy chọn của mình để đảm bảo bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm văn bản vào video của mình, chẳng hạn như tiêu đề phim và phụ đề.

Windows Movie Maker cũng có sẵn một bộ hình ảnh tinh tế sâu sắc
Windows Movie Maker cũng có sẵn một bộ hình ảnh tinh tế sâu sắc

Khi đã hoàn thành tất cả các bước, bạn có thể xuất bản tác phẩm của mình. Windows Movie Maker tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng, giúp tăng tốc độ xuất và mã hóa video. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ thành phẩm của mình lên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Facebook, Vimeo và Youtube. Nếu không muốn chia sẻ trên mạng xã hội, bạn cũng có thể lưu nó vào máy tính hoặc ghi ra đĩa DVD.

Một công cụ hữu ích cho người mới bắt đầu

Windows Movie Maker là một công cụ chỉnh sửa video dành cho người mới bắt đầu và những người muốn trở thành biên tập viên. Ứng dụng có tất cả các công cụ bạn cần để chỉnh sửa clip của mình. Hơn thế nữa, nó đi kèm với giao diện dễ sử dụng giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Chương trình này không phù hợp lắm với các biên tập viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với chỉnh sửa cơ bản, nó đủ để đáp ứng được nhu cầu.

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản
 • Tăng tính ổn định cho video
 • Tăng tốc phần cứng
 • Dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội

Nhược điểm

 • Thiếu các công cụ chỉnh sửa nâng cao
 • Không có sẵn các bản cập nhật
4,65 👨 15.327
Tải Windows Movie Maker:
5 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Trần Thị Bắc
  Trần Thị Bắc

  tải

  Thích Phản hồi 11:55 05/10
  • Lữ Khách Đơn Côi
   Lữ Khách Đơn Côi

   tải


   Thích Phản hồi 14:23 02/12
   • MinhDHL 8114011
    MinhDHL 8114011

    tải

    Thích Phản hồi 12:41 30/11
    • Tuấn Lê
     Tuấn Lê

     tải

     Thích Phản hồi 09:55 25/10
     • Dương Tuyên
      Dương Tuyên

      tải


      Thích Phản hồi 15:23 17/10